Bí ẩn khách sạn bỏ hoang trên đảo Bali, nơi không người dân nào dám đến gần

Khách sạn bỏ hoang ở vùng cao nguyên Bali bị bao phủ bởi những câu chuyện đầy bí ẩn.

Gần con đường từ Kuta sôi nổi đến hồ Beratan đẹp như tranh vẽ, một khu nghỉ dưỡng sang trọng, đồ sộ trải dài xuống một sườn núi đặc biệt gây chú ý bởi sự vắng vẻ và u tối.

Đó là The Ghost Palace Hotel (khách sạn cung điện ma), tên gọi chính thức là Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng PI Bedugul Taman Rekreasi.

Khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng rộng lớn này nằm trên vùng núi cách bãi biển Kuta, Bali, Indonesia khoảng 50km về phía Bắc.

The Ghost Palace Hotel nằm trên núi ở vùng cao nguyên trung tâm Bedugal, cách Kuta 50km về phía Bắc.

Ẩn mình trong màn sương mù với dây leo và cỏ dại lấn át nhiều tòa nhà, địa điểm bỏ hoang này có một vẻ ngoài kỳ lạ rõ rệt, điều chắc chắn đã góp phần tạo nên nhiều câu chuyện bí ẩn gắn liền với nó.

Khu nghỉ dưỡng này chưa bao giờ có cơ hội mở cửa phục vụ du khách.

Được xây dựng vào những năm 1990, The Ghost Palace Hotel đã bị bỏ hoang vào đêm trước ngày khai trương. Có rất nhiều lời đồn về lý do tại sao khách sạn sang trọng này lại rơi vào tình trạng hoang phế như hiện tại, nhưng đến nay bí ẩn vẫn mãi là câu hỏi không lời giải.
 

Khách sạn này đã bị đóng cửa vào đêm trước ngày khai trương.

Có giả thuyết cho rằng khách sạn bị ám bởi hồn ma của những công nhân đã chết vì làm việc quá sức trong quá trình xây dựng. Nhiều người tin rằng các linh hồn này vẫn quanh quẩn tại nơi này và tiếp tục ám tòa khách sạn trong nhiều năm.

Có khá nhiều lời đồn đại bí ẩn xoay quanh lý do bị bỏ hoang của tòa công trình.

Giả thuyết được cho là thuyết phục nhất giải thích rằng chủ của dự án này vào năm 2002 đã bị bắt giam vì phạm tội, khiến dự án xây dựng bị dừng lại do không còn nguồn tài trợ.

Trải qua nhiều năm vắng bóng người, toàn bộ khu nghỉ dưỡng như bị “nuốt chửng” bởi hệ thực vật tươi tốt xung quanh.


Bất kể lý do đằng sau việc bỏ hoang là gì, những bức ảnh được chụp lại bên trong khu công trình đã thu hút rất nhiều sự tò mò của du khách nước ngoài. Khu nghỉ dưỡng được xây dựng nhiều tầng với vô số ban công, cầu thang và các góc nhìn tuyệt đẹp.

Cây dại và dây leo phủ khắp các công trình.

Nền nhà lát đá giờ đây phủ đầy rêu phong.

Nhưng khu phức hợp nghỉ dưỡng tráng lệ ấy đang dần bị “nuốt chửng” với thảm thực vật tươi tốt của Bali. Sàn nhà lát đá cẩm thạch tuyệt đẹp phủ đầy rêu, dây leo bò trên cột, uốn lượn khắp cầu thang và cỏ mọc giữa các viên gạch đá.

Nguồn: GEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *