Bạn đã nghe về người thằn lằn – một sinh vật bí ẩn ở đầm lầy Mỹ chưa?

Bạn đã từng nghe đến người thằn lằn chưa? Lời đồn về sinh vật bí ẩn này được mọi người bàn tán sôi nổi, nhiều giả thuyết, suy đoán ra đời, thậm chí cho rằng chúng xâm nhập vào xã hội loài người, chẳng khác gì người ngoài hành tinh rình rập xung quanh chúng ta.

Người thằn lằn luôn ẩn nấp xung quanh con người. (Ảnh: Tổng hợp)

Ngoài những tuyên bố nói trên, cũng có những sinh vật bí ẩn sống trong môi trường tự nhiên hoặc những nơi tối tăm của các thành phố, giống như những sinh vật không xác định khác.

Người thằn lằn ở đầm lầy Scape Ore
Người thằn lằn ở đầm lầy Scape Ore là một sinh vật kỳ lạ bí ẩn thuộc loài bò sát cao hơn 2 mét, hai chân, da có vảy cứng màu xanh và mắt đỏ rực, có thân hình khổng lồ và đủ sức mạnh để xé nát các phương tiện giao thông. Nó có ba ngón tay và ngón chân, và không hẳn có đuôi, tùy theo những người chứng kiến, nó sinh sống trong các đầm lầy và cống rãnh của các thị trấn lân cận ở Quận Lee, Nam Carolina, Hoa Kỳ.

Lần đầu nhìn thấy 
Vào lúc 2 giờ sáng ngày 29/6/1988, một cậu bé 17 tuổi tên là Christopher Davis đang lái xe đi làm về thì dừng lại để thay một chiếc lốp bị thủng trên con đường gần đầm lầy Scape Ore.

Khi lốp xe được thay thế, một tiếng động nhỏ từ phía sau anh ấy phát ra, và khi anh ấy quay lại, anh nhìn thấy một sinh vật lạ với đôi mắt đỏ đang lao về phía mình cách đó 20 mét. 

Sau khi anh vội vã lên xe, sinh vật đó xuất hiện bên cửa và nắm lấy tay nắm cửa, anh nhìn thấy ba ngón tay dày, móng tay đen và da xanh lá cây, nhìn chằm chằm vào anh một cách giận dữ qua cửa. Sau đó, sinh vật nhảy lên nóc xe, Davis vội lái xe nhanh đi để tránh bị tấn công.

Cuối cùng, sau khi thoát khỏi nó và trở về nhà, Davis phát hiện gương chiếu hậu và nóc xe bị hư hỏng nặng.

Vào ngày 16/7/1988, cha của Davis đã đưa cậu ấy đến văn phòng cảnh sát trưởng địa phương, để báo cáo sự việc với Cảnh sát trưởng Liston Trousdale. 

Trong tháng kể từ khi vụ việc xảy ra, đã có thêm một số trường hợp nhìn thấy sinh vật bò sát khổng lồ và các phương tiện phá hoại kỳ lạ. Việc nhìn thấy nó đã thu hút rất nhiều khách du lịch và thợ săn tò mò, đài phát thanh WCOS đã đưa ra mức thưởng 1 triệu đô la, nhưng kể từ đó, số lần nhìn thấy đã giảm đáng kể và không có báo cáo đáng tin cậy nào nữa kể từ tháng 7.
Bức ảnh phục dựng một người bò sát. Cuối những năm 1980, có hàng trăm người được cho là đã nhìn thấy “Người thằn lằn” ở Bishopville, Nam Carolina. (Ảnh: wikimedia)

Các trường hợp liên quan trong những năm gần đây
Vào tháng 10/2005 tại Newberry, Nam Carolina, một phụ nữ trình báo với cảnh sát rằng cô ấy nhìn thấy hai sinh vật giống người thằn lằn bên ngoài nhà của mình. Cảnh sát phụ trách vụ án, Michael Kennedy cảm thấy thú vị, và trả lời với người phụ nữ: “Thỉnh thoảng họ chỉ thích kiểm tra con người.”

Vào tháng 2/2008, tại Bishopville, Nam Carolina, Dixie và Bob Rawson. Hai vợ chồng Rawson đã báo cảnh sát rằng trên xe của họ có những vết thương và vết máu kỳ lạ, còn con mèo của họ thì mất tích. Mặc dù bề ngoài chiếc xe bị hư hại, một số người nghĩ rằng những con thằn lằn đầm lầy Scape Ore đã trở lại, nhưng sau khi máu từ chiếc xe được gửi đến phòng thí nghiệm thú y ở California, nó được tìm thấy là máu chó, Cảnh sát trưởng quận Lee, E.J. Melvin tin rằng đó là máu của một con sói đồng cỏ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, họ đã tìm thấy một con bò và một con sói đồng cỏ đã chết gần nhà của Rawson.

Vào năm 2011, tại Bishopville, Nam Carolina, cư dân Leon và Ada Marshall báo cáo rằng chiếc xe của họ đã bị phá hoại bởi một số loại động vật. Chiếc xe được kiểm tra, có vẻ như nó đã bị gặm nhấm. Có dấu vết rõ ràng của nước bọt trên ghế lái và cửa hành khách, cũng như trên tấm cản bị bỏ đi, cùng những sợi tóc dài màu trắng và nâu.

Vào ngày 2/8/ 2015, một phụ nữ tên Sarah kể rằng trong khi bước ra khỏi nhà thờ vào Chủ nhật, cô ấy đã chụp được ảnh người đàn ông thằn lằn bằng điện thoại di động của mình, và bức ảnh đã lan truyền trên Internet. Sau đó, một thợ săn ẩn danh đã phát hành đoạn video dài 25 giây anh ấy quay được trong một khu rừng gần đó, trong phim có một bóng đen to cao, có đuôi dài lướt nhanh qua hàng cây phía xa, được chụp vào tháng 5. Anh đã định giữ kín video quay ‘quái vật’, nhưng giờ đã quyết định công bố khi thấy có những người khác cũng đã nhìn thấy nó.


Lời kết 
Có rất nhiều sinh vật huyền bí kỳ lạ trên khắp thế giới, một số đã được xác nhận và biến thành động vật độc nhất, và một số vẫn chưa được xác nhận, nằm giữa thực và ảo, nhưng dù thế nào đi nữa, chúng đều thu hút sự quan tâm của nhiều người. Và dù sao thì ‘người thằn lằn’ ở đầm lầy Scape Ore đã trở thành một phần văn hóa địa phương và một phần cuộc sống của cư dân địa phương.

Những câu chuyện về Người thằn lằn còn được ghi lại trong quyển sách ‘Người Thằn lằn: Câu chuyện thực về quái vật vùng Bishopville’ (Lizard Man: The True Story of the Bishopville Monster).
Nguồn: NS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *