“Điện thoại” xuất hiện ở World Cup 1962. Bức ảnh làm dấy lên nghi vấn về du hành thời gian là có thật?

Những người du hành thời gian dường như ở khắp mọi nơi, và liệu hình ảnh họ du hành từ tương lai về quá khứ có phải là bằng chứng của việc du hành thời gian?

Điện thoại nắp gập 1962

Người hâm mộ bóng đá cho rằng trong một bức ảnh mang tính biểu tượng của lễ kỷ niệm trận chung kết World Cup 1962, ẩn nấp là một “nhà du hành thời gian”, một người hâm mộ đã du hành từ tương lai về quá khứ.

Khoảnh khắc đội trưởng Mauro Ramos của Brazil hân hoan nâng cao chiếc cúp vô địch ở Chile là một cảnh tượng đáng xem. Nhưng bức tranh lịch sử này thực sự thú vị hơn những gì mọi người nhìn thấy.

Ngoài việc được nhớ đến với những người hùng trên sân, trận chung kết dường như còn bị các cổ động viên đến từ tương lai xâm nhập.

Nguồn ảnh: gettyimages

Nếu quan sát các phóng viên và nhiếp ảnh gia cố gắng tiếp cận Ramos, bạn có thể nhận thấy có điều gì đó không ổn. Ngay phía trước trung vệ này, có thể thấy cánh tay của một người đàn ông đang vung một thiết bị ghi âm, trông rất giống một chiếc ‘điện thoại nắp gập’. Và sự kỳ lạ này thậm chí còn lọt vào tầm mắt của người chiến thắng Brazil, người dường như đang nhìn chằm chằm vào nó.

Mặc dù “điện thoại nắp gập” huyền thoại không có mặt trên thị trường vào thời gian đó, nhưng người hâm mộ bóng đá tương lai dường như đi trước đám đông.
Trên thực tế, người này đang cầm một chiếc máy ảnh hộp chứ không phải thiết bị di động do Motorola sản xuất. Thiết bị trông đặc biệt giống một chiếc “điện thoại nắp gập” do người chụp ảnh cầm nó ở góc độ nào đó và anh ta chỉ sử dụng một tay.

Máy ảnh hộp là một thiết bị vuông đơn giản với một ống kính ở một đầu và phim ở đầu kia. Nó là một công cụ chụp ảnh phổ biến cho đến giữa những năm 1960.

1938 một công nhân nữ nói chuyện điện thoại di động

Trong một video lưu trữ từ năm 1938, bắt gặp một nữ công nhân đang đi bộ từ một nhà máy ở Massachusetts, Hoa Kỳ, nói chuyện điện thoại di động .

Trong đoạn phim, có thể thấy một phụ nữ trẻ mặc váy đưa tay lên tai, một cử chỉ giống như đang gọi điện thoại, đoạn phim được ghi lại đã cung cấp “bằng chứng” mới cho những người đam mê “du hành thời gian” để chứng minh cho tuyên bố của họ.


Tôi không biết liệu người phụ nữ trẻ có thực sự nghe điện thoại không? Hơn nữa, một người cho rằng người phụ nữ trong video là bà cố của họ: “Người phụ nữ mà bạn đang gặp là bà cố của tôi, Gertrude Jones. Lúc đó bà 17 tuổi. Tôi đã hỏi bà ấy về đoạn video và bà ấy nhớ rất rõ, bà ấy nói rằng DuPont đang ở nhà máy, có một bộ phận điện thoại ở đây. Họ đang thử nghiệm với điện thoại vô tuyến. Gertrude và năm phụ nữ khác đã thử nghiệm những điện thoại vô tuyến này trong một tuần. Gertrude đang nói chuyện với một nhà khoa học bằng một điện thoại vô tuyến”.

Nguồn: VDH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *