Nghiên cứu cho thấy con người có thể dự đoán tương lai qua giấc mơ

Những giấc mơ dự báo tương lai cho thấy ý thức không tuân theo các quy luật mà chúng ta thường áp dụng cho thế giới vật chất, theo Tiến sĩ Julia Mossbridge.

Tiến sĩ, nhà thần kinh học Julia Mossbridge. (Ảnh qua Epoch Times)

Có những quy luật của thế giới vật chất không thể áp dụng cho thế giới tinh thần. Bạn có thể bay trong một giấc mơ. Bạn có thể tưởng tượng một con sóc đang nói chuyện với bạn. Thế nhưng, những giấc mơ và trí tưởng tượng thường không giống với thực tế bên ngoài.

Tuy nhiên, những giấc mơ báo trước tương lai đã cho TS. Julia Mossbridge, nhà tâm lý học thuộc Đại học Northwestern, Mỹ biết được nhiều điều. “Tôi nghĩ việc biết trước tương lai là một dạng ý thức du hành đến tương lai để lấy thông tin. Chúng ta chỉ quen áp dụng các quy luật của thế giới vật chất cho thế giới tinh thần mà không nhận ra có những quy tắc khác nhau. Đó là một lĩnh vực khác”, cô nói.
Cô tiếp tục: “Sự tách biệt giữa con người trong không gian và sự tách biệt giữa các sự kiện trong thế giới vật chất, ai nói nó phải áp dụng cho thế giới tinh thần?”
“Những giấc mơ dự báo tương lai cho thấy ý thức không tuân theo các quy luật mà chúng ta thường áp dụng cho thế giới vật chất”.
Mossbridge là một nhà thần kinh học nhận thức. Cô đã làm việc với các nhà vật lý và các nhà tâm lý học để tìm ra quy luật của việc ý thức du hành thời gian. Cuốn sách “Transcendent Mind” (tạm dịch: Tinh thần siêu việt) của cô cùng với đồng tác giả, TS. Imants Barušs, đã được xuất bản vào năm 2017 bởi Hiệp hội Tâm lý Mỹ.

Việc một tổ chức lớn về khoa học xuất bản cuốn sách này là bước tiến quan trọng đối với nhiều nhà khoa học nghiêm túc nghiên cứu về sự dự báo tương lai và các hiện tượng khác cho thấy ý thức tồn tại ngoài não bộ.

Trải nghiệm cá nhân của Mossbridge về những giấc mơ dự báo tương lai đã khiến cô bước vào con đường nghiên cứu này.
Tiến sĩ Mossbridge có một giấc mơ dự đoán chính xác sự kiện một cách rất chi tiết
Vào thời điểm có giấc mơ này, Mossbridge vừa trải qua một cuộc ly hôn. Cô có một đứa con 5 tuổi và không biết mình sẽ sống ở đâu. Cô nghĩ về một vùng cô từng sống và có lẽ sẽ rất vui khi trở lại đó.
Trong mơ, cô gọi điện cho một bà chủ nhà mà cô biết trong khu vực đó. Người chủ này nói bà có một căn nhà hai tầng cho thuê. Các phòng ở tầng trên gần đây đã được tân trang lại và có người thuê rồi. Các phòng ở tầng dưới đang được sửa sang và có thể ở trong hai tháng nữa. Bà chủ nói bà ấy có thể dẫn Mossbridge đi tham quan các phòng ở tầng dưới để cô hình dung căn phòng trông như thế nào sau khi sửa xong. Nếu ký hợp đồng thuê ngay, cô có thể chọn màu sơn cho căn phòng.

Trong cuộc sống thực sau giấc mơ, Mossbridge không gọi cho bà chủ nhà mà đến thẳng đó. Nhưng mọi chi tiết khác trong giấc mơ của cô đều thành hiện thực: ngôi nhà hai tầng, việc tân trang lại, hai tháng nữa là hoàn thành tầng dưới, chọn màu sơn, tất cả mọi thứ.
“Mọi người đều có những giấc mơ dường như rất bình thường hoặc thực sự quan trọng trong cuộc sống của họ. Sự tiên đoán thường diễn ra như vậy”, Mossbridge nói. “Nhưng tôi bắt đầu có cảm tưởng rằng những điều này liệu có bình thường hay không. Chúng giống như những biển chỉ đường trong cuộc sống của bạn. Bạn không ý thức được chúng là những sự kiện quan trọng, nhưng sau đó bạn mới nhận ra. Oh yeah”.

Ví dụ, giấc mơ dự báo tương lai đầu tiên mà cô nhớ là khi cô còn nhỏ. Cô mơ rằng một người bạn đã làm mất chiếc đồng hồ của cô ở sân chơi, và điều đó đã thực sự xảy ra vào hôm sau. Đó là một sự kiện bình thường, nhưng nhìn lại nó có vẻ quan trọng đối với Mossbridge. Đồng hồ đại diện cho thời gian, một chủ đề trở thành trung tâm cho các nghiên cứu của cô sau này.

Là một nhà khoa học, Mossbridge tự hỏi liệu đó có phải là sự thiên kiến xác nhận. Trong khoa học, thiên kiến xác nhận là một loại thiên kiến nhận thức khi ta chỉ để ý đến thông tin giúp xác nhận một quan điểm sẵn có. Một giấc mơ vô nghĩa có thể trở thành “dự báo tương lai” nếu bạn nhìn lại nó và tìm kiếm sự liên hệ với các sự kiện trong cuộc sống thực.
Đó là lý do tại sao Mossbridge thử nghiệm những điều này một cách khoa học.

Các thử nghiệm đã cho thấy một cách vô thức, con người biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai

Bức ảnh một người đàn ông đang đội mũ điện não đồ (EEG). (Ảnh: Superprof)

Ví dụ, cô đã tiến hành phân tích tổng hợp các thử nghiệm từ 7 phòng thí nghiệm độc lập. Kết quả chỉ ra rằng cơ thể con người thường có phản ứng với các sự kiện trong tương lai. Khi điều gì đó sắp xảy ra, một người đã biết nó một cách vô thức. Phản ứng tự nhiên này có thể được kiểm tra trong phòng thí nghiệm bằng cách đo sự thay đổi trong hệ thần kinh, tuyến mồ hôi, hoặc nhịp tim.
Mossbridge miêu tả cơ chế hoạt động đó tương tự một cây củi đang bị kéo đi trên mặt nước. Cây gậy tượng trưng cho một sự kiện. Sẽ có những gợn sóng ở hai bên đại diện cho sự xáo trộn cảm xúc mà chúng ta cảm nhận được từ sự kiện đó. Các gợn sóng phía trước cây củi không rõ rệt, các gợn sóng phía sau thì rõ ràng hơn. Tương tự, cảm xúc của con người phản ứng trước sự kiện sẽ ít hơn so với sau khi sự kiện xảy ra.

Một đoạn ngắn phía ngược dòng với cái que cũng xuất hiện những nhiễu động nước nhỏ. (Ảnh: UnUniverso)

Giấc mơ dự đoán đúng vụ tấn công khủng bố
Việc dự đoán các cuộc tấn công hoặc ném bom có ​​thể đặc biệt giúp ích cho mọi người. Vào năm 2015, Mossbridge đã có một giấc mơ tiên đoán về một vụ đánh bom của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Kuwait.

Giấc mơ của cô giống với đêm vụ tấn công xảy ra và có rất nhiều chi tiết trùng khớp. Cô thấy vụ tấn công xảy ra trong buổi cầu nguyện giữa trưa; cô thấy số 27, cũng chính là số người chết; cô còn thấy chữ “IS”. Cũng có một số chi tiết không khớp, ví dụ như cô nghĩ là ở Israel, chứ không phải Kuwait.

Mặc dù nghiên cứu về thời gian và tiềm năng siêu việt của tinh thần là những lĩnh vực ưa thích của Mossbridge, nhưng cô cũng làm việc trong nhiều dự án thú vị khác. Vai trò của cô gồm giám đốc nghiên cứu của Viện Mossbridge, giám đốc phòng thí nghiệm Innovation tại Viện Khoa học Noetic và học giả tại Đại học Northwestern.

Một bức ảnh về một vụ đánh bom tự sát của Nhà nước Hồi giáo (ISIS) ở Kobani, Syria. (Ảnh: Gokhan Sahin/Getty)

Nguồn: TH – Theo Epoch Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *