Elon Musk đã “copy” thành công não của chính mình

Thông tin này đã được chính Elon Musk xác nhận, ngoài ra ông cho biết đã “trò chuyện” với phiên bản ảo này.

Cụ thể, khi được nhà sáng lập của DogeCoin, Billy Markus hỏi: “Nếu ông có thể tải dữ liệu não bộ lên đám mây để cùng trò chuyện, liệu hai người có thể trở thành bạn bè không”, Elon Musk đã trả lời ngắn gọn: “Đã làm rồi”.

Tuy không giải thích gì thêm nhưng nhiều người hiểu rằng, tỷ phú giàu nhất thế giới đang ngầm ám chỉ đến những bước tiến khoa học liên quan đến Neuralink, công ty công nghệ thần kinh đình đám của chính mình. Theo đó, hoạt động chính của Neuralink là nghiên cứu phát triển một công nghệ cho phép “số hoá” não bộ của con người để phục vụ nhiều mục đích như lưu trữ hoặc điều khiển máy móc thông qua suy nghĩ.

Vào ngày 9/4/2021, Neuralink đã đăng tải một video với nhân vật chính là một chú khỉ tên là Pager đã được cấy ghép một con chip vào trong não và chơi trò chơi hoàn toàn bằng trí não.


Đầu năm 2022, chính Elon Musk đã tiết lộ hiện tại đã có thể truyền dữ liệu ngược lại từ máy tính sang não người bằng công nghệ của Neuralink. Việc vị tỷ phú này thông báo đã “nói chuyện” với bản sao của chính mình một lần nữa khẳng định khả năng giao tiếp 2 chiều rất có thể đã được thử nghiệm thành công.

Elon Musk cho biết đã nói chuyện với bản sao của chính mình trên “đám mây”

Tuy nhiên, do không có thêm bất kỳ thông tin nào khác ngoài câu trả lời ngắn gọn của Elon Musk trên Twitter, vẫn còn quá sớm để chúng ta mơ mộng về một tương lai có thể tải tâm trí của chính lên Optimus Prime và trở thành một Autobot thực thụ. Tuy vị tỷ phú này đã từng xác nhận rằng điều này là hoàn toàn khả thi.

Nguồn: SH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *