Thế giới của chúng ta có thật không? Các nhà khoa học cho thấy mọi thứ trên thế giới đều có khả năng là ảo

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu sâu về cấu tạo của thế giới, tuy nhiên, khi nghiên cứu về nguyên tử, họ đã phát hiện ra những bí mật gây sốc.

Nguyên tử hóa ra là một thứ giống như đám mây, có nghĩa là nguyên tử rất có thể không phải là một thực thể. Bạn phải biết rằng nguyên tử là đơn vị cơ bản cấu tạo nên vật chất, nếu nguyên tử là giả thì thế giới cũng phải giả.

Với những nghi ngờ như vậy, các nhà khoa học bắt đầu tìm hiểu sâu hơn, và cuối cùng đã tìm ra “hạt quark” nhỏ hơn nguyên tử, và nguyên tử được cấu tạo bởi các hạt quark. 

Sau khi quan sát các hạt quark, các nhà khoa học cuối cùng đã khám phá ra bí mật của thế giới này. Hầu hết tất cả các hạt quark đều là thanh tao, và chúng ta cũng có thể hiểu chúng là hư không. Những vật chất nhỏ nhất trên thế giới là hư không, vì vậy các vật thể, dạng sống và thậm chí toàn bộ thế giới mà chúng cấu thành cũng là ảo.
Vì vật chất là ảo, tại sao chúng ta có thể nhìn thấy và chạm vào nó? Chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Các hạt tạo nên vật chất không phải là thực thể, nhưng vật chất được tạo thành từ các hạt thực sự có thể nhìn thấy và hữu hình được. Tại sao lại như vậy?

Trước tiên chúng ta hãy hiểu về thí nghiệm khe kép. Thí nghiệm khe kép được vật lý thiết kế riêng cho các hạt vi mô, chủ yếu để nghiên cứu đường hoạt động của các hạt vi mô. Họ coi chùm sáng là bao gồm các hạt vi mô.

Sau đó đặt một tấm vách ngăn có hai khe phía trước nguồn sáng. Chùm sáng đi qua các khe của tấm vách ngăn và chiếu vào một bức tường phía sau. Theo đường truyền và trạng thái biểu diễn của chùm sáng, kết luận là các hạt đi qua sẽ giao thoa với nhau.
Điều đó có nghĩa là, bất kể các hạt vi mô có phải là thực thể hay không, giữa chúng sẽ có một mối liên hệ không thể giải thích được.

Tất cả các chất trên thế giới đều là chất ảo được cấu tạo từ các hạt, và có một mối liên hệ không thể giải thích được giữa các chất ảo này, vì vậy nó sẽ cho chúng ta cảm giác như thật.

Cư dân mạng đã đưa ra giả thiết về quá trình trưởng thành của con người và quá trình nâng cấp của nhân vật trong game. Nhân vật trong game cần tích lũy kinh nghiệm để nâng cấp và con người cần dựa vào quá trình phân chia tế bào để lớn lên.
Tại thời điểm này, chúng ta có thể mạnh dạn cho rằng nếu thế giới là một cảnh ảo được xây dựng bởi một nền văn minh cao hơn, giống như một trò chơi do con người tạo ra, thì mọi thứ trên thế giới này đều được sắp đặt, ngay cả suy nghĩ của chúng ta.

Về mặt thần học mà nói, mọi thứ đều do Thượng đế tiền định, nếu thế giới này là ảo, liệu chúng ta có thể phá vỡ các quy tắc và thoát khỏi sự kiểm soát hoàn toàn?

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu thế giới của chúng ta có thật không? Nếu cả thế giới được kiểm soát bởi một nền văn minh cao hơn, liệu chúng ta có thể thoát khỏi sự kiểm soát không? 

Thế giới của chúng ta cũng có thể được coi là một trò chơi và nền văn minh cao hơn đã tạo ra chúng ta chính là người kiểm soát trò chơi. Mọi thứ chúng ta có đều được sắp đặt, nhưng chúng ta không biết điều đó, nếu một ngày chúng ta tìm thấy và xác định rằng thế giới là ảo, bạn có thể thoát ra khỏi tầm kiểm soát như nhân vật chính trong phim.

Điều này đòi hỏi công nghệ của chúng tôi phải đạt đến cấp cao nhất. Cấp cao nhất là gì? Ví dụ, tốc độ ánh sáng là tốc độ nhanh nhất trong nhận thức của chúng ta và một số nhà khoa học suy đoán rằng nếu tàu vũ trụ do con người tạo ra có thể vượt quá tốc độ ánh sáng, chúng có thể phá vỡ giới hạn thời gian và quay trở lại quá khứ hoặc tương lai.


Chúng ta cũng có thể coi thế giới như một chương trình máy tính, và tốc độ ánh sáng là tốc độ chạy tối đa của máy tính, khi tốc độ chạy của chương trình vượt quá tốc độ chạy của máy tính, máy tính sẽ bị kẹt do quá tải. 

Thế giới là thực hay ảo chỉ là giả định dựa trên những bằng chứng khoa học hiện có, chưa có bằng chứng xác thực để chứng minh điều đó, vì vậy, chúng ta không nên quá chú ý đến nó, và sống đúng thời điểm hiện tại là mục tiêu của chúng ta trong giai đoạn này.

Nguồn: VNR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *