Phát hiện “phi thuyền” cổ đại 14.000 năm tuổi dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một vật thể hình tròn khổng lồ dưới đáy biển Baltic, giống phi thuyền hiện đại nhưng có niên đại 14.000 năm.

(Ảnh: Epoch Times France)

Chúng ta vẫn thường khao khát được khám phá những hành tinh khác trong vũ trụ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều bí ẩn chưa được khám phá bên dưới đại dương, hồ và sông ở hành tinh xanh của chúng ta, 95 phần trăm vẫn còn chưa được khám phá.

Dưới độ sâu 300 feet dưới đáy biển Baltic, các nhà khoa học đã bối rối khi phát hiện ra một vật thể hình tròn khổng lồ. Hiện nay nó được gọi là “Sự bất thường của biển Baltic”.

“Tôi là người bất ngờ nhất, điều mà tôi mong đợi lúc đó chỉ là tìm kiếm đá. Đối với tôi, đây là một phát hiện ngoài mong đợi”, Peter Lindberg, một trong những nhà nghiên cứu phát hiện ra vật thể.

(Ảnh: Epoch Times France)

Đội Swedish Ocean X, dẫn đầu bởi Lindberg và đồng nghiên cứu Denis Asberg, đã phát hiện ra vật thể này bằng máy quét sonar, trong khi tìm kiếm xác tàu của một vụ đắm tàu. 

Vật thể được xác định là rộng 60 mét và cao 8 mét, với những cạnh sắc, đường thẳng và những góc cạnh hoàn hảo xuyên suốt cấu trúc của nó.

Dấu vết đằng sau vật thể giống như vết lướt của một con tàu và “con tàu” này dường đang nằm trên một chiếc “cột trụ lớn”.

(Ảnh: Epoch Times France)

Vật thể khổng lồ này được xác định có niên đại ít nhất 14000 năm tuổi. Denis Asberg nhớ lại: “Chúng tôi thực sự ngạc nhiên và đã bối rối trước vật thể này. Chúng tôi đã suy nghĩ về vật thể mà chúng tôi phát hiện được. Đây không phải là xác của một con tàu. Vào thời điểm đó chúng tôi nghĩ chắc chắn có một lời giải thích tự nhiên.”

(Ảnh: Epoch Times France)

“Chúng tôi muốn được quan sát nó lâu hơn và quyết định giữ im lặng về nó. Chúng tôi liên lạc với các nhà địa chất học, các nhà sinh học biển, và họ nói rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế này, điều này lại càng khiến chúng tôi tò mò hơn.”

“Đây là một phát hiện tuyệt vời nhất mà chúng tôi đã từng tìm thấy.”

Khi các thợ lặn thu thập các mẫu vật, nhà địa chất học Steve Weiner đã xác dịnh được rằng nó được làm bằng “kim loại không thể tìm thấy trong tự nhiên“.

(Ảnh: Epoch Times France)

Kỳ lạ thay, tất cả các thiết bị điện tử trên thuyền của đội Ocean X đã ngưng hoạt động khi chúng tiến thẳng về phía vật thể và khi di chuyển hướng ra ngoài phía vật thể thì các thiết bị lại hoạt động trở lại.

Theo Stefan Hogerborn, mọi thiết bị điện tử khác và kể cả điện thoại vệ tinh đều ngưng hoạt động khi tiến về phía vật thể.“Và khi chúng tôi đi xa khỏi nó khoảng 200 mét, các thiết bị lại hoạt động trở lại, và khi chúng tôi quay trở lại về phía vật thể thì các thiết bị lại

(Ảnh: Epoch Times France)

(Ảnh: Epoch Times France)

Lần thứ hai khi quay trở lại, Ocean X tiếp tục khám phá ra một điểm bất thường khác, họ đã phát hiện ra cầu thang dẫn lên bề mặt của vật thể lạ.


Mặc dù các nhà nghiên cứu đã do dự khi không đưa ra bất kỳ kết luận nào nhưng chúng ta cũng có thể tự liên tưởng: cầu thang này có phải là lối vào của một con tàu vũ trụ cổ đại?

(Ảnh: Epoch Times France)

Những vết trượt đằng sau vật thể khổng lồ này được tạo ra như thế nào? Liệu đây có phải là một phi thuyền đã hạ cánh cách đây hàng chục ngàn năm trước?

Nhưng thật trớ trêu thay, những người trực tiếp nghiên cứu vật thể khổng lồ này lại không đủ tiền để tiếp tục, vì vậy cho đến tận bây giờ “Sự bất thường của biển Baltic” nằm dưới đáy của đại dương sẽ vẫn là một bí ẩn.

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *