Phát hiện 2 lục địa to lớn trong lòng đất, là thế giới Agartha trong truyền thuyết?

Các nhà khoa học phát hiện có 2 lục địa cổ xưa tràn đầy sức sống nằm cách bề mặt Trái Đất khoảng hơn 2.900km.

Thế giới trong lòng Trái Đất – Agartha

Một số người từng công khai nói rằng họ đã đến Agartha. (Ảnh minh họa qua Fandom)

Một thế giới có tên Agartha nằm trong lòng Trái Đất được lưu truyền rộng rãi từ thế kỷ 19. Một số người từng công khai nói rằng họ đã đến Agartha, thăm ngắm cảnh tượng và trò chuyện với người dân nơi đây.

Những năm 40 của thế kỷ trước, Richard Evelyn Byrd – nhà thám hiểm phi hành nổi tiếng người Mỹ, nói rằng ông từng đến thăm Agartha. 60 năm sau, Mariana Stjerna – nhà tâm linh người Thụy điển, cũng nói rằng bà biết Agartha. Trong khi thiền định, bà đã giao tiếp với một người ở vùng đất Agartha.

Người Agartha kể với bà rằng: anh tên là Tim, vốn là người ở bề mặt Trái Đất. Trong những năm 60 của thế kỷ 20, anh là công dân Mỹ sống ở Seattle. Trong một lần vận chuyển gỗ trên biển, không may thuyền lật, Tim ôm chặt một khúc gỗ, trôi nổi trong sóng gió, không biết đã qua bao lâu, anh mơ hồ cảm thấy dường như có người kéo mình lên một con thuyền. Con thuyền dường như còn đi xuyên qua một đường hầm lờ mờ ánh đèn. Cuối cùng đậu ở một cảng nhỏ.

Đến khi hoàn toàn tỉnh lại, Tim thấy rằng hết thảy mọi thứ xung quanh đều lạ lẫm. Các ngôi nhà ở đây không có mái, đều theo là hình tròn, hơn nữa vật liệu xây dựng phát ra ánh sáng nhàn nhạt, giống như đá cẩm thạch. Loại ánh sáng này không giống ánh đèn, cũng không giống ánh Mặt Trời, nó phát ra một loại ánh sáng rất dịu nhẹ. Phía xa còn có cung điện cao lớn, khắp đường phố đều phủ màu vàng kim. Tim đang ngỡ ngàng thì người đàn ông đứng bên cạnh nói với anh, nơi đây chính là thế giới Agartha trong lòng Trái Đất.

Người bên cạnh nói với Tim rằng, nơi đây chính là thế giới Agartha trong lòng Trái Đất. (Ảnh minh họa qua Pinterest)
Người đàn ông này có vẻ ngoài rất thiện lương, ông mặc trường bào giống thời trung cổ, mái tóc dài màu trắng. Tim lắp ba lắp bắp cảm ơn người đàn ông vì đã cứu mình và bày tỏ hy vọng muốn trở về Seattle, bởi vì anh đang rất lo lắng cho người nhà.

Người đàn ông tóc trắng đồng ý. Người đàn ông đó còn đưa cho Tim một cái còi, nói rằng nếu như anh muốn quay trở lại Agartha thì hãy thổi chiếc còi này. Họ sẽ phái người đến đón anh, đồng thời anh có thể dẫn thêm người khác đến Agartha với điều kiện duy nhất là người đó phải tin rằng Agartha là có tồn tại.

Sau đó, Tim được đưa tới trước cửa một con đường hầm rất dài, khi anh đi ra khỏi con đường hầm thì bất ngờ phát hiện bản thân đang đứng dưới núi Shasta ở California. Tim trở về nhà ở Seattle, lại kinh ngạc phát hiện rằng trong nhà không có ai, nhà cửa cũng trở nên cũ nát và tích tụ lớp bụi bẩn từ lâu. Sau khi một người hàng xóm nhìn thấy Tim thì sợ hãi như nhìn thấy ma, hóa ra thời gian đã trôi qua hơn 3 năm. Nhưng Tim vẫn cho rằng mình mới gặp nạn vài ngày trước.

Nhiều người thấy anh có thể sống sót quay về nên đã đến hỏi thăm, Tim thành thật kể lại những việc mình đã trải qua, nhưng mọi người nghe xong đều không hề tin, họ cho rằng anh bị tâm thần. Cũng có báo chí đến phỏng vấn và đăng câu chuyện của anh nhưng họ chỉ thuật lại sự việc như một câu chuyện giải trí hay như một tiểu thuyết viễn tưởng. Điều này khiến Tim vô cùng thất vọng.

Đến khi anh gặp bà nội ở Thụy Điển, thì vừa nghe câu chuyện của Tim bà liền tin ngay. Bởi vì bà từng là một nhà tâm linh, từng tiếp xúc với những sinh mệnh mà người bình thường không thể nhìn thấy. Sau đó, Tim liền đưa bà nội và một số người bạn tin theo bà tới Agartha. 

Một người Agartha đã làm người dẫn đường cho họ. Người dẫn đường này đã nói với họ rằng, núi lửa ở Agartha và núi lửa trên mặt đất kết nối trực tiếp với nhau. Sự phun trào núi lửa không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với Agartha, vì nó đều phun lên trên bề mặt Trái Đất. 

Khi bà Mariana Stjerna đang trong trạng thái thiền định, Tim đã thông qua một phương thức đặc biệt để tiếp xúc với bà. Tim kể lại toàn bộ câu chuyện cho Stjerna Mariana, sau đó bà đã viết những điều này thành sách. Cuốn sách có tên là ‘Agartha – thế giới trong lòng Trái Đất’. 
Bìa cuốn sách ‘Agartha – thế giới trong lòng Trái Đất’. (Ảnh: Amazon)

Agartha có thực sự tồn tại?
Những năm 80 của thế kỷ 20, các nhà vật ký học địa cầu đã quan trắc sóng địa chấn và có một phát hiện bất ngờ rằng: trong lõi Trái Đất có 2 vùng to lớn như lục địa, một cái ở dưới lục địa Châu Phi, cái còn lại ở dưới Thái Bình Dương. Đó Là nơi giao giới của lõi Trái Đất và lớp phủ Mantle, nằm cách bề mặt Trái Đất khoảng hơn 2.900km. 2 lục địa này chiếm khoảng 1/3 diện tích khu vực nằm giao giữa lõi Trái Đất và lớp phủ. 

Hai nhà khoa học Paula Koelemeijer và Harriet Lau đã phát hiện ra rằng, một số vật chất phun trào ra từ núi lửa dưới đáy biển lại đến từ 2 khối lục địa nằm bên trong Trái Đất. Hơn nữa những vật chất này lại vô cùng cổ xưa, chúng là sản vật của thời kỳ sâu khi Địa cầu hình thành từ 50 triệu năm đến 100 triệu năm. Điều đó có nghĩa là, chúng đã có tuổi đời gần 4,5 tỷ năm. 

Điều khiến các nhà khoa học khó hiểu hơn là, 2 khối lục địa cổ xưa nằm trong lòng đất này không phải là lục địa chết mà lại tràn đầy sức sống. Sự hình thành các chuỗi đảo ở Thái Bình Dương, và sự phun trào của núi lửa dưới đại dương đều có liên quan đến 2 khối lục địa này. 


Liệu lục địa ẩn mình trong Trái Đất mà các nhà khoa học phát hiện ra có phải là thế giới Agartha trong truyền thuyết hay không? Để trả lời được câu hỏi này thì kỹ thuật của nhân loại phải có sự phát triển vượt bậc hơn nữa. Và Nếu Agartha thật sự tồn tại, thì chứng minh rằng Trái Đất không đặc ruột như khoa học suy đoán, cho dù nó không rỗng hoàn toàn, thì cũng có một khoảng trống lớn, có thể là một loại kết cấu nằm ngoài sức tưởng tượng của con người.

Các truyền thuyết cổ xưa và câu chuyện huyền bí có thể là manh mối và chúng nên được coi trọng. Truyền thuyết và khoa học có lẽ không hề mâu thuẫn, vì khoa học cũng từng là một truyền thuyết. 

Nguồn: TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *