Sự thật về “bộ dụng cụ giết ma cà rồng” vừa được bán đấu giá hơn 15.000 USD

Tuần trước, một người tham gia đấu giá đã mua một “bộ dụng cụ giết ma cà rồng” có từ cuối thế kỷ 19. Bộ dụng cụ được bán với giá gần 15.600 USD gấp sáu lần giá ước tính của nó, sau cuộc đấu giá với sự tham gia của những người mua đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bộ dụng cụ giết ma cà rồng chứa rất nhiều vật phẩm, chẳng hạn như một cuốn kinh thánh, chuỗi hạt Mân Côi, một vài bình nước thánh, một cặp súng lục, một cây thánh giá, một cuốn sách rước lễ đơn giản, một chiếc búa gỗ, và một số loại vòng cổ.

Người mua ở Anh đã thắng đấu giá và mang về nhà một hộp gỗ nặng được trang trí bên ngoài bằng một bộ các cây thánh giá bằng đồng có thể trượt để mở khóa. Bên trong hộp có một khẩu súng lục, một bình đựng thuốc súng bằng đồng, nước thánh, một cuốn kinh thánh, một vồ gỗ, một cọc gỗ, chân đèn bằng đồng và chuỗi hạt Mân Côi. Hộp cũng chứa giấy tờ của Cảnh sát Metropolitan, một lực lượng phục vụ khu vực rộng lớn xung quanh London, đề chữ “kẻ thù ngoài hành tinh” vào năm 1915.

Charles Hanson, chủ sở hữu của Hansons Auctioneers, nhà đấu giá đã bán chiếc hộp, cho biết: “Nhiệm vụ giết ma cà rồng là cực kỳ nghiêm trọng và nó cho thấy sự cần thiết phải có các phương pháp và công cụ cụ thể. Các vật phẩm có ý nghĩa tôn giáo, chẳng hạn như các cây thánh giá và Kinh thánh, được cho là có thể đẩy lùi những con quái vật này, do đó chúng có mặt trong bộ đồ nghề tiêu diệt ma cà rồng”.

“Bộ dụng cụ này từng thuộc về Lord Hailey (1872-1969), một nhà quản lý và quý tộc người Anh. Không rõ liệu ông có thực sự hy vọng bộ dụng cụ này sẽ giúp xua đuổi ma cà rồng hay liệu ông, giống như người mua gần đây nhất, đã mua nó vì bị mê hoặc”, Hanson cho biết.

Thần thoại về ma cà rồng có từ hàng nghìn năm trước

Các nhà khảo cổ đã khai quật được hài cốt người cổ đại ở Hy Lạp bị đè bằng đá nặng để giữ thi thể trong mộ của họ, có thể do niềm tin rằng xác chết có thể sống lại và gây hại cho người sống. Tục lệ này trải dài qua các nền văn hóa bao gồm cả ở châu Âu thế kỷ 16, nơi chôn cất con người có cọc đá ở chân và đá trong miệng để ngăn họ sống lại và đi kiếm ăn.

Niềm tin của con người vào xác sống có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về bệnh truyền nhiễm và các quá trình vật lý tự nhiên mà các cơ thể trải qua khi chúng phân hủy. Ví dụ, phần còn lại của chất lỏng trong đường tiêu hóa bị phân hủy đôi khi rò rỉ ra ngoài qua miệng và mũi của xác chết. Chất dịch sẫm màu trông giống như máu. Ngoài ra, tóc, râu và móng tay vẫn tiếp tục phát triển sau khi chết, điều này có thể đánh lừa một số người nghĩ rằng người mới qua đời vẫn còn sống.

Ngay cả trong cuộc đời của quý tộc Hailey, niềm tin vào ma cà rồng vẫn tồn tại và tốt đẹp ở một số nơi. Vào cuối thế kỷ 19, New England hoảng loạn vì ma cà rồng khi hai phụ nữ địa phương, một mẹ và một con gái, chết vì bệnh lao.


Khi con trai của người mẹ qua đời, người cũng mắc bệnh lao, người dân thị trấn bắt đầu tin rằng hai người phụ nữ quá cố đang nguyền rủa từ nấm mồ – một niềm tin phổ biến về ma cà rồng, những người không phải lúc nào cũng rời khỏi mặt đất để làm mồi cho họ. Cũng trong khoảng thời gian này, tác giả người Ireland, Bram Stoker đã xuất bản cuốn tiểu thuyết mang tính biểu tượng “Dracula”, thần thoại về ma cà rồng.

Khi đó, quý tộc Hailey, một thành viên có địa vị cao trong xã hội quý tộc, một người có vị trí trong Nhà của các Lãnh chúa, đã có được bộ dụng cụ giết ma cà rồng này.
Nguồn: KH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *