Người “vô hình”: Cả đời không chụp được ảnh, chỉ có bóng mờ, đến giờ vẫn chưa giải thích được

Kể từ khi máy ảnh được phát minh ra, nhiếp ảnh đã trở thành một phần trong cuộc sống của con người, con người thích chụp ảnh, dù là ảnh tự sướng hay album ảnh đều là kỷ vật của đời người.

Những gì mà ảnh chụp lưu giữ chỉ là một khoảnh khắc, nhưng những gì trôi qua là mãi mãi không thể quay trở lại. Tuy nhiên, có một người phụ nữ duy nhất trên thế giới không thể chụp ảnh và cho đến nay khoa học vẫn chưa giải thích được.

Ảnh minh họa. – Nguồn: pinterest.com

Thế giới rộng lớn luôn chứa đựng bất ngờ, đầy rẫy những điều kỳ diệu và phi lý không thể lý giải, chẳng hạn như thủy quái Venice đã gây rắc rối cho con người trong nhiều năm, nhưng đến nay người ta vẫn chưa thể tìm ra nó là loại sinh vật gì.

Ngoài ra còn có Tam giác Bermuda, nơi có vô số máy bay và tàu bị rơi hoặc mất tích, đã trở thành một bí ẩn chưa có lời giải. Sự phát triển của công nghệ hiện đại cũng không thể giải thích  nhiều hiện tượng bí ẩn.

Người phụ nữ không thể chụp ảnh

Halima Badkov không có ảnh trên tất cả các tài liệu của cô ấy, đó không phải là đặc ân mà chính phủ ban cho cô, cũng không phải là một trò đùa, thực tế là cô ấy không có một bức ảnh nào cả, bởi vì không có máy ảnh tiên tiến nào có thể chụp được ảnh của Halima.

Một nhiếp ảnh gia dù giỏi đến đâu cũng không thể dùng máy ảnh để chụp cô ấy.

Về câu chuyện của Halima Badkov, có rất ít tài liệu chính thức, chỉ có Thông tấn xã Algérie đưa tin, và sự việc của Halima Badkov cũng được đưa vào số thứ ba của “Tuyển tập y học” năm 1990.

Một nhiếp ảnh gia dù giỏi đến đâu cũng không thể dùng máy ảnh để chụp cô ấy. – Ảnh: soundofhope.org

Lúc đó bà ấy đã qua đời ở tuổi 70. Halima Badkov sinh ra ở tỉnh Tizi Ouzou, phía đông thủ đô Algérie, vào thời điểm máy ảnh đã bước vào thời kỳ phát triển thứ hai. Vào thời đó, Đức đã phát triển máy ảnh ống kính kép có thân máy bằng hợp kim nhôm và máy ảnh phản xạ ống kính đơn.

Vào những năm 1950, Nhật Bản đã giới thiệu công nghệ bắt chước của Đức và bắt đầu quảng bá nó ra thế giới. Algeria là nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên đứng thứ hai thế giới, trữ lượng dầu đứng thứ 14 trên thế giới và cũng đứng thứ 4 nền kinh tế ở châu Phi.

Mặc dù máy ảnh chưa được phổ biến rộng rãi trong dân chúng nhưng người dân đã bắt đầu chụp ảnh do nhu cầu về giấy tờ túy thân, Halima Badkov ở tỉnh Tizi Ouzou chưa bao giờ chụp ảnh vì cô ấy không thể xuất hiện trong phần âm bản của máy ảnh.

Khiến nhiều nhiếp ảnh gia và nhà khoa học muốn giải mã bí ẩn

Hơn nữa, cô ấy sẽ vô cớ ngất đi mỗi khi chụp ảnh, ngay cả những nhiếp ảnh gia cũng cảm thấy rất kỳ lạ, họ đều chắc chắn rằng Halima Badkov đã được chụp ảnh, nhưng không thể tìm thấy cô ấy trong phim âm bản.

Nhiều nhiếp ảnh gia cao cấp đã rất tò mò khi biết tin này.

Họ đặc biệt mời Halima đến, lấy chiếc máy ảnh tốt nhất của họ, sử dụng loại phim tốt nhất và chụp ảnh cô ấy trong nhà, ngoài trời, dưới ánh đèn và dưới ánh sáng ban ngày.

Chụp rất nhiều ảnh và chụp rất nhiều ảnh nhóm của cô ấy với những người khác.

Trong bức ảnh của Halima, không còn hình ảnh cô, chỉ là một vệt đen ám khói. – Ảnh: soundofhope.org

Khi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp này tự tin rửa phim âm bản trong phòng tối, họ phát hiện ra rằng mọi nỗ lực của họ đều vô ích. Trong bức ảnh một người của Halima, không còn hình ảnh nào, chỉ là một vệt đen ám khói.

Về mặt âm bản của bức ảnh nhóm của cô ấy với những người khác, hình ảnh của những người khác đều rõ ràng, ngoại trừ hình ảnh của Halima, và nơi cô ấy đứng cũng là một vệt đen như khói.

Sự kiện kỳ ​​lạ này cũng đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học.

Một số nhà khoa học cố gắng giải thích nó bằng khúc xạ quang học, tức là tàng hình quang học, nhưng tàng hình quang học cần sử dụng một loại vật liệu đặc biệt để hấp thụ các bước sóng cụ thể và làm biến dạng ánh sáng, khúc xạ quang học của máy ảnh không thể đạt được khả năng tàng hình.

Các nhà khoa học chưa thể giải thích tại sao chỉ có ánh sáng phản xạ từ Halima không thể đi vào máy ảnh (ảnh minh họa) – Ảnh nguồn: soundofhope.org

Việc không thể chụp ảnh Halima Badkov có thể là do ánh sáng phản chiếu của chính bà ấy không thể đi vào ống kính máy ảnh.

Các nhà khoa học chưa thể giải thích tại sao chỉ có ánh sáng phản xạ từ Halima không thể đi vào máy ảnh. Đối với những hiện tượng mà khoa học không giải thích được luôn khiến người ta cảm thấy vô cùng bí ẩn.

Có vẻ như lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này chỉ có thể được tìm thấy trong tương lai,cũng  có thể chúng ta sẽ không bao giờ biết được lý do? Người phụ nữ này kỳ lạ đến mức không những không chụp được ảnh mà trên phim âm bản của cô ấy chỉ để lại một bóng đen.


Kết quả là bà trở thành người phụ nữ duy nhất trên thế giới không thể chụp ảnh được. Bà Halima Badkov đã qua đời nhiều năm nhưng bí ẩn mà bà để lại vẫn ám ảnh mọi người và trở thành bí ẩn chưa có lời giải.

Nhiều người nói rằng Halima là hiện thân của ác quỷ nên không có hình ảnh của cô. Những tuyên bố vô trách nhiệm này đã gây ra sự đau khổ lớn trong cuộc đời của Halima. Phải có một lý do khoa học tại sao không thể chụp ảnh Halima, và tôi tin rằng sự thật đang chờ đợi chúng ta không xa. Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Nguồn: VDH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *