Những quái vật nổi tiếng thế giới: Quỷ Jersey đã từng là con người

Những chủ đề huyền bí về thần thoại hay tâm linh luôn hấp dẫn và thu hút bởi những sự thật chưa được sáng tỏ, những tin đồn truyền miệng khiến người ta cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu nhiều hơn về chúng.

Những quái vật nổi tiếng thế giới. (Ảnh: Wallpaper)

Một trong số những điều khiến con người quan tâm đấy chính là sự xuất hiện của những con quái vật. Hãy cùng điểm mặt những quái vật nổi tiếng này nhé.

1. Quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness, hay còn được biết đến với cái tên là Nessie. Chúng sống ở hồ Loch Ness, thuộc miền nam Scotland. Theo đó, loài quái vật này khá bí ẩn và chưa thể xác định được. Người đầu tiên nhìn thấy con thủy quái này vào khoảng tháng 5 năm 1933. Từ đó đến nay, có rất nhiều người tuyên bố đã nhìn thấy loài vật có đầu giống như khủng long tại hồ.

Quái vật hồ Loch Ness (Ảnh: Justdial)

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm thấy sinh vật này tại hồ Loch Ness, còn những người quan tâm vẫn chưa có được đáp án rõ ràng cho sự tồn tại của quái vật này. Cho tới tận ngày nay, mối quan tâm của công chúng dành cho quái vật hồ Loch Ness vẫn vô cùng lớn.

2. Medusa

Theo thần thoại Hy Lạp, Medusa là một con quái vật vô cùng đáng sợ với khả năng hóa đá bất kỳ ai nhìn vào mắt nó. Nhà thơ người La Mã Ovid (Metamorphoses 4.770) đã kể lại một câu chuyện về Medusa rằng con quái vật này từng là 1 người phụ nữ xinh đẹp. 

Medusa có mái tóc bồng bềnh luôn đầy ắp hương trong gió. Với sắc đẹp tột đỉnh đó Poseidon đã bị thu hút ngay khi gặp nàng. Poseidon đuổi theo Medusa, nàng đã chạy đến đền thờ nữ thần Athena và mong được bảo vệ, nhưng không ai bảo vệ nàng cả. Poseidon đã cướp đi sự trong trắng của nàng Medusa xinh đẹp ngay trong điện thờ thiêng liêng của nữ thần.
Nàng Medusa. (Ảnh: Ericurias)

Cô ta cầu xin Athena nhưng nữ thần đã không làm gì. Thậm chí Athena còn biến Medusa thành một nữ quỷ vì hành động bất kính tại điện thờ. Medusa có khả năng biến tất cả các sinh vật sống thành đá chỉ bằng đôi mắt của mình. Còn mái tóc tuyệt đẹp của Medusa thì trở thành những con rắn độc. Tay của Medusa biến thành đồng, móng tay sắc hơn dao.

Khi biết đến câu chuyện này, có lẽ mọi người sẽ giảm bớt được phần nào sự ác cảm với Medusa. Thay vào đấy là sự cảm thông dành cho nàng quái vật.

3. Quỷ Jersey

Quái thú này đã ra đời từ những truyền thuyết vào năm 1700. Loài quái vật này được kể lại rằng vốn là 1 đứa trẻ, sau đó có đôi cánh khổng lồ, một chiếc đầu rồng lai dơi và cặp sừng nhọn hoắt, bỗng chốc trở thành một con quỷ hung tợn. Chúng có sở thích tàn sát vật nuôi và gia súc. Truyền thuyết này còn cho biết, quái vật này sống trong rừng sâu tại Pine Barrens, New Jersey.
Quỷ Jersey. (Ảnh: Dailymotion)

Vào những năm 1900, có nhiều người ở New Jersey đã khẳng định rằng họ đã tận mắt thấy con quỷ này. Tuy nhiên, thực hư về về con quỷ bí hiểm này ra sao thì vẫn còn là một vấn đề bỏ ngỏ. 

Để theo dõi và đọc thêm những thông tin độc, lạ thì đừng quên theo dõi ngay fanpage Cú Đêm nhé!

4. Thủy quái Kraken

Kraken được biết đến từ một truyền thuyết ở Na Uy vào khoảng thế kỷ thứ 13. Thủy quái này có kích thước khổng lồ, khiến những người đi biển thường nhầm lẫn giữa thân của nó và đất liền. Khi nó nhô lên mặt biển có thể nuốt chửng cả tàu và cá voi.

Tương truyền rằng, Karen có chiều dài khoảng 1,6 km và những xúc tu giống như những cánh tay dài linh hoạt. Nhưng ngày nay Karen lại được cho rằng nó giống một con mực kết hợp với cua hơn là một con bạch tuộc.
Thủy quái tại Na Uy. (Ảnh: Wallpaper)

5. Bigfoot (Người tuyết)

Bigfoot hay Sasquatch đều là những từ để chỉ về người tuyết, một sinh vật được cho là có sự lai tạp giữa người và khỉ đột. Chúng cao từ 2 đến 3 mét, có dấu chân to, nhiều lông và bốc mùi. Theo nhiều nguồn tin, Bigfoot sinh sống trong những khu vực hẻo lánh ở Canada và Tây Bắc nước Mỹ.


Sinh vật Bigfoot lai từ khỉ đột. (Ảnh: Nordpresse)

Người ta thậm chí đồn rằng có hàng trăm nghìn quái vật Bigfoot còn tồn tại, chúng có khả năng gây thiệt hại khiến người dân địa phương đã truy lùng ráo riết, nhưng kết quả vẫn chẳng tìm ra được gì.

Những câu chuyện về các con quái vật này có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người, thậm chí chúng cũng thường xuyên xuất hiện trên phim ảnh. Tuy nhiên, những bỏ ngỏ về sự tồn tài đầy bí ẩn của chúng khiến ai cũng phải tò mò. 

Nguồn: Yan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *