Tìm thấy hộp sọ “người sói” trong chiếc hộp trừ tà được chôn cất ở Bulgaria?

Một nông dân Bulgaria tuyên bố đào được hộp sọ”người sói” trong chiếc hộp khóa kín khi đang cảy ruộng.

Một người nông dân Bulgaria tên Trayche Draganov tuyên bố đào được một chiếc hộp khóa kín bằng dây xích khi đang cày ruộng ở ngôi làng nhỏ Novo Selo thuộc Macedonia. Bên trong ông tìm thấy một hộp sọ kỳ lạ mang đặc điểm của người sói.

Hộp sọ “người sói” được tìm thấy trong chiếc hộp chôn dưới đất.  Bấm vào ảnh để phóng to. (Ảnh: Internet)

Theo văn hóa dân gian vùng Balkan, người sói – sinh vật giống sói có khả năng thay hình đổi dạng – phải được xử lý bằng cách chặt đầu và đốt xác theo sau một lễ trừ tà.

Cận cảnh hộp sọ “người sói”. (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Những người hàng xóm trong làng cảnh báo rằng ông có thể đã giải phóng linh hồn của loài sinh vật huyền thoại và đứng trước nguy cơ biến thành một trong số chúng.

Ông Draganov chia sẻ:

“Họ nói rằng tôi sẽ tái sinh thành người sói. Nếu đó là số phận của tôi, thì đành vậy. Điều gì đã làm thì cũng đã làm rồi.”

Hộp sọ (bao gồm phần sọ và hàm dưới) có đặc điểm của loài sói, nhưng lại có phần sọ khá lớn, chỉ có ở các loài linh trưởng như con người, khỉ và tinh tinh.
Hộp sọ của khỉ đầu chó. Một số cho rằng hộp sọ thuộc về một con khỉ đầu chó, tuy nhiên cấu tạo hàm răng có sự khác biệt. (Ảnh: Internet)

Hộp sọ của một con sói bình thường. (Ảnh: Internet)
Hộp sọ được tìm thấy trong chiếc hộp khóa kín. Đối chiếu với ảnh chụp hộp sọ khỉ đầu chó và hộp sọ chó sói bên trên. (Ảnh: Internet)


Tuy nhiên, nhà sử học Filip Ganev, người chụp ảnh hộp sọ và gửi nó cho các chuyên gia về động vật hoang dã, đã được bảo rằng hộp sọ này có thể thuộc về một con sói bị biến dạng do mắc bệnh Paget – một căn bệnh khiến hộp sọ của các loài động vật có vú tăng trưởng về kích thước và trông giống con người hơn.

Nhiều người nghi ngờ hộp sọ ông Draganov tìm thấy thực tế chỉ là một trò bịp được dàn dựng công phu. Nguyên nhân là chiếc hộp gỗ đựng hộp sọ dường như không mục nát nếu đã được chôn trong bùn trong một khoảng thời gian, và các mảnh rơm bên trong hộp dường như còn khá tươi mới.

Một số khác cho rằng đây là hộp sọ của một con khỉ đầu chó thuần chủng hoặc thậm chí là đồ chế tác.

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *