Xôn xao bức ảnh chụp ‘con chuột’ khổng lồ trên sao Hỏa

Dường như mỗi tháng, những người hứng thú với UFO lại tìm được một vài bức ảnh của các vật thể, động vật, hay thứ gì đó kỳ lạ trên sao Hỏa. Vài ngày trước , một số người tuyên bố rằng một “con chuột” đã được nhìn thấy trên Hành tinh đỏ.

(Ảnh: NASA)

 

Life on Mars? Man claims to have found mouse on red planet. https://t.co/LO5XONLu9Q #Mars #NASA pic.twitter.com/wLDpH9WxE9

— Global Calgary (@GlobalCalgary) November 26, 2015 “>https://twitter.com/GlobalCalgary/status/669967432656777217/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw

Joe White, một nhà thiên văn học nghiệp dư, đã đăng tải một video, trong đó tuyên bố ông đã nhìn thấy một con động vật gặm nhấm.
“Một con chuột hay một loài động vật gặm nhấm khổng lồ nào khác đang ngồi rõ như ban ngày trên một dải đất trong hố va chạm Gale trên sao Hỏa”, ông viết. Tuy nhiên, sau đó ông lại nói: “Đây có lẽ là một ảo ảnh thị giác nhưng dường như có thể trông thấy rõ hai cái tai to, cái mũi và đôi mắt. Từ hình dáng bên ngoài, trông nó rất giống một con chuột hoặc chuột nhảy khổng lồ”.
Một cái “thìa” trên bề mặt sao Hỏa. (Ảnh: NASA)

Theo một nghiên cứu mới đây, sao Hỏa vẫn luôn là một vùng đất khô cằn lạnh giá.


Tạp chí Nature Communications cho rằng sao Hỏa chưa từng có một lớp khí quyển dày, như một số người tưởng.

“Tôi nghĩ rằng điều đó đã làm sáng tỏ bức tranh trong đầu chúng ta rằng có thể sao Hỏa vẫn luôn trong tình trạng lạnh giá, khô cằn”, Bethany Ehlmann, giáo sư ngành khoa học địa chất tại Viện Công nghệ California (Caltech), đồng tác giả nghiên cứu, trao đổi với trang Popular Mechanics.
Đây có lẽ chỉ là một trường hợp khác của hiện tượng pareidolia, trong đó bộ não nhìn thấy những khuôn mặt mơ hồ trên những đám mây, những vệt cà phê, hay những tảng đá, v.v… Bộ não con người được lập trình để nhận diện các khuôn mặt; trên thực tế, khuôn mặt là thứ đầu tiên trẻ sơ sinh học cách nhận diện, vì các bộ phận trong não bộ được thiết kế chuyện biệt để tìm kiếm và nhận diện khuôn mặt.”

(Ảnh: Wikimedia Commons)

(Ảnh: Wikimedia Commons)

(Ảnh: Wikimedia Commons)

(Ảnh: Wikimedia Commons)

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *