Những bức tranh sơn dầu giống như thật, sống động đến từng chi tiết của một họa sĩ Nhật Bản

Kei Mieno là một họa sĩ nổi tiếng người Nhật. Anh được biết đến với những bức tranh chân dung mô tả sống động ngoại hình, biểu cảm con người đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Ảnh ghép minh họa.

Họa sĩ Nhật Bản Kei Mieno tạo ra những bức tranh siêu thực chính xác đến mức bạn có thể nhầm lẫn chúng với ảnh. Mieno, người gần đây đã phát hành cuốn sách nghệ thuật đầu tiên của mình, chơi với màu sắc, ánh sáng, bóng tối, độ tương phản và kết cấu để tạo ra những bức chân dung sống động như thật.

Phương tiện chính cho tác phẩm nghệ thuật của anh ấy là sơn dầu. Anh tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật Thành phố Hiroshima năm 2007 và từ đó theo đuổi niềm đam mê của mình với tư cách là một họa sĩ. Tác phẩm nghệ thuật của Mieno đã được giới thiệu trên khắp Nhật Bản, bao gồm cả bảo tàng đầu tiên của đất nước dành riêng cho hội họa hiện thực. Đáng chú ý, anh đã giành được Giải thưởng lớn của Bảo tàng Hoki vào năm 2017 và được xuất hiện trên nhiều ấn phẩm nghệ thuật trong những năm qua.

Bức ảnh sống động như thật đang gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: @mienokei)

Bức ảnh một bé gái với mái tóc ngắn đang cười mỉm từng xuất hiện khá lâu nhưng mới đây được dân tình “đào lại” và chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng. Điều đáng nói, bức tranh này chân thực tới từng sợi tóc, lỗ chân lông hay ánh mắt. Không chỉ nhìn giống ảnh chụp, tác phẩm này còn có hồn đến nỗi khi soi từng chi tiết nhỏ, nhất là trong đôi mắt, dân tình dễ dàng nhận ra có cả hình ảnh phản chiếu.

Từng chi tiết được vẽ một cách chân thật, tỉ mỉ nhất. (Ảnh: @mienokei)

Đôi mắt cực kỳ có hồn. (Ảnh: @mienokei)

Đáng nói, Kei Mieno còn khắc hoạ chi tiết đến từng nốt ruồi nhỏ xíu, sợi tóc cũng được vẽ tỉ mỉ. Cư dân mạng đã liên tục để lại bình luận ngưỡng mộ, cùng nhận định rằng nếu không đọc tiêu đề, rất dễ bị nhầm lẫn tác phẩm này là ảnh chụp chứ chẳng phải vẽ.

Từng sợi tóc cũng được chăm chút tỉ mỉ. (Ảnh: @mienokei)

Đây là một trong số vô vàn những bức tranh chân dung của Kei Mieno. Mọi thứ từ ánh sáng, màu sắc, đổ bóng, độ tương phản, kết cấu… đều được anh kết hợp hài hòa để tạo ra tác phẩm nghệ thuật sống động. Kei Mieno thường vẽ chân dung phụ nữ ở các độ tuổi, tâm trạng, tư thế hay phong cách khác nhau.

Những bức tranh của Kei Mieno luôn mô tả nhân vật sống động. (Ảnh: @mienokei)

Những nốt ruồi nhỏ cũng được vẽ như thật. (Ảnh: @mienokei)

Những bức tranh của Kei Mieno luôn mô tả nhân vật sống động. (Ảnh: @mienokei)

Người xem thậm chí còn cảm nhận được đồ dày mỏng của áo mà nhân vật đang mặc. (Ảnh: @mienokei)

Để khiến những tác phẩm của mình thêm phần sống động, anh rất chú tâm nắm bắt ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt là biểu cảm khuôn mặt. Sự chăm chút, tỉ mỉ khiến người xem cảm nhận rõ nét được nhân vật anh đang khắc hoạ, thậm chí còn có thể biết được độ mịn hay dày của chiếc áo mà họ đang mặc.


Trên mạng xã hội, sản phẩm của chàng họa sĩ này được đánh giá cực kỳ cao. Riêng Instagram của anh đã có tới hơn 96 nghìn lượt theo dõi, kênh Twitter cũng thu về hàng trăm nghìn follow. Kei Mieno chia sẻ: “Tôi cố gắng vẽ chính xác nhất những gì mình thấy. Nhận thức cũng như cảm xúc của bạn sẽ làm thay đổi hình dạng hay màu sắc ảnh. Tôi mong rằng sẽ truyền tải được tất cả những gì không thể truyền tải được bằng ngôn ngữ bằng cách vẽ hình dạng, màu sắc, ánh sáng như những gì tôi cảm nhận.”

Nguồn: VDH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *