Top 8 nơi khó tin tồn tại thật trên Trái đất

Từ tảng đá “phản trọng lực” đến những ngọn núi lạ lùng, thế giới có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như thuộc về một hành tinh khác.

Tảng đá Kummakivi, Phần Lan: Kummakivi, nghĩa là “Tảng đá kỳ lạ”, có kích cỡ lớn. Điều đáng ngạc nhiên là nó nằm trên một tảng đá nhỏ hơn rất nhiều, thăng bằng một cách ngoạn mục. Theo truyền thuyết địa phương, những người khổng lồ đã tạo ra tác phẩm này. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân là những dòng sông băng đã tan cách đây hơn 8.000 năm, để lại tảng đá lớn trên nền đá, sau này bị xói mòn dần. (Ảnh: Charismatic Planet).

Hang pha lê, Mexico: Nằm trong mỏ Naica ở núi Sierra de Naica, Mexico, hang pha lê được phát hiện từ 20 năm trước. Với những khối pha lê khổng lồ, dài đến 12 m và có đường kính đến một m, hang động này có khung cảnh như trong một câu chuyện viễn tưởng. (Ảnh: Liftl).

Núi cầu vồng, Peru: Những ngọn núi có màu sắc rực rỡ này được phát hiện vào năm 2015, khi sông băng phủ trên dãy núi tan ra và hòa trộn với các khoáng chất trong đất. Các tầng lớp màu sắc được tạo thành từ những loại khoáng chất khác nhau, đỏ từ hỗn hợp gỉ sắt, xanh từ clo và vàng từ sắt sunfua. (Ảnh: CNBC).
Đảo Socotra, Yemen: Hòn đảo ngoài khơi Yemen này là nơi duy nhất trên thế giới có những cây huyết rồng cổ xưa. Cây có tán giống như chiếc ô và nhựa màu đỏ như máu, ngày nay được dùng làm thuốc nhuộm và màu vẽ. (Ảnh: FT).

Fly Geyser, Nevada, Mỹ: Ở rìa sa mạc Black Rock của bang Nevada, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh như ở hành tinh khác. Suối phun Fly Geyser, nằm giữa vùng địa chất có màu sắc rực rỡ, hình thành năm 1916 khi một công ty điện khoan thử giếng. (Ảnh: WonderOUT).

Blue Hole, Belize: Là một phần hệ thống rạn san hô Belize Barrier, hố sụt này rộng đến 300 m và sâu 125 m, có thể nhìn thấy từ không gian. Đây được xem là một trong những điểm lặn đẹp nhất thế giới. (Ảnh: BMOT).

Công viên Trương Gia Giới, Trung Quốc: Được xem là cảm hứng tạo nên thế giới trong Avatar, cấu trúc đặc biệt của những núi đá dạng cột ở đây khiến chúng giống như đảo bay lơ lửng mỗi khi có sương ở khu rừng. (Ảnh: Hangzhoutours).

Thác máu, Nam Cực: Thác nước có màu đỏ rực rỡ, nổi bật giữa băng tuyết là một trong những bí ẩn của tự nhiên. Có nguồn từ sông băng Taylor, nước của thác chứa những vi sinh vật tiền sử và có lượng sắt cao, tạo ra màu đỏ như máu. (Ảnh: PBS).

Nguồn: KH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *