Tuyệt tác đồng hồ cho biết quỹ đạo của các hành tinh theo thời gian thực

Hầu hết các loại đồng hồ đều cho bạn biết về thời gian, nhưng có bao nhiêu chiếc có thể theo dõi quỹ đạo các hành tinh?

(Ảnh: Vancleef & Arpels)

Hãng sản xuất đồng hồ sang trọng Van Cleef & Arpels đã tạo ra chiếc đồng hồ thiên văn Midnight Planétarium với sự giúp đỡ của bậc thầy đồng hồ tới từ Hà Lan Christiaan van der Klaauw, cho phép bạn theo dõi quỹ đạo của 6 hành tinh quanh mặt trời.

Chiếc đồng hồ đeo tay được bọc bằng vàng 18 carat và nhiều loại các đá quý khác. Như hãng sản xuất giải thích trên trang web, họ đã “đạt được ước mơ của mình trong việc thu các tầng trời vào trong kích thước một chiếc đồng hồ đeo tay.”

(Ảnh: Vancleef & Arpels)

Mỗi loại đá được gắn lên trên đồng hồ tượng trưng cho một hành tinh khác nhau: Trái đất là đá ngọc lam, sao Thủy là đá hổ phách, sao Thổ là ngọc phỉ thúy, sao Hỏa là đá thạch anh đỏ, sao Mộc là đá xanh mã não và sao Thổ là đá thạch anh tím. Những thiên thể khác trên đồng hồ bao gồm có một ngôi sao băng vàng hồng và mặt trời.
(Ảnh: Vancleef & Arpels)

Mỗi “tiểu hành tinh” này được chạm khắc cho giống với một hành tinh thực sự và chúng cũng quay với tốc độ tương tự như các hành tinh thực tế.

Chiếc đồng hồ này không chỉ để ngắm nhìn vì quá đẹp mắt mà các hành tinh thực sự di chuyển trong thời gian thực. Bộ chuyển động của động cơ có 396 phần riêng biệt để làm di chuyển các hành tinh nhỏ theo thời gian thực với chiều dài quỹ đạo thực tế của nó.

Điều đó có nghĩa là sao Thổ sẽ mất 29 năm quay hết một vòng đồng hồ, với sao Mộc sẽ mất khoảng 12 năm, sao Hỏa 687 ngày, Trái đất 365 ngày, và Mercury 88 ngày (sao Hải Vương và Thiên Vương không được cho vào vì quỹ đạo của chúng dài hơn hầu hết thời gian sống của con người: 165 năm và 84 năm.)

(Ảnh: Vancleef & Arpels)

Nền của mặt đồng hồ có khắc bầu trời đêm đầy sao. Bạn có thể thiết lập ngày và xem nó thông qua hai lỗ trên mặt số. Bạn cũng có thể xem thời gian nhờ một ngôi sao băng quay với quỹ đạo 24 giờ. Ngoài ra, còn có một “ngôi sao may mắn” giúp cho chủ nhân chọn ra một ngày cụ thể để “đánh dấu” làm ngày đặc biệt của họ, và vào ngày đó Trái đất sẽ di chuyển trực tiếp bên dưới ngôi sao may mắn.

(Ảnh: Vancleef & Arpels)

Chiếc đồng hồ này được bán lẻ với giá 225 nghìn USD, có quá đắt để có thể mang toàn bộ hệ mặt trời trên cánh tay của bạn?

Nguồn: DKN – Theo Mentalfloss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *