10 câu chuyện đáng sợ về người sói

Có rất nhiều câu chuyện viết về người sói hoặc người biến hình thành thú nhưng người ta vẫn luôn quan tâm đến những người sói có thật.

Theo như bộ phim “Người sói”, thì khi bạn bị một người sói cắn thì bạn sẽ bị biến đổi thành người sói. Khi đêm trăng tròn đến, bạn sẽ biến thành nửa người, nửa sói và đe dọa những người sống xung quanh. Và cách duy nhất để thoát khỏi cảnh đó là cái chết vì không có gì có thể ngăn nổi bạn tấn công những người xung quanh.

Cũng như câu chuyện về ma cà rồng, thì người sói đã tồn tại rất lâu, khiến cho con người sợ hãi, và bị coi là quỷ dữ trong mắt con người.

Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về con quái vật này xem nó bắt đầu xuất hiện từ bao giờ, từ đâu và tại sao nó lại xuất hiện. Và liệu có tài liệu khoa học nào có ghi chép về người sói hay chỉ đơn thuần là tưởng tượng của con người?

Dưới đây là 10 trường hợp người sói vừa thú vị, vừa đáng sợ có thật trong cuộc sống.

10 – Gilles Garnier
Vào thế kỉ 16, ở thị trấn nhỏ Dole, một bảng thông báo được dán lên nói rằng tất cả mọi người có thể đi tìm và tiêu diệt người sói đang đe dọa ngôi làng.
Khi đi lại trong rừng, một nhóm người dân làng nghe thấy tiếng hét của một đứa trẻ kèm theo một tiếng sói tru. Khi họ chạy đến thì thấy một đứa trẻ bị thương, đang cố gắng vật lộn với một con quái vật. Sau này, họ xác nhận được con quái vật đó là Gilles Garnier. Khi một cậu bé 10 tuổi biến mất quanh nhà của Garnier, thì anh ta bị bắt và khai nhận mình là người sói. Sau đó, anh ta đã bị thiêu sống.

9 – Những người sói ở Greifwald
Theo những gì ghi lại, năm 1649, thành phố Greifwald (Đức) loạn lên vì người sói. Số lượng người sói ở đây tăng mạnh khiến bất cứ ai ra ngoài khi trời tối thì đều có thể bị nguy hiểm.

Một nhóm học sinh đã quyết định lập kế hoạch săn lùng chúng. Họ thu thập những vật dụng bằng bạc rồi nung chảy chúng để đúc đạn bạc. Họ ra ngoài mỗi đêm, cùng nhau săn lùng những người sói và hạ từng người một. Sau đó, cuối cùng những người dân làng có thể trở lại cuộc sống bình thường.

8 – Người sói ở Ansbach
Năm 1685, thị trấn Ansbach ở Baravia (Đức) bị tấn công bởi một con sói lớn ở vùng lân cận. Tin đồn trong thị trấn nói rằng con sói đó thực chất là một người sói cũng chính là vị thị trưởng quá cố của nơi đây. Khi con sói bị giết, người dân nơi đây đã trang điểm cho cái xác để tưởng nhớ vị thị trưởng. Xác con sói được bày trong quảng trường thị trấn, sau đó thì được chuyển vào bảo tàng.

7 – Người sói Klein-Krams
Vào thời xa xưa, những khu rừng ở vùng lân cận Klein-Krams gần Ludwigslust, Đức, là nơi thu hút những thợ săn tài giỏi đến để thử sức chính mình. Nhiều năm liền, những người thợ săn đó đều đi tìm kiếm một con sói lớn nhưng không ai có thể bắt được. Có lúc, người ta thấy con quái vật đến gần thu hút họ, nhưng rồi lại chạy mất mà không dính phát đạn nào.

Cho đến một ngày, trong một cuộc đi săn lớn như thế, một người lính trẻ đi qua ngôi làng và thấy một nhóm người vừa chạy vừa la hét ra khỏi căn nhà. Tò mò, anh đã kéo một người lại để hỏi thì biết được trong căn nhà của gia đình Feeg đó không có ai khác ngoài đứa con nhỏ. Mà đứa nhỏ đó khi ở nhà một sẽ biến thành người sói và đe dọa người xung quanh.

Ban đầu, người lính đó không tin nhưng sau đó anh ta tự mình nhìn thấy một con sói đứng trong nhà, rồi một lúc sau nó đã biến thành đứa trẻ.

6 – Người sói ở Pavia
Năm 1541, một người nông dân ở Pavia (Ý) đã tấn công rất nhiều người và xé họ ra từng mảnh trong hình hài một con sói. Sau nhiều vụ như thế, ông ta bị bắt. Lúc đó, người ta nhận ra người sói này chỉ khác con sói thật ở chỗ lông nó mọc hướng vào trong. Để khiến mọi người đều tin, những người bắt được đã tra tấn người sói rất dã man đến mức chặt đứt tay chân. Người sói đó sau đó đã chết.

5 – Người sói ở Chalons
Một trong những người sói đáng sợ nhất là người sói ở Chalons hay thường được biết đến với cái tên Demon Tailor. Hắn bị bắt và kết án ở Paris, Pháp vào 14/12/1598 vì tội giết người nhưng mọi tài liệu về phiên toàn đều được ra lệnh hủy bỏ. Thậm chí đến tên người sói đó cũng không ai rõ.
Hắn được cho rằng đã bắt trẻ em rồi lạm dụng chúng, sau đó thì xé cổ họng, rồi lại trang điểm cho cái xác và ghép chúng lại. Đến hoàng hôn, hắn lại đi lại trong rừng rồi bắt người qua đường và lại xé cổ họng những người đó. Những thùng xương người được tìm thấy trong hầm rượu của hắn cùng rất nhiều thứ kinh dị khác. Hắn bị thiêu cho đến chết.

4 – Claudia Gaillard, người sói ở Burgundy
Claudia Gaillard là một trong hàng trăm trường hợp không may bị đem ra xét xử bởi kẻ săn phù thủy Henry Boguet. Theo như những nhân chứng thì người ta thấy cô trốn sau bụi rậm trong hình hài con sói không có tai. Vì tội lỗi to lớn đó mà cô bị xử tra tấn dã man và theo như quan tòa nói thì “cô ta không nhỏ một giọt nước mắt nào dù đã thử rất nhiều cách.” Claudia sau đó đã bị thiêu đến chết.

3 – Michel Verdun, người sói ở Poligny
Năm 1521, Jean Boin, quan tòa vùng Besancon đã xử Philibert Montot, Pierre Bourgot và Michel Verdun vì tội cấu kết với quỷ và biến hình thành sói. Những người đó được biết đến là những người sói ở vùng Poligny.

Những người này bị nghi ngờ khi một người du hành đi qua khu vực này bị tấn công bởi sói. Khi tự mình chống lại con sói thì anh ta đã làm con sói bị thương, khiến nói chạy trốn. Khi đó, thì người ta thấy một người dân địa phương, tên là Michel Verdun, đang được vợ chăm sóc vết thương.

Người đó đã báo cho chính quyền và khiến cho Michel Verdun bị bắt, tra tấn và phải thừa nhận mình là người biến hình. Anh cũng phải khai ra tên hai người đồng bọn, đồng thời thừa nhận việc giết người và ăn thịt người.

2 – Những người sói vùng Benandanti

Phiên tòa xử người sói 80 tuổi tên Thiess diễn ra vào năm 1692 ở Jurgenburg, Livonia, phía đông biển Baltic.

Thiess thừa nhận mình là người sói và bị một phù thủy tên Skeistan đánh vỡ mũi. Theo như lời thoại của Thiess, Skeistan và những phù thủy khác đang cố gắng không cho mùa màng phát triển và mang những hạt ngũ cốc này xuống địa ngục. Thiess và những người sói khác đã phải xuống địa ngục đấu với những phù thủy này để giúp mùa màng có thể phát triển trở lại.

Những trận chiến đó diễn ra vào 3 đêm mỗi năm – vào những thời điểm mùa màng thay đổi. Nếu những người sói chậm một bước thì mọi thứ từ mùa màng đến gia súc, thủy hải sản sẽ đều không có. Những người sói sẽ cầm theo thanh sắt còn phù thủy thì cầm theo chổi, Thiess đã bị Skeistan đánh vỡ mũi bằng cây chổi của hắn.

Thiess luôn cố khẳng định mình là những hộ vệ của Chúa trời, và nếu không có họ thì mọi người đều phải chịu khổ. Thiess thậm chí còn khẳng định có người sói ở cả Đức và Nga, và tất cả đều không cấu kết gì với quỷ dữ. Ông nói mình sẽ không bao giờ là người duy nhất trở thành người sói để đứng lên đấu tranh với những phù thủy.

Cuối cùng, quan tòa đã phải xử ông ta vì tội đức tin thái quá.

1 – Jean Grenier

Đầu mùa xuân năm 1603, có những chuyện kì lạ xảy ra ở những quận St. Sever oet Gascony, phía cực tây năm nước Pháp. Lúc đầu chỉ là ở những làng, thôn xóm nhỏ, những đứa trẻ biến mất một cách bí ẩn và không thể tìm thấy. Sau đó, thậm chí những đứa trẻ nằm trong nôi cũng bị bắt mất khi người mẹ chẳng may ngủ quên. Người ta nói rằng do sói, nhưng cũng có người nghĩ rằng có thứ đáng sợ hơn.


Cao trào là khi quan tòa vùng Barony de la Roche Chalais và de la Chatellenie có được thông tin từ ba nhân chứng, trong đó có cô bé 13 tuổi Marguerite Poirier ở ngôi làng nhỏ (St Paul ở vùng Parish của Esperon). Cô bé nói mình bị tấn công bởi một con quái thú kinh dị, có hình hài giống sói khi trăng tròn. Cô bé nói nó giống một con thú hoang dại, giống chó khổng lồ, chạy đến muốn xé xác cô bé bằng hàm răng sắc nhọn nhưng may thay cô bé có được một vũ khí bằng sắt để tự vệ. Thêm nữa, một câu bé 13-14 tuổi, Jean Grenier đã tự nhận mình tấn công Marguerite dưới hình hài con sói nhưng cô bé đã gặp may vì lúc đó hắn đã ăn 3-4 đứa trẻ khác.

Nguồn: KH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *