Vòng lặp công nghệ: 10 phát minh bị lãng quên trong lịch sử nay lại trở nên vô cùng phổ biến

Hóa ra rất nhiều phát minh mới của chúng ta ngày nay đã tồn tại từ hàng trăm năm trước.

Xe ba bánh điều hướng Pinkert (trên) và xe ba bánh chạy trên mặt nước (dưới)

Hóa ra, xe đạp nước đã được phát minh vào khoảng năm 1890. Cỗ máy này bao gồm 3 bánh xe rỗng, chứa đầy không khí với các mái chèo cố định bên ngoài. Nhà phát minh ra nó đã cố gắng vượt qua eo biển từ Anh tới Pháp. Khoảng cách chỉ khoảng 40km, nhưng thử thách vẫn khá khó khăn cho việc điều hướng không dễ vì cỗ máy quá nhỏ.

Ngày nay, một chiếc xe ba bánh chạy trên mặt nước đã khá phổ biến. Chúng được sử dụng để đi qua sông, hồ và chơi trên các bãi biển một cách dễ dàng. Thiết kế sáng tạo và vật liệu bền giúp những chiếc xe ba bánh này dễ vận hành so với mẫu xe ba bánh Pinkett đã được phát minh trong quá khứ.

Kính đọc sách trên giường

Kính Hamblin, còn được gọi là kính lười biếng, được thiết kế vào năm 1936. Mục đích của nó là để làm cho việc đọc trở nên dễ dàng hơn, thay vì mọi người phải chồng chất những chiếc gối lên nhau cho cao khi nằm trên giường. Mặc dù mô hình ban đầu được tạo ra không bao giờ thành công, nhưng chúng ta có thể tìm thấy chúng được bán khá phổ biến trên thị trường ngày nay và với một mức giá rất phải chăng.

Bộ đồ xông hơi di động
Thay vì vận động, nhiều người muốn đổ mồ hôi một cách nhẹ nhàng hơn và đó là lý do các bộ đồ xông hơi khô di động đang là xu hướng ngày càng gia tăng. Nhưng hóa ra chúng đã thực sự được phát minh ra từ rất lâu. Bên trái là hình ảnh người đàn ông vừa đọc sách vừa đổ mồ hôi trong thiết bị tắm hơi di động, được chụp vào năm 1955, là minh chứng cho điều đó.

Kính mắt tivi và tai nghe VR
Một thiết bị tương tự như tai nghe thực tế ảo (VR) đã được Hugo Gernsback chế tạo ngay cả khi nó chưa được sản xuất. Ông đã phát minh ra kính xem truyền hình vào năm 1936. Nhưng thật không may, chúng đã bị bác bỏ vì lý do là không thực tế. Rốt cuộc, ông ấy đã đi trước thời đại vì giờ đây các thiết bị thực tế ảo đang bán chạy vô cùng.

Thuyền đạp trên nước.

Thiết kế về một chiếc thuyền có thể đạp được để di chuyển trên nước đã được tạo ra bởi Leonardo da Vinci. Tuy nhiên, bức ảnh lâu đời nhất mà chúng ta có thể tìm thấy về sản phẩm này ngoài thực tế là từ năm 1930, được chụp tại một cuộc triển lãm ở Stockholm.

Ngày nay, những chiếc xe đạp nước có hình dáng tương tự đã được sử dụng và đang trở thành một xu hướng thịnh hành.

Xe scooter điện

Autoped, còn được gọi là một chiếc xe tay ga có động cơ, đã được sản xuất từ những năm 1915-1922 do một công ty có tên Autoped ở thành phố Long Island, New York, Mỹ. Chiếc xe tay ga này đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1916, và mặc dù nó hoạt động khá hiệu quả vào thời điểm đó, nhưng sản phẩm này vẫn chưa được phân phối rộng rãi.

Tuy nhiên, hiện nay xe máy điện đã được nhiều người sử dụng và hầu như bạn có thể bắt gặp chúng ở khắp nơi trên thế giới.
Máy rửa bát

Thiết bị rửa chén cơ học đầu tiên được phát minh và cấp bằng sáng chế vào năm 1850. Cỗ máy được làm bằng gỗ và nó phải được quay bằng tay để nước sẽ phun lên chén đĩa. Vài năm sau, vào năm 1865, một bằng sáng chế đã được cấp cho một thiết bị có thiết kế tương tự, nhưng với hệ thống giá đỡ bộ phận quay tay.

Nhưng khi đó, thiết bị này không được chấp nhận vì nó không thực tế khi sử dụng. Nhưng ngày nay, về cơ bản, máy rửa bát đã tạo nên một cuộc cách mạng nhà bếp trên toàn cầu.

Hydrocycle

Hydrocycle là một chiếc thuyền gắn bộ phận truyền động của xe đạp . Cỗ máy này có từ những năm 1870 và nó được vận hành bằng tay quay và bàn đạp. Ngày nay, những chiếc thuyền đạp gần giống với chiếc máy này, và nó chủ yếu được sử dụng bởi những người trẻ tuổi để giải trí trên sông hồ.


Cốc nguyệt san

Vào những năm 1860 và 1870, nguyên mẫu đầu tiên của cốc nguyệt san đã được cấp bằng sáng chế. Mặc dù các thiết kế mang tính đổi mới, nhưng vì nhiều lý do chúng đã không xuất hiện trên thị trường. Năm 1937, nữ diễn viên người Mỹ Leona Chalmers đã thiết kế và được cấp bằng sáng chế cho chiếc cốc nguyệt san đương đại đầu tiên, thứ rất giống với chiếc cốc mà mọi người sử dụng ngày nay.

Máy chạy bộ

Bằng sáng chế đầu tiên cho máy chạy bộ làm máy tập được cấp vào năm 1913. Nó được thiết kế ban đầu để tập thể dục và cũng để giúp chẩn đoán các bệnh về phổi và tim.
Nguồn: SH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *