Ấn Độ: Dấu chân in khắc trên đá, mô tả người cổ đại đến từ Trời?

Các dấu chân cổ đại và hình chạm khắc một vật thể bay có niên đại hàng ngàn năm tuổi ở một ngôi làng ở Ấn Độ đã châm ngòi cho một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội

Tại làng Piska Nagri ở ngoại ô thành phố Ranchi, bang Jharkahnd, Ấn Độ, nhà địa chất Nitish Priyadarshi đã tiến hành nghiên cứu các dấu chân lớn in khắc trên đá, mà theo truyền thuyết địa phương có thể là dấu tích còn sót lại của các vị Thần từ trên trời từng ghé thăm vùng đất này.

Các dấu chân trên đá ở làng Piska Nagri, ngoại ô thành phố Ranchi, Bang Jharkahnd, Ấn Độ. Những dấu chân được in khắc trên đá granit có niên đại hàng ngàn năm tuổi. Chúng thuộc về những người từng sống trong khu vực trước đây. Người dân địa phương tin rằng đây là dấu chân của Vua Thần Rama và Lakshmana. (Ảnh: NITISH PRIYADARSHI)

Những dấu chân in sâu trên đá và trông như thể đang mang giày sandal gỗ, loại thường được dùng trong vùng từ hàng ngàn năm trước đây.

Một bộ dấu chân dài 28 cm rộng 13 cm, bên cạnh một bộ dấu chân khác trong cùng khu vực có chiều dài 25 cm, chiều rộng 11 cm. Người ta tin rằng, các vị Vua trong thần thoại Ấn độ là Rama và Lakshmana đã từng đi qua khu vực này trong hành trình tìm kiếm Sita, vợ của Rama.

Những người dân địa phương đang ngồi trên tảng đá in khắc hai cặp dấu chân. Phần còn lại của tảng đá đã bị phá hủy trong quá trình khai thác đá. Người dân địa phương bảo quản riêng phần này bởi họ tin rằng những dấu chân này thuộc về hai vị Vua Thần trong truyền thuyết là Rama và Lakshaman. (Ảnh: NITISH PRIYADARSHI)
Theo Priyadarshi, những dấu chân nằm trên mặt đá granit, vì vậy nhiều khả năng chúng được chạm khắc hơn là được in hằn lên đó.

“Những dấu chân có thể được tạo thủ công bởi người dân địa phương vào thời đó để tưởng nhớ những vị khách [kỳ lạ],” ông nói.

Điều Priyadarshi cảm thấy thú vị là hình chạm khắc một vật thể bay ngay bên cạnh những dấu chân.

“Những dấu chân và vật thể bay nằm trên cùng một phiến đá nhưng ở hai mặt khác nhau. Có thể chúng được khắc lên đó để ghi nhớ sự kiện hai vị Vua Thần đã đến vùng đất này trên một vật thể bay”, ông nhận định.

Hình khắc một vật thể bay trên đá ở làng Piska Nagri, ngoại ô thành phố Ranchi, Bang Jharkahnd, Ấn Độ. (Ảnh: NITISH PRIYADARSHI)

Niên đại của những dấu chân này hiện vẫn chưa thể được xác định chắc chắn. Tuy nhiên, “Xem xét tình trạng phong hóa của các dấu chân, có thể nói rằng chúng có niên đại lên đến hàng ngàn năm tuổi,” ông Priyadarshi cho hay.

Người ta đã tìm thấy rất nhiều dấu chân cổ xưa ở khắp nơi trên thế giới. Phần lớn chúng đều có niên đại hàng nghìn năm tuổi, bao gồm cả tự nhiên (được cư dân cổ đại để lại) và được chạm khắc, biểu thị cho một ý nghĩa nào đó.

Những khám phá bí ẩn này đã bị các nhà khoa học dòng chính nhìn nhận là những khám phá không quan trọng, một số trong chúng bị cho là giả mạo. Nguyên nhân là vì các nhà nghiên cứu dường như không thể giải thích được chính xác nguồn gốc của chúng.

Priyadarshi nói: “Chúng ta đang sống trong một thế giới khoa học kĩ thuật vô cùng tiến tiến, nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn vĩ đại xung quanh chúng ta. Những di chỉ cổ đại và những sinh vật huyền bí, những thế giới và nền văn minh chìm dưới đáy biển, những vùng đất tràn ngập các biểu tượng, những hiện tượng không giải thích được và những khám phá không thể tin được từ thời xa xưa – tất cả chúng vẫn là một ẩn đố cho nhân loại, bất chấp những nỗ lực điều tra”.


Mỗi năm, lại có những khám phá mới xuất hiện, và tất cả chúng dường như chỉ ra rằng chúng ta có quá ít kiến thức về các nền văn minh cổ xưa từng tồn tại trên Trái Đất.

Phải chăng, đây chính là lúc để con người thay đổi cách tiếp cận các chủ đề này, và có thể sau đó, chúng ta sẽ tìm được câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi mà cho đến nay vẫn là một ẩn đố.

Nguồn: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *