Tàu thăm dò phát hiện “ngôi nhà bí ẩn” hình lập phương trên Mặt Trăng, dự đoán đó là gì?

Một hình ảnh do tàu thám hiểm Yutu-2 (Thỏ Ngọc 2) của Trung Quốc gửi về đã cho thấy có một “ngôi nhà” hoặc “túp lều” bí ẩn ở phía xa xa trên Mặt Trăng. Điều kỳ lạ là “ngôi nhà” này dường như có hình lập phương hoàn hảo. Các nhà khoa học dự đoán đó có thể là gì?

“Căn nhà nhỏ huyền bí” trên Mặt Trăng. Ảnh: CNSA/ CNET.

Trong quá trình thăm dò Mặt Trăng, tàu thám hiểm Yutu-2 của Trung Quốc đã chụp được hình ảnh một “vật thể” bí ẩn ở đường chân trời. Vật thể này có hình lập phương, nhưng nó ở đằng xa nên rất khó xác định được đó là gì.

Các trang về vũ trụ của Trung Quốc gọi vật thể này là “căn nhà nhỏ huyền bí”, nhưng trang Space của Mỹ cho rằng đây là cái tên để ghi nhớ và cho dễ gọi hơn là một sự miêu tả chính xác.

Các nhà khoa học đều đang rất tò mò về vật thể này. Người ta kỳ vọng rằng tàu Yutu-2 sẽ dành 2 – 3 ngày Mặt Trăng tới đây (tức là 2 – 3 tháng trên Trái Đất) để tiến đến gần hơn, chụp được hình ảnh rõ hơn, từ đó xác định được vật thể đó là gì.

Một số chuyên gia hàng không vũ trụ cho rằng đây có thể là một tảng đá lớn được hất lên bề mặt do một vụ va chạm nào đó. Còn tại sao nó có hình dạng vuông vức như thế thì còn phải nghiên cứu thêm.

Ảnh phóng to cho thấy vật thể lạ có hình lập phương. Ảnh: CNSA/ Our Space.

Trong quá trình khám phá Mặt Trăng, tàu Yutu-2 đã phát hiện ra chất gì đó “trông như dạng gel” ở đáy của một hố va chạm (hố được hình thành do sự va chạm với vận tốc lớn của các thiên thể nhỏ vào bề mặt thiên thể lớn hơn). Nhưng hóa ra, “chất” đó chỉ là đá. Tàu cũng thấy có một số “mảnh vỡ” lạ, nhưng cuối cùng thì đó cũng là đá.


Cho đến nay, những thứ mà tàu thám hiểm phát hiện được chỉ toàn là đá. Bởi vậy mà các nhà khoa học mới cho rằng “căn nhà nhỏ bí ẩn” cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, với hình dạng chuẩn mực, biết đâu nó có thể là một thứ gì đó khác!

Cho đến nay, những thứ “thú vị” được tàu thăm dò phát hiện trên Mặt Trăng hóa ra chỉ toàn là đá. Ảnh: CGTN.

Dù sao cũng có rất, rất ít khả năng (gần như bằng 0) đó là công trình của người ngoài hành tinh hay là một căn nhà thật của người nào đó đã từng ở trên Mặt Trăng và bây giờ chuyển đi nơi khác
Nguồn: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *