Ổ trứng loài khủng long chưa từng biết đến vừa được phát hiện

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện ra một tổ trứng hóa thạch của một loài khủng long hoàn toàn mới có niên đại lên tới 100 triệu năm.

Kỷ Phấn Trắng – thời kì địa chất cuối cùng trước khi khủng long tuyệt chủng (Ảnh: Baomoi)

Theo báo Hợp Phì 365, tổ trứng này có hình dáng một chiếc ô được tìm thấy ở huyện Hán Trữ, tỉnh An Huy, nhiều khả năng có từ giai đoạn Kỷ Phấn trắng, cách ngày nay 100 tới 66 triệu năm.

Khi được tìm thấy, tổ trứng nằm giữa một tảng sa thạch màu đỏ có niên đại vài triệu năm. Ông Hoàng Kiện Đông và Vương Chí Cường từ cơ quan địa chất và khảo cổ địa phương đã đăng tải phát hiện của mình trên Tạp chí Khoa học Trung Quốc.

Ổ trứng khủng long hóa thạch vừa được phát hiện tại Trung Quốc

Kỉ Phấn trắng là thời kì địa chất cuối cùng trước khi khủng long hoàn toàn bị tuyệt chủng. Các nhà khoa học hi vọng rằng tổ trứng khủng long này sẽ giúp họ hiểu hơn về thế giới nguyên thủy.


Trung Quốc là một trong các khu vực địa chất cổ xưa nhất trên Trái Đất. Rất nhiều các phát kiến khảo cổ và hóa thạch lớn về khủng long đã từng được phát hiện tại đây.

Đầu năm 2015, 43 quả trứng khủng long hóa thạch có kích thước chiều ngang 13 cm trong trạng thái nguyên vẹn hoàn toàn được phát hiện trong quá trình xây dựng đường bộ ở thành phố Hà Nguyên, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ước tính, các chuyên gia đã thu thập khoảng 17.000 hóa thạch trứng khủng long ở khu vực này kể từ lần đầu tiên tìm thấy chúng bên một bờ sông vào năm 1996.

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *