Bầu trời Trung Quốc xuất hiện cung điện lơ lửng, ai thấy cũng giật mình

Một vầng hào quang giống như một cung điện kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Hải Khẩu, Trung Quốc khiến cư dân mạng xôn xao cho rằng đó chính là nơi ở của Ngọc Hoàng trong truyền thuyết.

 Vầng hào quang giống như một cung điện kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Hải Khẩu, Trung Quốc đã được người dân ghi lại khiến cư dân mạng một phen náo loạn.

Đây không phải lần đầu tiên người dân Trung Quốc được chứng kiến cảnh thành phố nổi lơ lửng trên bầu trời. Vào tháng 3/2020, cộng đồng mạng xứ Trung chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một thành phố khổng lồ nằm ẩn hiện trong mây đen.

Không chỉ ở Trung Quốc, vào ngày 10/8/2019, một người đàn ông tên Roman Munzar tại cộng hòa Séc đã chụp được hình ảnh một kim tự tháp bằng kính bí ẩn trên bầu trời.
Đây là một hiện tượng tự nhiên hay một UFO hình kim tự tháp đang ngụy trang giữa các đám mây trên bầu trời? Tuy nhiên theo một số chuyên gia, đây là một hiện tượng trong tự nhiên.

Các hình ảnh là ảo ảnh xuất hiện trong tình trạng không khí ẩm ướt. Khi hơi ẩm lớn hơn nhiệt độ của nước phía dưới, tạo nên sự khúc xạ ánh sáng và phản chiếu hình ảnh từ mặt đất lên bầu trời tạo ra cảnh tượng kinh ngạc như trong ảnh.
Theo dữ liệu, ảo ảnh này được hình thành do khúc xạ ánh sáng. Các vật thể trên trái đất phản xạ lại bởi bầu khí quyển. Bản chất của nó là một hiện tượng quang học. Có rất nhiều loại ảo ảnh, được phân chia dựa theo hướng xuất hiện của nó so với vật thể gốc.

Một hiện tượng ảo ảnh nữa xuất hiện trong đời sống cũng gây hoang mang cho người dân đó là những con thuyền bay lơ lửng trên biển.
Theo các nhà khoa học, đây là hiện tượng Fata Morgana, một dạng ảo ảnh khiến vật thể trông như nằm phía trên đường chân trời, có thể được nhìn thấy trên đất liền hoặc biển.


Hiện tượng ảo ảnh mang tên Fata Morgana được coi là hiện tượng ảo ảnh kì bí nhất trên thế giới. Nó hư vô, huyền ảo và biến hóa khôn lường. Cho tới nay vẫn còn là một bí ẩn tự nhiên khoa học chưa thể giải thích nổi.

Nó được đặt theo tên phù thủy trong truyền thuyết Arthurian, chuyên tạo ra ảo ảnh về những hòn đảo không tồn tại lơ lửng trên trời để đánh lừa các thủy thủ.

“Hiện tượng xảy ra trên bề mặt nước bởi sự chồng chất của các lớp không khí có chiết xuất khác nhau”, phát ngôn viên Văn phòng Khí tượng Anh (Met Office) nói rằng đây là dạng ảo ảnh hiếm gặp và phức tạp.

Nguồn: XL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *