Những tiên tri đáng sợ của thiên tài Stephen Hawking

Thiên tài vật lý học người Anh Stephen Hawking đã đưa ra một số lời “tiên tri” đáng sợ, trong đó có dự đoán về ngày tận diệt của Trái đất. Giáo sư Stephen Hawking đã qua đời ở tuổi 76, hãy cùng chúng tôi điểm lại những tiên tri nổi tiếng của ông qua bài viết dưới đây.

Trái đất sớm muộn sẽ bị hủy diệt trong khoảng hai thế kỷ nữa. Đây là một trong những tiên tri đáng sợ của Stephen Hawking.

Nhà khoa học nổi tiếng Stephen Hawking được biết đến với những công trình đột phát trong vật lý và vũ trụ học.

Trong các lý thuyết xuất sắc của mình, nhà khoa học đã cố gắng giải thích cách thức vũ trụ của chúng ta hoạt động một cách rất sâu sắc. Nhưng đôi khi những dự đoán của ông về tương lai của Trái đất và loài người vô cùng bi quan.

Theo tờ BS, dưới dây là những điều đáng sợ nhất do Hawking dự đoán về tương lai ngày tàn của Trái đất.

Theo ông, con người với bản tính tham lam, ích kỷ nên sẽ khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên trên Trái đất. Chính vì vậy, trong khoảng 200 năm nữa, con người có thể bị tận diệt do suy kiệt nguồn tài nguyên do tốc độ tăng dân số tăng nhanh.

Đứng trước nguy cơ này, Stephen Hawking khuyên con người nên tìm hành tinh khác có sự sống để sinh tồn, nhằm giảm thiểu gánh nặng lên Trái đất.
Thiên tài vật lý này cũng tiên đoán một cuộc chiến tranh hạt nhân lớn sẽ khiến Trái đất diệt vong

Stephen Hawking tiên đoán về nguy cơ có khả năng xảy ra cuộc chiến giữa con người với người ngoài hành tinh. Theo đó, Stephen Hawking cảnh báo về nguy cơ này: “Những người hàng xóm ngoài hành tinh có thể không thân thiện như chúng ta tưởng tượng khi họ thông minh và ghê gớm hơn con người dẫn đến một cuộc chinh phục hay xâm chiếm trái đất có thể được diễn ra. Nền văn hóa của người ngoài hành tinh có thiên hướng du canh du cư, không cố định một chỗ. Chính vì vậy, họ cố gắng tìm cách chinh phục và xâm chiếm bất cứ hành tinh nào mà họ tìm được”.
Một dự đoán khác của Stephen Hawking đó là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AL) sẽ tạo ra mối đe dọa diệt vong lớn nhất đối với sự phát triển của nhân loại.

Cùng quan điểm đó, Ray Kurzwei – Giám đốc kĩ thuật của Google dự đoán sự phát triển trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua con người vào năm 2045.
Thêm vào đó, Elon Musk – Giám đốc của tập đoàn công nghệ khai phá không gian cũng nhận định rằng: “Với trí tuệ nhân tạo, chúng ta đang triệu hồi quỷ dữ”. Chính vì vậy, ông hy vọng các nước phải cẩn thận, nhìn nhận và nghiên cứu lại về trí tuệ nhân tạo.

Vũ trụ sẽ đi đến hồi kết: Trong tác phẩm cuối cùng hoàn thành hai tuần trước khi chết, Hawking dự đoán rằng vũ trụ của chúng ta cuối cùng sẽ mờ dần vào bóng tối vì tất cả các ngôi sao sẽ hết năng lượng. Đó là lý do tại sao theo ý kiến của ông, chúng ta rất cần đến các vũ trụ khác càng sớm càng tốt nếu muốn sống sót.


Vũ khí hạt nhân sẽ tiêu diệt loài người: Theo quan điểm của Hawking, sự gây hấn và hành vi phi lý là những đặc điểm tồi tệ nhất của con ngươìcần phải loại bỏ. Tuy nhiên, ngày nay không hề có dấu hiệu giảm bớt xung đột và sự phát triển của công nghệ quân sự, vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể dẫn chúng ta đến những hậu quả tai hại, có thể là sự kết thúc của thế giới này.

Nguồn: KH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *