Phát hiện dấu chân Người tuyết ở Nepal

Một nhóm các nhà thám hiểm người Nhật Bản khẳng định chắc chắn rằng họ đã phát hiện ra những dấu chân khổng lồ được cho là dấu vết của Người tuyết huyền thoại. Những dấu chân này được phát hiện trên dãy Himalaya khu vực Nepal và Tây Tạng. 

Dấu chân của một Yeti (trái) được phát hiện trên ngọn núi Dhaulagiri phía tây bắc Pokhara, Nepal. Dấu vết khổng lồ này được so sánh với dấu chân của một người bình thường (phải)

Yoshiteru Takahashi, trưởng nhóm thám hiểm của dự án Yeti Nepal, tỏ ra vui mừng khôn xiết khi ông và 7 thành viên khác của nhóm phát hiện ra dấu chân của Người tuyết huyền thoại. Ông Takahashi cho biết: “Những dấu chân đều có chiều dài hơn 20cm và có hình dạng giống dấu chân người”. 

Phát hiện này là kết quả sau 42 ngày nỗ lực của nhóm nghiên cứu trên đỉnh Dhaulagiri cao hơn 7.660m của dãy Himalaya. Ông Takahashi nói thêm: “Tôi và các đồng nghiệp đã nghiên cứu vùng núi này trong nhiều năm nay. Chúng tôi phát hiện ra rất nhiều dấu chân của các động vật khác nhau như gấu, hươu, chó sói và báo tuyết, nhưng tuyệt nhiên không hề có dấu chân nào giống như thế này. Chúng tôi khẳng định đây là những dấu vết về một Người tuyết xác thực chứ không phải là một sản phẩm của tưởng tượng”.
Yeti, thường được biết đến là Người tuyết, là một sinh vật giống vượn sinh sống trên đỉnh Himalaya. Những cái tên như Yeti hay Meh-The được người dân địa phương sử dụng rộng rãi như một truyền thuyết có tính chất lịch sử lâu dài. Vì thiếu nhiều bằng chứng thuyết phục về khả năng tồn tại thật sự của Yeti, các nhà khoa học đều xem Yeti như một huyền thoại và là một trong những đề tài huyền bí nhất. 


Ông Takashi tin rằng dấu chân dài hơn 20cm này là của một Người tuyết chứ không phải của bất cứ một sinh vật nào khác
Nhà thám hiểm Yoshiteru Takahashi chuyên nghiên cứu về Yeti (Người tuyết) tại Nepal

Dấu chân được tìm thấy trên một đỉnh núi thuộc dãy Himalayas. Dãy núi cũng là nơi trước đây người ta phát hiện ra những dấu vết của Người tuyết.

Hình ảnh một Yeti được cho là sinh sống ở Himalaya năm 2007.

Nguồn: KH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *