Những sự trùng hợp lạ kỳ trên thế giới hé mở lời giải mà con người luôn tìm kiếm: Con mắt thứ 3

Các nền văn minh cổ đại chia sẻ nhiều sự tương đồng bí ẩn dù xa cách nhau vạn dặm khiến không ít nhà khoa học phải đau đầu đi tìm lời giải.

Những trùng hợp lạ kỳ trên toàn thế giới trong thời kỳ cổ đại hé lộ rằng có những điều mà người cổ đại từ hàng mấy chục nghìn năm trước đã luôn nhắc đến, luôn thực hành, thì đến nay vẫn còn là điều chưa thể lý giải với con người. Một trong số đó là lời giải về khả năng nhìn được bằng con mắt thứ 3… 

Những chiếc đinh kẹp kim loại cổ đại được phát hiện trên các khối cự thạch, và các đền thờ, các di tích tiền sử khác trên toàn thế giới là một trong những bí ẩn chưa có lời giải lâu đời nhất của mọi thời đại.

Số 1: Bí ẩn về những chiếc đinh kẹp kim loại tiền sử – Công nghệ tiên tiến đã mất mà khoa học hiện đại vẫn chưa thể giải thích.

Tại sao các nhà xây dựng lại sử dụng một chiếc kẹp kim loại nhỏ mà giữ được những khối đá khổng lồ cố định lại? Làm thế nào công nghệ này đã lan rộng đến Ai Cập cổ đại, Peru tiền Colombia và Campuchia hàng ngàn năm trước đây? Trong khi những đất nước cách nhau tới hàng ngàn dặm. Ai dạy tổ tiên chúng ta cách sử dụng công nghệ này?

Việc sử dụng những chiếc kẹp kim loại trong một đường rãnh chữ T đã được phát hiện tại Tiahuanaco, Ollantaytambo, Koricancha và khu vực của Yuroc Rumi, Vilcabamba. Những kẹp kim loại này cũng được sử dụng trên Parthenon, trên các tòa nhà ở Mesopotamia, Ai Cập và Campuchia.

Một số nhà khoa học đã đưa ra ý kiến rằng các loại kẹp này chỉ dùng như một nghi lễ hình thức thôi.

 

Các nhà nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng các kẹp kim loại đó dùng để giữ các khối cự thạch to lớn lại với nhau.

Một số di chỉ khảo cổ đã cho thấy kẹp kim loại đã dùng để định vị các các khối đá khổng lồ tới mức mà máy móc hiện đại cũng không thể nâng nổi…

Số 2. Kim tự tháp được xây dựng với những mục đích mà nhân loại chưa có khả năng lý giải

3 đỉnh của Đại Kim Tự Tháp Giza chỉ đúng 3 ngôi sao lớn nhất trong chòm sao Orion, và còn nhiều điều khác không thể lý giải về cấu trúc khổng lồ vĩ đại và sự phức tạp của nó. Khoa học hiện đại cũng chưa có phương án thực sự khả thi nào để xây dựng lại một kim tự tháp như thế…Trong Ai Cập cổ đại, chòm sao Orion tượng trưng cho vị thần của sự tái sinh.

Hầu hết mọi người nghĩ về “Ai Cập” khi từ “kim tự tháp” được đề cập.

Mặc dù các kim tự tháp ở Ai Cập ngày nay nổi tiếng nhất và tiếp tục thu hút khách du lịch, chúng ta không quên rằng kim tự tháp đã được xây dựng trên toàn thế giới trong thời kỳ cổ đại.

Mặc dù nhiều người cho rằng kim tự tháp được xây với mục đích làm hầm mộ, vì thấy các xác ướp của vua Ai Cập nằm trong các Kim Tự Tháp, tuy nhiên nhiều nhà Ai Cập học đã khẳng định rằng ý định ban đầu khi xây dựng kim tự tháp của một nền văn minh tiền sử nào đó vẫn còn là một bí ẩn.

Chỉ là sau này, người ta thấy môi trường bên trong kim tự tháp khá tốt để làm hầm mộ nên đã sử dụng với mục đích đó.

Một số kim tự tháp đã được nghiên cứu và thăm dò kỹ lưỡng cho thấy chúng được tính toán kỳ lạ để xếp thẳng hàng thiên văn, trong khi một số khác cho thấy chúng có rất nhiều trường năng lượng lạ kỳ. Sự thật là mục đích xây dựng kim tự tháp vẫn còn là một ẩn số và con người hiện đại vẫn chỉ là “đoán già đoán non”.

Còn truyền thuyết thì kể về nguồn gốc kim tự tháp Giza rằng:

Công trình vĩ đại này chính là mô phỏng của một Thế giới thiên quốc có tên là Cự Thiên thế giới.

Vị chủ của thế giới này là Cự Thiên Phật. Thánh điện của Phật là tháp vàng lấp lánh ánh vàng kim, óng ánh lung linh. Dưới đáy là hình vuông, bốn phía là hình tam giác cân, tháp vàng lấp lánh ánh sáng thuần tịnh, thấm nhuần vào chúng sinh trong thiên quốc.

Công trình tại thế gian chính là mô phỏng của thế giới ấy, là một công trình kiến trúc bất hủ để thờ phụng bậc Thánh giả – Ngài có thể cứu độ hết thảy con người thoát khỏi khổ nạn thế gian.

Như lời Ngài đã nói trước khi lệnh xây Đại Kim Tự Tháp tại cõi người, mục đích sử dụng Kim Tự Tháp là để cho sau này khi Ngài đã hoàn tất việc cứu độ chúng sinh thì sẽ dùng đến.

Và truyền thuyết đã lý giải điều con người mãi luôn thắc mắc về Kim Tự Tháp: Ai có thể bê vác những khối đá khổng lồ như vậy để xây kim tự tháp? Câu trả lời: Đó là những dũng sĩ có chiều cao trên 5m. 

Số 3: Sự giống nhau nổi bật giữa các quần thể mộ đá cự thạch trên toàn thế giới.

Những quần thể kiến trúc mộ đá cự thạch cổ đại này là một ví dụ tuyệt vời về tư duy phổ quát toàn cầu của thế giới cổ đại.

Rõ ràng là các truyền thống cổ xưa đều giống nhau bất chấp khoảng cách địa lý hàng vạn dặm giữa những nền văn hoá này.

Những lăng mộ đơn này, thường gồm hai hoặc nhiều phiến đá cự thạch khổng lồ, thẳng đứng hỗ trợ một tấm đá phẳng lớn đặt nằm lên trên.

Cho đến nay, con người vẫn không thể lý giải nổi tại sao con người có thể làm như vậy với những khối đá khổng lồ (thậm chí với năng lực ngày nay cũng không làm nổi), trừ một lý giải duy nhất đó là: người tiền sử tạo ra những công trình kiến trúc đá vĩ đại là ….những người khổng lồ cao 5m.

Số 4: Bí ẩn tiền sử của biểu tượng chữ Vạn có mặt trên toàn thế giới trong thời kỳ cổ đại.

Biểu tượng chữ Vạn (Swastika) là một biểu tượng cổ xưa mạnh mẽ của Phật gia và thế giới tâm linh, có mặt ở khắp nơi trên toàn thế giới trong các nền văn minh tiền sử, lâu nhất hiện nay được tìm thấy là 60.000 năm…

Nguồn gốc thực sự của chữ Vạn này hóa ra vô cùng xa xưa, và có ở khắp nơi trên địa cầu. Chữ Vạn đã được tìm thấy trên các tàn tích ở châu Âu cổ, ở tất cả các nền văn hoá châu Âu cổ đại – tức là người Etruscan, người Hy Lạp, La Mã, Gauls, Celts, và đương nhiên ở Ấn Độ và nhiều nơi khác tại Châu Á – thật kỳ lạ, vậy là các chủng tộc thời tiền sử đã cùng có một tín ngưỡng với những đấng tối cao mang biểu tượng chữ Vạn – Phật gia.

Số 5: Nhân sư đóng một vai trò quan trọng trong thế giới cổ đại

Một hình tượng sinh linh linh thiêng với chiếc đầu của con người và thân của sư tử được biết đến với tên gọi nhân sư, là một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong hồ sơ lịch sử của loài người.

Sinh linh cao cấp kỳ lạ này dường như đã tồn tại thực sự trong thế giới cổ đại, nó là sinh linh canh giữ các địa điểm linh thiêng và bảo vệ những bí ẩn của cuộc sống, và là người giám hộ tri thức và biểu tượng của những điều bí ẩn và huyền thoại ly kỳ.

Nó là một sinh vật đầy bí mật – một bí ẩn của Thiên nhiên. Nó có mối liên hệ sâu sắc với nền văn minh cổ đại của Hy Lạp và Ai Cập. Theo một huyền thoại, Nhân sư chết vì Chân lý, bởi vì nhận thức của sinh vật linh thiêng này về Chân lý chỉ có một.

Nhân sư được biết đến lâu đời nhất được tìm thấy ở Gobekli Tepe, Thổ Nhĩ Kỳ và có niên đại 9.500 năm trước công nguyên. Ai Cập cổ đại và người Babylon coi nhân sư là người giám hộ, thường xuyên viếng những lối vào các ngôi mộ thiêng liêng của hoàng gia và các đền thờ tôn giáo.

Số 6: Những vị thầy tâm linh có vai trò kết nối với thế giới của Thần

Các nhà hiền triết, thầy tu trong thế giới cổ đại đóng một vai trò rất quan trọng và đã tồn tại từ những thời đầu tiên, xa xưa nhất, có niên đại cả hàng trăm triệu năm.

Họ là những người nắm giữ trí huệ cổ đại và nhờ có năng lực đặc biệt của mình, họ có thể kết nối trực tiếp với Thần và nhận ý chỉ của Thần. Họ chủ trì các nghi thức tín ngưỡng Thần, cũng như truyền lại những giá trị đạo đức mà Thần muốn con người tuân theo cho dân chúng.

Số 7: Lời giải về bí ẩn biểu tượng hình quả thông (tùng) tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới

Biểu tượng hình quả thông (tùng) là một trong những huy hiệu bí ẩn nhất được tìm thấy trong nghệ thuật và kiến trúc cổ đại và hiện đại. Rất ít học giả biết, nhưng hình quả thông tượng trưng cho mức độ trí tuệ cao nhất, vượt trên năng lực thông thường của con người và đạt tới năng lực siêu nhiên.

Những biểu tượng này được tìm thấy ở nhiều nền văn hoá văn minh cổ đại, là biểu tượng này cũng được tìm thấy trong các tàn tích của người Inđônêxia, Babylon, Ai Cập, Hy Lạp, La Mã và Kitô hữu.
Nó cũng xuất hiện trong các bản vẽ truyền thống bí truyền như Freemasonry, Theosophy, Gnosticism, và Kitô giáo bí truyền.


Biểu tượng quả thông, hay còn gọi là tùng quả, thực ra mang một ý nghĩa chung cho tất cả:

Nó tượng trưng cho một bộ phận linh thiêng, chính là “tuyến tùng” hay “con mắt thứ ba” mà tất cả chúng ta đều có, nằm trong đại não người, cho phép con người có thể nhìn thấy những điều tồn tại ở không gian khác, qua đó họ đã nhìn thấy Thần, và kết nối được với thế giới Tâm linh. 

Tuyến tùng trong đại não người, còn gọi là con mắt thứ 3, đã được con người văn minh tiền sử mô tả từ xa xưa

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *