Phát hiện vật thể nghi kim tự tháp 3 mặt trên bề mặt sao Hỏa

Một thợ săn UFO tin chắc vật thể hình kim tự tháp ba mặt trong ảnh chụp Sao Hỏa của tàu NASA là công trình của người ngoài hành tinh. 

Bức ảnh bề mặt sao Hỏa được tàu MRO chụp cách đây hơn 10 năm bằng camera HiRISE. (Ảnh: NASA).

Scott C Waring, biên tập viên trang UFO Sightings Daily, gây chú ý khi thông báo tìm thấy kim tự tháp ba mặt khổng lồ từ bức ảnh do tàu vũ trụ quay quanh quỹ đạo Mars Reconnaissance Orbiter (MRO) chụp cách đây hơn một thập kỷ, theo IFL Science.
“Kim tự tháp có một mặt trơn nhẵn, nhưng hai mặt còn lại đã bị xói mòn nghiêm trọng. Đây có thể là công trình do người ngoài hành tinh xây dựng trong quá trình định cư” , Scott cho biết.
Bức ảnh chụp bằng camera HiRISE nằm trong số thiết bị trên tàu MRO. Tỷ lệ của bức ảnh là 26 cm/pixel, do đó vật thể trong ảnh có kích thước khoảng 40 x 30 mét.

Vật thể nằm ở vùng Candor Chasma , một trong những hẻm núi lớn nhất ở Valles Marineris, hệ thống hẻm dài và sâu thứ hai trong Hệ Mặt Trời.

Cận cảnh cấu trúc nhân tạo trên Sao Hỏa? Kim tự tháp được phát hiện trên Hành tinh Đổ. Ảnh: Gigapan
Các cấu trúc giống công trình của người Ai Cập khác cũng đã được phát hiện trên Sao Hỏa.

Lấy ví dụ, đầu năm 2018, thợ săn UFO và phóng viên không gian nghiệp dư Joe White tuyên bố đã bắt gặp các mảnh vụn của một bức tượng Nhân Sư dường như đã bị lãng quên từ lâu trên bề mặt Sao Hỏa.

Mỏm đá giống hình tượng Nhân Sư được phát hiện trên bề mặt Sao Hỏa. Ảnh: Alien Art TV
Theo ông Joe, dựa trên các bức ảnh chụp cấu trúc giống tượng Nhân sư trên Sao Hỏa này của tàu thăm dò tự hành Curiosity Rover tại 5 góc chụp khác nhau qua các năm, bức tượng này ước chừng dài khoảng 60 m.
“Liệu nó có cùng kích thước với tượng Nhân sư Ai Cập trên cao nguyên Giza? Có thể lắm chứ”, ông Joe nhận định.

Liệu có tồn tại bất kỳ mối liên hệ nào với tượng Nhân sư Ai Cập. Ảnh: moheet.com

Không chỉ vậy, tại khu vực lòng chảo của Hố va chạm Gale trên Sao Hỏa, ông Joe cũng phát hiện được công trình đá giống phần đầu của bức tượng một phụ nữ chiến binh, trông khá giống những bức tượng Ai Cập cổ đại trên Trái đất.
Ảnh chụp bề mặt Sao Hỏa của tàu thăm dò Curiosity, bao gồm vật thể kỳ dị giống hình đầu người được nói đến. Ảnh: NASA

Nhà báo chuyên về lĩnh vực không gian này chia sẻ phát hiện của ông thông qua một video đăng tải trên YouTube. Ông bình luận về phong cách nghệ thuật nổi bật của bức tượng kỳ lạ và khẳng định rằng nó có một sự tương đồng rõ nét với các bức tượng chiến binh cổ đại được tìm thấy trong rất nhiều ngôi đền trên khắp Ai Cập.

Hình vẽ các chiến binh Ai Cập cổ đại, với phần đầu mũ khá giống bức tượng trong ảnh chụp NASA. Ảnh: touregypt.net
Ông cũng tiết lộ rằng đây không phải là khám phá duy nhất thuộc loại này trên bề mặt sao Hỏa. Trên thực tế, ông đã tìm thấy hàng trăm di tích tương tự trong một số bức ảnh chụp sao Hỏa được gửi về từ tàu thăm dò Curiosity trong những năm gần đây. Bên dưới là danh sách một số phát hiện tương tự của tàu Curiosity:


Một ngôi nhà có mái che trên Sao Hỏa. Ảnh: NASA

Một kim tự tháp khác trên Sao Hỏa. Ảnh: NASA
Khuôn mặt trên sao Hỏa. Ảnh: NASA

Khối đá trông giống bức tượng tạc hình thần Anunnaki trong tín ngưỡng Sumer trên Sao Hỏa. Ảnh: NASA

Hình ảnh một khối lập phương trên Sao Hỏa. Đây là một khối đá tự nhiên hay nhân tạo? Ảnh: NASA
Hình người trên Sao Hỏa. Ảnh: NASA

Một “phụ nữ áo đen” đang đi bộ trên Sao Hỏa? Ảnh: NASA

Sẽ là võ đoán nếu cho rằng những những công trình này có liên hệ nào đó với người Ai Cập cổ đại. Dù vậy, dựa trên những bức ảnh thu thập được của nhiều dị vật như vậy, ông Joe cho rằng chí ít đây là dấu tích của “một nền văn minh cổ đại” và thịnh vượng nào đó từng tồn tại và cư trú trên hành tinh đỏ.
Phải chăng nhân loại không cô đơn trong vũ trụ bao la này?
Nguồn: ĐKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *