Tri thức cổ xưa : Lời nói sáng tạo cả thế giới

Có một khoảng thời gian mà khoa học cổ xưa đã phải nhận nhiều sự bài xích từ khoa học hiện đại, nhưng khi khoa học hiện đại càng phát triển thì nhiều bí ẩn thiên cổ đã dần dần được hé lộ.

Sóng âm thanh có thể khiến bột mịn thay đổi cách sắp xếp

Trong đó chủ đề “có hay không đấng sáng tạo ra thế giới” tưởng chừng như “mê tín” thật ra lại rất có cơ sở khoa học.
Ngày nay chúng ta đều biết rằng vũ trụ được cấu thành bởi các loại vật chất, nhưng nếu các hạt vi lạp vật chất mãi mãi nằm rải rác không tương tác với nhau, thì không thể tạo nên một vũ trụ sống động và vận hành như ngày nay. Do đó, các tín ngưỡng từ xa xưa đã tin rằng có một lực lượng vô hình đang điều khiển thế giới này, và tôn giáo nói rõ rằng họ là những vị “Thần”, còn vật lý học ngày nay gọi lực lượng vô hình đó là “năng lượng tối”.

Thí nghiệm chứng minh vật chất có thể được định hình như ý muốn

Cắt một cái bong bóng và trùm lên miệng một cái ly, tạo thành thứ có dạng cái trống. Rắc bột mịn lên bề mặt “trống” và đặt gần một cái loa. Các tần số âm thanh khác nhau sẽ khiến lớp bột mịn tạo ra các hoa văn khác nhau. Âm thanh có tần số càng cao thì hoa văn càng tinh tế và phức tạp.

Một số hình ảnh thu được từ thí nghiệm sóng âm kể trên.
Phát hiện này của khoa học hiện đại không có gì mới mẻ, vì dường như từ hàng ngàn năm trước người cổ đại đã biết đến điều này. Trong rất nhiều tàn tích, đặc biệt là ở những nơi mang tính chất tín ngưỡng của các nền văn minh cổ xưa, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều hoa văn tương tự. Chúng là một dạng mã hóa của âm thanh mang ý nghĩa nào đó, hay chỉ là tác phẩm tưởng tượng? Con người ngày nay có một thói quen rất tức cười là hễ điều gì không lý giải được bèn cho rằng đó là trí tưởng tượng duy tâm của người xưa.

Nghiêm túc mà nói, có phải các nền văn minh cổ đại đã có khả năng nhận được “điện tín” bằng sóng âm của sinh mệnh cao cấp hơn, nhắn nhủ điều gì đó, hoặc ban cho họ tri thức về lĩnh vực nào đó, từ đó khiến họ xây đền thờ để tôn vinh sinh mệnh cao cấp ấy như là Thần của họ?
Bằng thực nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng sóng dao động có thể làm thay đổi sự sắp xếp của các hạt lượng tử, dẫn đến khả năng tái cấu trúc vật chất. Trong hình dưới đây, sóng âm đã khiến chiếc ly thủy tinh cứng trở nên sóng sánh như nước và cuối cùng bị vỡ tan tành.
Thí nghiệm sóng âm tác động lên cát
Điểm lại các manh mối: (1) Sóng dao động có thể tác động đến cấu trúc của vật chất, (2) Vật chất cấu thành nên vũ trụ này. Suy ra rộng ra, các loại sóng với tần số phù hợp có thể sáng tạo ra tất cả mọi thứ trong vũ trụ này, hoặc ngược lại giải thể cả vũ trụ này.

Và lại một lần nữa, chúng tôi phải nhắc lại rằng phát hiện này đã được ghi chép trong kinh sách từ thời xa xưa rồi, nhưng có vẻ như người xưa không sử dụng thuật ngữ khoa học giống với ngày nay nên chúng ta thường không thể hiểu đúng ý của họ.

Chương đầu tiên trong kinh Cựu Ước kể lại quá trình Thiên Chúa trong quan niệm của Cơ Đốc giáo đã sáng tạo ra thế giới bằng những lời nói: “Phải có ánh sáng”, “Phải có một cái vòm ở giữa khối nước, để phân rẽ nước với nước”, “Phải có những vầng sáng trên vòm trời, để phân rẽ ngày với đêm (…)”. Còn trong kinh A-di-đà chép rằng thế giới Tịnh Độ được tạo ra từ 48 lời nguyện của Phật A-di-đà. Nếu nói theo ngôn ngữ hiện đại, điều này nghĩa là: một sinh mệnh cao cấp đã dùng sóng âm hoặc sóng ý nghĩ để tạo ra một loạt các vật thể theo ý muốn của sinh mệnh ấy.

Sống trong một thế giới “sóng”

Hãy để ý mà xem, chúng ta có thật sự “nhìn” thấy thế giới này không? Không. Chúng ta chỉ tiếp nhận sóng ánh sáng chiếu đến đôi mắt. Chúng ta “nghe” được cũng nhờ sóng âm. Xúc giác hoạt động được là do các tín hiệu thần kinh truyền từ da lên não. Suy nghĩ của con người có thể được biểu thị dưới dạng sóng não. Sức sống của con người được đo bằng sự dao động của tim phản ánh qua điện tâm đồ v.v. và v.v. Chơi chữ một chút: không phải chúng ta đang “sống”, mà là chúng ta đang “sóng”.

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một công nghệ có khả năng tạo ra tất cả các loại sóng kể trên và phát những loại sóng đó hướng về một người, thì người đó sẽ “sống” trong cái “thế giới” do công nghệ này tạo ra, một thế giới giả tạo về bản chất nhưng đem lại những cảm giác rất chân thật. Bạn có thể khiến người ấy vui, buồn, nóng giận, có thể gieo suy nghĩ vào đầu anh ta để thao túng hành động của người ấy mà anh ta vẫn tưởng rằng chính bản thân mình đang suy nghĩ thế. Ngoài ra bạn còn có thể tạo ra thêm hoặc hủy diệt những sự vật trong thế giới ảo này bằng cách phát ra một loại sóng tương ứng. Khi đó chẳng phải bạn đã là “đấng sáng thế” rồi sao?


Con người đã có thể tự tạo ra thế giới ảo để giải trí bằng sóng âm và sóng ánh sáng.

Tại sao trong Phật giáo giảng rằng mọi thứ trong thế giới này chỉ là điều huyễn hoặc? Tại sao người tu luyện có thể đắc Đạo khi làm chủ được mọi giác quan và đạt đến cái “không” trong thiền định? Ngày nay con người đã có thể tự tạo ra thế giới ảo bằng sóng âm và sóng ánh sáng (thiết bị xem 3D), tức là công nghệ “sáng thế” này hoàn toàn khả thi. Thật rợn người khi nghĩ rằng thế giới mà chúng ta đang sống và nhận thức chẳng qua cũng là một thế giới ảo do một nền văn minh cao cấp hơn tạo ra để khống chế con người.

Nguồn: TH – Theo Ancient Knowledge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *