Video những sinh vật lạ mới được phát hiện ở độ sâu 6.000m

Gần đây, khi các nhà khoa học tiến hành thăm dò biển Caribe, ở vùng nước sâu họ đã phát hiện một vài sinh vật lạ chưa được đặt tên. Thậm chí, chúng còn chưa từng được biết đến trước đây.

1 loài sinh vật trong video

Điều này minh chứng rằng, còn người chỉ mới biết được rất ít về biển cả, còn rất nhiều điều bí ẩn mà phải mất một thời gian dài nữa, khoa học mới đủ khả năng để nghiên cứu chúng.

Từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay, Cục quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (National Oceanic and Atmospheric Administration, NOAA) đã tiến hành thăm dò ở tất cả các vùng biển sâu bên ngoài biển Puerto Rico. Họ dùng các thiết bị điều khiển từ xa để dò xét, các thiết bị bắt đầu thu thập dữ liệu và ghi hình lại cho họ nghiên cứu, có khi đến độ sâu hơn 6.000 m.

Các nhà khoa học đến từ khắp nơi trên thế giới đã xem và thảo luận những đoạn phim nhựa này thông qua mạng Internet. Hình thức nghiên cứu là như vậy: các chuyên gia nghiên cứu về biển và chuyên gia về san hô làm việc cùng với NOAA qua mạng.

Các nhà khoa học được NOAA tài trợ, đã tìm thấy nhiều loại sinh vật hoàn toàn mới, thậm chí không có tên, Sau 12 lần “lặn” xuống nước, họ đã tìm thấy 100 loại cá lớn, 50 giống san hô biển sâu, vài trăm loại động vật không xương sống. Trong đó, có rất nhiều loại tồn tại trong tự nhiên nhưng chưa từng được tìm thấy trước đó.


Một nhà khoa học tham gia thăm dò – ông Andrea Quattrini – cho biết: “Chúng ta luôn nhất quyết không đến những nơi như thế. Nhưng khi chính thức thăm dò ở sâu dưới đáy biển, chúng sẽ bạn sẽ rất kinh ngạc đấy”.

Tại biển Caribe, có rất nhiều eo biển sâu, chỉ cách bờ biển Puerto Rico và quần đảo Virgin (thuộc Mỹ) vài dặm. Mặc dù khu vực này có thể có nguồn tài nguyên biển quý giá, nhưng các nhà khoa học vẫn biết rất ít về chúng.

Nguôn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *