Kim tự tháp Khufu được xây dựng như thế nào? Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra sự thật

Là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, Kim tự tháp Khufu thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan mỗi năm.

Kim tự tháp Kheops là một công trình kiến trúc cổ điển, chủ yếu được xây dựng bằng đá vôi. Nó có 13 triệu viên đá, mỗi viên nặng từ 2,5 tấn đến 5 tấn, với chiều dài cạnh đáy là 230 mét, có tổng diện tích là 13 mẫu Anh. Bốn mặt của nó được căn chỉnh chính xác theo bốn hướng đông, tây, bắc, nam, độ dốc của bốn cạnh là 52 độ. Chiều cao ban đầu của kim tự tháp là 146,5 mét, nhưng bây giờ nó chỉ còn 137 mét, tức là ít hơn chín mét do đá vôi cao cấp trên kim tự tháp đã bị đánh cắp khi nó được xây dựng ở Cairo. Nhưng Kim tự tháp Kheops vẫn là kim tự tháp cao nhất thế giới.

Kim tự tháp Kheops

Thật khó để tưởng tượng một kim tự tháp khổng lồ như vậy được xây dựng như thế nào. Nhiều nhà khoa học, nhà khảo cổ học và những người yêu thích lịch sử sẽ cố gắng hết sức để giải thích nó, vốn là chủ đề của các cuộc tranh luận và nghiên cứu về Kim tự tháp Khufu. Đã có nhiều giả thuyết khác nhau trong nhiều thế kỷ, và thậm chí có người cho rằng người ngoài hành tinh có thể đã tham gia vào quá trình này. Cho đến gần đây, các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra sự thật về việc xây dựng Kim tự tháp của Khufu.

1. Lối vào 2. Đường hầm do những kẻ trộm mộ đào 3. Lối đi lên 4. Lối đi xuống 5. Tầng hầm đã hoàn thành một nửa 6. Lối đi lên 7. Nhà của Nữ hoàng 8. Lối đi ngang 9. Hành lang lớn.

Lịch sử nói rằng người Ai Cập cổ đại đã vận chuyển những khối đá vôi và đá granit khổng lồ đến đây, nhưng không giải thích được cách họ di chuyển các tảng đá.

Điều này đã là một bí ẩn trong nhiều thế kỷ, nhưng bây giờ nó đã được giải đáp, điều này sẽ cho chúng ta biết làm thế nào người Ai Cập có thể vận chuyển những khối đá vôi và đá granit nặng 2,5 tấn đi xa 500 dặm. Hóa ra một tảng đá khổng lồ như vậy, dựa vào sức người cũng không đủ. Khi vận chuyển, đầu tiên, họ phải thay đổi địa hình, hướng dòng nước sông Nile đến nơi xây dựng các kim tự tháp, xây dựng các kênh đào nhân tạo, sau đó họ mới bắt đầu vận chuyển đá vôi bằng đường thủy. Công nhân kéo thuyền từ nơi khai thác đá đến công trường, một quá trình kéo dài khoảng ba ngày. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng bên dưới địa điểm, với dấu vết của một con kênh chảy qua nó, và một hố thuyền xung quanh Kim tự tháp Khufu.

Kim tự tháp Kheops là công trình kiến trúc cao nhất từng được con người xây dựng trong hơn 3.000 năm, nó được làm từ 2,3 triệu khối đá chính xác đến mức không sợi tóc nào của con người có thể xuyên qua các khối liền kề. Ấn tượng là phiên bản phục chế của Kim tự tháp Khufu được bao phủ bằng đá vôi có độ bóng cao đã được cắt gọt cẩn thận để đạt được tỷ lệ vàng. Đá vôi được đánh bóng cao phản chiếu ánh sáng mặt trời và khiến nó lấp lánh như những vì sao. Ánh sáng rất mạnh thậm chí có thể được nhìn thấy từ mặt trăng. Đáng buồn thay, lớp đá vôi trên bề mặt không còn tồn tại do tác động của một trận động đất.


Kim tự tháp Kheops cũng độc đáo ở chỗ nó có các lối đi bên trong đi lên và đi xuống. Đó là kim tự tháp tám mặt duy nhất ở Ai Cập, và nó thực sự có tám mặt vì nó có một chỗ lõm ngược ở đáy và nó thẳng hàng với các ngôi sao trong chòm sao Orion. Kim tự tháp Kheops cũng nằm ngay trung tâm hành tinh của chúng ta.

Cho đến ngày nay, người ta vẫn khó tin rằng người cổ đại có thể xây dựng một công trình cổ điển như vậy.

Nguồn: VNR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *