Sự thật về các hội kín có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới

Xuyên suốt lịch sử, rất nhiều nhóm người được tụ họp lại với mục đính thao túng chính trị, kinh tế và các vấn đề khác trong xã hội, dễ thấy họ là các hoàng đế, vương hầu, hội đồng cố vấn… Tuy nhiên có những nhóm người khác, họ dù không để lại danh tiếng nhưng lại tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ.

Các Hiệp sĩ dòng Đền là một trong những hội bí mật từ thời Trung cổ do các Hiệp sĩ Thánh chiến thành lập vào khoảng năm 1118 nhằm bảo vệ người hành hương hướng về miền Đất thánh sau những cuộc Thập tự chinh. Họ được giáo hội Công giáo chính thức thừa nhận vào năm 1129. Chỉ trong vài thập kỷ ngắn ngủi, hội này đã trở thành một trong những tổ chức lớn mạnh nhất châu Âu, kiểm soát hệ thống tài chính, ngân hàng và quân đội với lực lượng ủng hộ gia tăng, và lãnh thổ không ngừng mở rộng.

Nhà vua, người mắc nợ tổ chức này một số tiền lớn, đã cho bắt giữ và tra tấn hàng trăm thành viên của hội với những tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng ma quỷ.
Hiệp sĩ dòng Đền không chỉ là những Hiệp sĩ Thập Tự Chinh có thế mạnh về tài chính; họ còn có một bộ quy tắc hành xử nghiêm ngặt. Họ không bao giờ thoái lui trên chiến trường trừ phi bị đối phương áp đảo về quân số. Họ cũng cam kết sẽ bảo vệ đến cùng những người hành hương trên hành trình của mình.

Một bức tranh năm 1870 miêu tả các Hiệp sĩ dòng Đền. (Ảnh: Wikimedia)

Các hiệp sĩ cũng có liên hệ đến rất nhiều truyền thuyết trong Công giáo, trong đó bao gồm  câu chuyện kể về kho báu của vua Solomon được tìm thấy chôn dưới ngôi đền Solomon ở thành Jerusalem, theo trang National Geographic. Người ta cũng suy đoán rằng họ đã mua lại Hòm giao ước, Chén thánh hoặc/và máu của chúa Giêsu.
Hòm giao ước và Chén Thánh trong bộ phim Indiana Jones. (Ảnh: Indiana Jones)

Không có bằng chứng cho thấy họ thành công trong việc mua lại các báu vật này, nhưng các Hiệp sĩ dòng Đền đã tích lũy được một lượng lớn tài sản trong những giai đoạn tồn tại, thậm chí dẫn họ đến mâu thuẫn với vua Philip của Pháp vào đầu những năm 1300. Nhà vua, người mắc nợ tổ chức này một số tiền lớn, đã cho bắt giữ và tra tấn hàng trăm thành viên của hội với những tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng ma quỷ. Nhiều người thuộc trong hội đã bị xử tử hình. Hiệp sĩ dòng Đền bị đức Giáo hoàng giải tán vài năm sau, chỉ để lại những giấc mơ và truyền thuyết lẻ tẻ.
Đền Manor, được Hiệp sĩ dòng Đền xây dựng vào năm 1160. Ngày nay, nó là một phần của khu công nghiệp gần đường ray tàu hỏa. (Ảnh: Wikimedia)

Hội Illuminati đã bị rất nhiều người theo thuyết âm mưu ngày nay dán nhãn là một tổ chức bí mật ngấm ngầm chi phối chính phủ, nền kinh tế và nhiều tổ chức lớn mạnh khác.

Tổ chức này được thành lập vào năm 1776 bởi một người đàn ông tên là Adam Weishaupt, giáo sư luật người Bavaria, theo kênh Discovery News. Weishaupt tuyên bố, ông sở hữu nhiều kiến thức bí mật kỳ lạ nhưng không ai rõ chúng đến từ đâu. Ngoài ra, hội này tin rằng con người không có bản chất tàn ác, nhưng bị làm sa ngã bởi tôn giáo, chính phủ, và các thế lực khác trong xã hội đương đại.
Người sáng lập hội Illuminati Adam Weishaupt, tranh khắc của Johann Friedrich Rossmässler (sinh sống trong khoảng giai đoạn 1775-1858). (Ảnh: Wikimedia)

Weishaupt được cho là đã lên kế hoạch chi tiết và có tổ chức nhằm thay đổi trật tự thế giới. Ông cho rằng, trong tương lai, niềm tin của ông sẽ được thừa nhận rộng rãi, theo kênh Discovery.

Hội Illuminati cuối cùng đã bị cấm tại Bavaria vào năm 1783, dẫn tới sự giải thể các chi nhánh của nó ở Đức trước năm 1800. Tuy nhiên, tư tưởng của hội đã truyền sang Mỹ và trên khắp châu Âu, khiến nhiều người suy đoán rằng Hội này vẫn tồn tại cho đến ngày nay, trong hình thức cực kỳ bí mật.

Sự hợp nhất giữa chính phủ, nền kinh tế, và hệ tư tưởng trên toàn thế giới có vẻ là mục tiêu sau cùng của hội Illuminati.
Khi kinh tế thế giới ngày càng phát triển cùng với sự thành lập của các tổ chức như Liên Hợp Quốc, những người theo thuyết âm mưu không ngừng đưa ra dẫn chứng về sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của Hội bởi lẽ sự hợp nhất giữa chính phủ, nền kinh tế, và hệ tư tưởng trên toàn thế giới có vẻ là mục tiêu sau cùng của hội Illuminati.
Biểu tượng này thường được liên hệ với hội Illuminati và/hoặc hội Tam điểm. Nhưng, nó có thể đơn giản ám chỉ một con mắt của Chúa đang trông coi nhân loại. (Ảnh: Três Tiles/Wikimedia Commons)

‘All Seeing Eye’ (tạm dịch: con mắt nhìn thấu tất cả) ở mặt sau tờ tiền 1 Đôla Mỹ. (Ảnh: ytimg.com)
Hội Tam Điểm là một hội kín khá nổi tiếng hiện nay, sự tồn tại của hội không có bí mật, tuy nhiên các nghi thức đằng sau cánh cửa đóng kín lại là một điều không mấy ai biết đến. Một trong những người khai sinh nước Mỹ là thành viên Hội Tam Điểm, như tổng thống George Washington, Benjamin Franklin, Paul Revere và nhiều thành viên khác, theo MSANA.

Hội quán Anh (Grand Lodge of England) được thành lập vào năm 1717, nhưng lai lịch của các thành viên trong hội lại không rõ ràng. Một bài thơ tên “Regius Poem” đề cập đến hội này được thành lập vào những năm 1390, nhưng khởi nguồn của hội này có thể còn xa xưa hơn thế.

Sự tồn tại của hội không có bí mật, tuy nhiên các nghi thức đằng sau cánh cửa đóng kín lại là một điều không mấy ai biết đến.
Các thành viên của Hội Tam Điểm tự nhận mình là một tổ chức huynh đệ đoàn kết trên toàn cầu chú trọng vào sự học hỏi lẫn nhau, tự hoàn thiện, khai sáng, giữ gìn nhân phẩm và quyền tự do cá nhân, tự do tôn giáo, dân chủ, và cải thiện xã hội. Các thành viên hội thường tham gia vào hoạt động cộng đồng ở địa phương nơi họ có chi hội, và thường xuyên tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Hội này đã giúp lập nên các trường công lập đầu tiên ở châu Âu và Hoa Kỳ, theo MSANA.

Một tổ chức bí mật nổi tiếng khác có tên là Skull and Bones thuộc Đại học Yale. Giống như hội Tam điểm, sự tồn tại của hội này đã hoàn toàn được công nhận, tuy nhiên các hoạt động và nghi thức của họ vẫn nằm trong vòng bí mật.
Phòng hội họp của Hội Skull and Bones, được gọi là ‘Lăng mộ’ Skull and Bones Society, tại trường Đại học Yale. (Ảnh: Wikimedia)

Hơn nữa họ chỉ tuyển 15 thành viên mỗi năm, nghĩa là hiện thời hội chỉ có khoảng 800 thành viên đang hoạt động, theo kênh CBS News. Mặc dù tổ chức này khá nhỏ nhưng thành viên của hội có bao gồm các đời tổng thống Mỹ (như Bush cha và Bush con), thượng nghị sĩ (John Kerry) và hàng loạt quan chức cao cấp, chính khách khác.

Hội được thành lập vào năm 1832 dưới cái tên Câu lạc bộ Eulogian mà hiện nay vẫn nhóm họp 2 lần một tuần. Công chúng không biết nhiều về hội này, nên đã dẫn đến nhiều đồn đại và phỏng đoán. Những người khác xem tổ chức này chỉ là một hội sinh viên nam ưu tú của trường đại học dành cho con cái của người quyền thế nhất.

Thành viên của hội có bao gồm các đời tổng thống Mỹ (như Bush cha và Bush con), thượng nghị sĩ (John Kerry) và hàng loạt quan chức cao cấp, chính khách khác.
Được gọi là “chính phủ bí mật của thế giới”, tổ chức này ít được nhắc đến hơn so với những hội đề cập ở trên, nhưng chắc chắn có tồn tại và tạo ra ảnh hưởng đáng kể trên thế giới. Hội Bilderberg họp mặt mỗi năm một lần trong một hội thảo kéo dài ba ngày. Các thành viên của hội họp mặt lần đầu tiên vào năm 1954 tại khách sạn De Bilderberg, Oosterbeek, Hà Lan, theo như trang tin chính thức của nhóm.


(Ảnh: globalresearch. ca)

Thành viên tham dự của hội thay đổi mỗi năm và chỉ dành cho những người được mời. Địa điểm họp mặt cũng được thay đổi thường xuyên và báo giới không được phép tham dự. Nội dung đề cập đến trong buổi họp là thúc đẩy đối thoại giữa châu Âu và châu Mỹ. Điều này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hội được thành lập trong Thế chiến II.

Theo trang web của tổ chức, các thành viên được tự do thảo luận về xã hội, nhưng không được phép trích dẫn tên của bất kỳ thành viên nào. Điều này nhằm đảm bảo mỗi thành viên có thể thảo luận, đối thoại cởi mở và tranh luận tự do.

Nguồn: NTDVN – Tác giả: Paul Darin, Epoch Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *