Thánh nữ qua đời hơn một thế kỷ, nhưng thi hài vẫn như người còn sống

Vô số người đã hành hương tới vùng Nevers của Pháp để chiêm ngưỡng dung nhan Thánh nữ, được biết khi khai quật lên thi thể Thánh nữ Bernadette đã khiến mọi người chết lặng.

 Thánh nữ tạ thế hơn 100 năm nhưng khi mở quan tài vẫn như người còn sống. (Ảnh: Internet)

Thánh nữ Bernadette đã qua đời 126 năm, nhưng thi thể của bà trông như người còn sống, da thịt không bị hủy hoại. Đây là bài toán thú vị cho các nhà khoa học tìm hiểu.

Theo thông tin, Thánh nữ Bernadette tạ thế năm 35 tuổi, an táng năm 1879. Trước khi bà được phong Thánh, Giáo hội Thiên Chúa giáo đã ba lần đề nghị khai quật thi hài bà để kiểm nghiệm. Nhiều bác sĩ, Đức Cha và nhân sĩ danh tiếng tận mắt theo dõi quá trình khai quật.

Ai cũng nghĩ thi hài của bà qua 126 năm chỉ còn lại bộ xương, thế nhưng thực tế thi thể bà lại còn nguyên vẹn.

Trong ghi chép quá trình khai quật Thánh nữ Bernadette đã ghi, mặc dù tràng hạt trong tay bà đã mục nát nhưng thi thể của bà còn bảo tồn khá tốt: da mềm và còn tính đàn hồi, khuôn mặt sống động như thật.

Sự kiện khác thường về Thánh nữ Bernadette đã thu hút rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đến Nevers tìm hiểu.

Phần da thịt Thánh nữ Bernadette vẫn mềm mại và có tính đàn hồi, khuôn mặt sống động như thật. (Ảnh: Internet)
Hai nhà khoa học Jacqueline và Paul đến Nevers để nghiên cứu thi hài Thánh nữ Bernadette và cảm thấy vô số câu hỏi hóc búa họ không thể giải thích được. Thi thể Thánh nữ Bernadette không khô như xác ướp, cũng không bị “xà phòng hóa”. Có lẽ cần phải mất thêm nhiều thời gian để giải thích hiện tượng này.

Bí mật về Thánh nữ Bernadette mãi mãi vượt lên những gì mắt trần có thể thấy được. Ông Jacqueline yêu cầu ông Paul tra cứu lại những tài liệu lịch sử, hy vọng có thể tìm được câu trả lời, nhưng những bí ẩn về Thánh nữ Bernadette vẫn chìm sâu trong lớp sương mù dày đặc. Trong ghi chép khai quật cho biết, thi thể Thánh nữ Bernadette được giữ nguyên vẹn, hai tay đan chéo trước ngực, không có mùi hôi thối.

Trước khi được Giáo hội Thiên Chúa giáo phong Thánh, tất cả mọi người từng biết về Bernadette đều nghĩ bà là một vị thánh. (Ảnh: Internet)

Thi thể của Thánh nữ Bernadette còn nguyên vẹn, đôi bàn tay xinh đẹp cầm chuỗi tràng hạt đã mục, cây thập tự đặt trước ngực cũng phủ một màu xanh gỉ đồng.


Màu xanh gỉ đồng của cây thập tự cho thấy không khí và độ ẩm đã vào trong quan tài. Vậy tại sao chỉ có thi thể không bị mục rữa? Tình trạng hoàn hảo này được người ta xem là một kỳ tích.

Bernadette là một cô gái nông dân ở Lourdes, Pháp. Năm 14 tuổi lần đầu cô mơ thấy Đức mẹ Maria. Sau này cô còn nhiều lần mơ thấy Đức mẹ. Không lâu sau Bernadette rời bỏ gia đình và vào sống trong tu viện ở Nevers, đây cũng là nơi chôn cất Bernadette. Nữ tu sĩ tính cách hiền lành nhỏ nhẹ có cơ thể yếu đuối và nhiều bệnh tật, nhưng bà luôn đem lại hứng khởi tinh thần cho người xung quanh. Trước khi được Giáo hội Thiên Chúa giáo phong Thánh, tất cả mọi người từng biết về Bernadette đều nghĩ bà là một vị Thánh.

Nguồn: DKN – Theo Secretchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *