Sẽ có “hộp đen: ghi lại sự sụp đổ của Trái đất chi tiết từng phút

Mọi chuyến bay thương mại đều có hộp đen ghi lại hành trình từng giây, từng phút. Đó là một thiết bị ghi âm nhỏ giấu ở đuôi máy bay. Các quan sát của nó là một giải trình rõ ràng về toàn bộ sự việc đã khiến máy bay rơi như thế nào. Năm tới, hành tinh của chúng ta cũng sẽ có một trong những máy ghi lại thảm họa khí hậu của Trái đất.

Nó được gọi là Hộp đen của Trái đất và là dự án nhằm ghi lại từng bước trên con đường dẫn đến sự diệt vong của hành tinh chúng ta.

 “Trừ khi chúng ta thay đổi đáng kể cách sống của mình, biến đổi khí hậu và các nguy cơ nhân tạo khác sẽ khiến nền văn minh của chúng ta sụp đổ”, trang web của Earth’s Black Box viết.

Hộp đen này sử dụng năng lượng mặt trời có chiều dài gần bằng một chiếc xe buýt và toàn bộ sẽ được bọc bằng thép dày 7,5 cm được thiết kế để chống lại thảm họa, giống như hộp đen của máy bay được chế tạo để chịu va đập.

Dự án này là sự hợp tác giữa Đại học Tasmania, một công ty truyền thông có tên là Clemenger BBDO, và một nhóm có tên là Glue Society, dự kiến ​​sẽ bắt đầu xây dựng vào đầu năm 2022.

Hộp sẽ thu thập các phép đo nhiệt độ, dữ liệu axit hóa đại dương, dữ liệu về sử dụng đất, chi tiêu quân sự, tiêu thụ năng lượng và gia tăng dân số của con người.

Nó cũng sẽ thu thập các tin tức, các bài đăng trên mạng xã hội và thông tin từ các hội nghị quan trọng về biến đổi khí hậu giữa các nguyên thủ quốc gia.

Nó sẽ là một nhà quan sát thầm lặng, không ngừng tiếp thu thông tin, để cung cấp một cách khách quan về các sự kiện dẫn đến sự diệt vong của hành tinh, chịu trách nhiệm cho các thế hệ tương lai và truyền cảm hứng cho hành động khẩn cấp.

Jim Curtis, giám đốc sáng tạo điều hành tại Clemenger BBDO, nói với ABC News Australia: “Ý tưởng là nếu Trái đất sụp đổ do biến đổi khí hậu, thiết bị ghi âm không thể phá hủy này sẽ ở đó cho bất cứ ai còn lại để học hỏi từ đó.”


Trong khi tính hữu dụng của nó đối với nhân loại thời hậu tận thế là một câu hỏi mở, giá trị của nó trước mắt dễ dàng được đánh giá hơn. Mặc dù thực tế là việc xây dựng dự án vẫn chưa bắt đầu nhưng các thuật toán của nó đã được thực hiện trong một thử nghiệm beta có thể được quan sát trên trang web của dự án.

Tại mọi thời điểm, dữ liệu có trong Hộp đen của Trái đất sẽ được công bố công khai dưới dạng một kho thông tin khí hậu thời gian.

Mặc dù một số người có thể coi dự án này là tượng đài cho chủ nghĩa bi quan về khí hậu, nhưng ý định rõ ràng của hộp đen này không chỉ đơn giản là ghi lại sự diệt vong sắp xảy ra của chúng ta, mà thay vào đó là để giúp chúng ta tránh xa nó.

Nguồn: SH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *