Những Kim tự tháp trên Trái đất – văn minh tiền sử thực sự tồn tại?

Văn minh Kim tự tháp không phải chỉ tồn tại ở Ai Cập. Rải rác khắp nơi trên thế giới, từ Đông Nam Á cho đến Châu Âu, từ trên núi cao hay dưới biển sâu đều có tồn tại những kiến trúc siêu việt như vậy. Thậm chí, có những kim tự tháp còn to lớn và có kỹ thuật phức tạp hơn nhiều so với kim tự tháp ở Ai Cập.

Các nhà vật lý học còn phát hiện một chùm năng lượng đổ xuống đỉnh của Kim tự tháp Mặt trời tại Bosnia. (Ảnh: sarajevobosniatours.ba)

Trên thế giới có tồn tại rất nhiều bằng chứng còn lại của các nền văn minh tiền sử, nền văn minh có trước nền văn minh của nhân loại hiện nay. Một trong số đó là các kim tự tháp cổ đại, được thiết kế và xây dựng rất công phu, khéo léo và bằng các công nghệ cực kỳ cao. Ngoài ra, các kiến trúc kỳ vĩ đó còn ẩn chứa những bí mật của nền văn minh tiền sử mà hiện nay nhân loại chưa thể giải thích được.

1. Quần thể Kim tự tháp ở Bosnia: Nơi nắm giữ công thức trẻ hóa
Gần 10 năm trở lại đây, đất nước Bosnia nhỏ bé nằm ở Đông Nam Châu Âu đã thu hút vô số du khách và giới nghiên cứu khảo cổ từ khắp nơi trên thế giới. Vì nơi đây tồn tại một thung lũng kim tự tháp nằm ở thành phố Visoko – với những kim tự tháp lớn hơn cả kim tự tháp Ai Cập, và chứa đựng rất nhiều bí mật về thế giới cổ đại.

Kim Tự Tháp Mặt trời thuộc quần thể Kim tự tháp ở Bosnia. (Ảnh: TheBIHLover/Wikipedia by CC BY-SA 4.0)

Trong thung lũng này có: Kim tháp Mặt Trời cao trên 220m, kim tự tháp Mặt Trăng cao 190m, kim tự tháp Rồng cao 90m, và kim tự tháp Tình yêu. Đây là tổ hợp kim tự tháp lớn nhất thế giới được phát hiện từ trước đến nay.

Trong Hội thảo Khoa học Quốc tế lần II diễn ra vào tháng 9/2011, các nhà khoa học cho rằng những kim tự tháp trong thung lũng Visoko là bằng chứng cho thấy chúng ta còn biết quá ít về các nền văn minh cổ đại từng tồn tại trên Trái Đất.

Kim tự tháp Mặt trời
Kim tự tháp Mặt Trời có 4 mặt được xây dựng chính xác theo các hướng Bắc-Nam, Đông-Tây. Mặt phía Bắc của nó cũng hướng vào các chòm sao phía Bắc (giống như Kim tự tháp Ai Cập), song song với sao Bắc Đẩu.

Kinh ngạc hơn, các nhà vật lý học còn phát hiện một chùm năng lượng đổ xuống đỉnh của Kim tự tháp Mặt trời. Bán kính của chùm tia này khoảng 4,5m với tần số 28 kHz. Các chùm năng lượng liên tục đi vào và sức mạnh của chúng được gia tăng khi di chuyển đi lên và thoát ra từ trong các Kim tự tháp. Hiện tượng này mâu thuẫn với các quy luật vật lý và kỹ thuật hiện nay.
Đây là bằng chứng đầu tiên của công nghệ phi điện từ trên hành tinh. Dường như những người xây dựng kim tự tháp đã tạo ra một cỗ máy có khả năng hoạt động vĩnh viễn và nó vẫn còn làm việc cho tới ngày nay.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều phương pháp hiện đại như ảnh vệ tinh, đo đạc radar… kết quả họ phát hiện dấu tích của những lối đi giao nhau 90 độ, hệ thống thoát nước và những kiến trúc nhân tạo khác ở Kim tự tháp này. Các cạnh bên của công trình cũng có góc nghiêng 45 độ hoàn hảo.

Đặc biệt là bên cạnh đá tự nhiên, người ta còn phát hiện ra những phần vật liệu giống như bê tông vậy. Bê tông này có độ cứng cao, độ thẩm thấu nước thấp, thậm chí, chúng có kết cấu và độ bền vững tốt hơn nhiều so với bê tông hiện đại ngày nay.

Khi đo đạc theo phương pháp đồng vị phóng xạ, người ta ước tính công trình kiến trúc này được xây dựng từ khoảng 12.000 – 27.000 năm trước.

Điều này hoàn toàn trái ngược với thuyết tiến hóa của Darwin, cho rằng con người nguyên thủy chỉ là những người thô sơ lạc hậu và mới chỉ bắt đầu nền văn minh vào khoảng 10.000 năm trước.

Quần thể Kim tự tháp: Nơi nắm giữ công nghệ giúp con người trẻ hóa
Một điểm đáng chú ý nữa là vị trí của ba tòa Kim tự tháp Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất cùng nhau tạo nên một tam giác đều hoàn hảo.

Bên cạnh các Kim tự tháp, thung lũng Visoko còn có một khu phức hợp đường hầm và mê cung trải dài gần 20km dưới lòng đất gọi là Ravna, mà theo truyền thuyết thì đây chính là sự kết nối giữa các công trình vĩ đại bên trên. Ngoài các gian phòng, mê cung còn có cả hồ nước nhân tạo. Mức độ ion hóa tại đây cao hơn 43 lần so với mức trung bình bên ngoài, khiến các căn phòng dưới lòng đất này trở thành “Căn phòng có khả năng chữa bệnh”, và biến nơi này thành một nơi lý tưởng cho việc trẻ hóa và tái tạo cơ thể.
Cự thạch (Megalith) K2, với rất nhiều năng lượng trong đường hầm Ravne tại quần thể văn minh Kim tự tháp ở Bosnia. (Ảnh: TheBIHLover/Wikipedia by CC)

Vào năm 2011, một số thí nghiệm điện từ cấp cao khẳng định rằng, mức độ phóng xạ tiêu cực thông qua các lưới Hartman, Curry và Schneider trong đường hầm là bằng 0. Do đó, mê cung dưới lòng đất này là một trong những công trình ngầm an toàn nhất thế giới.

Có thể thấy, trình độ của cổ nhân đã cao hơn con người hiện nay rất nhiều. Những thành tựu cao siêu ở một thung lũng xa vắng trên bán đảo Balkan này khiến con người hiện đại phải kinh ngạc.

Người xưa dường như đã nhìn ra được bí mật của nhân thể học để từ đó tạo ra các kiến trúc như Kim tự tháp được mệnh danh là “nơi trẻ hoá và tái tạo cơ thể” này – nhằm giảm các tác động xấu đến môi trường và có lợi cho sức khỏe con người.

2. Kim tự tháp Gunung Padang 20.000 năm tuổi ở Indonesia 
Vào năm 1914, các nhà khảo cổ đã phát hiện một cấu trúc đồ sộ mang hình dáng kim tự tháp bị ẩn giấu dưới lớp tàn tích đổ nát, có niên đại lên đến 20.000 năm. Đó là Khu cự thạch Gunung Padang tại tỉnh Tây Java, Indonesia.
Kim tự tháp Gunung Padang 20.000 năm tuổi ở Indonesia. (Ảnh: sembangmaniac.blogspot.com by CC)

Khu di chỉ này nằm nép mình giữa những ngọn núi lửa và các đồn điền trà – ở độ cao 885m so với mực nước biển.

Nghĩa là, để xây dựng kim tự tháp, người tiền sử sẽ phải di chuyển các khối đá lên các bậc thang được dựng trên sườn núi, sau đó xếp chồng chúng lên nhau để tạo nên kim tự tháp đồ sộ như ngày nay.

Trong khu di chỉ này là một công trình rất phức tạp – ẩn giấu những dãy tường, căn phòng và cả những bậc thang. Có đến 400 bậc thang với độ cao khoảng 95m – được bao quanh bởi những bức tường chắn bằng đá.

Sau khi khai quật và nghiên cứu, các chuyên gia kết luận, phần bề nổi của Gunung Padang là “cấu trúc cự thạch lớn nhất tại Đông Nam Á”.
Tiến sĩ Hilman tại Trung tâm Nghiên cứu Địa kỹ thuật Indonesia cũng khẳng định: “Mọi người nghĩ rằng thời tiền sử là giai đoạn nguyên thủy kém phát triển, nhưng di tích này đã chứng minh quan niệm đó là sai lầm”.

Ông tin rằng, một kim tự tháp như vậy hiển nhiên là do con người tạo ra, và điều này chứng tỏ đã từng tồn tại một nền văn minh cổ đại vô cùng huy hoàng ở Java.

Tiếp theo, mời các bạn cùng tìm hiểu một kim tự tháp ở Châu Âu cũng có niên đại tương tự 20.000 năm, nhưng lại nằm dưới biển sâu và có nhiều nét tương đồng với kết cấu của các Kim tự tháp Ai Cập.

3. Kim tự tháp 20.000 năm tuổi dưới đáy biển Bồ Đào Nha
Vào năm 2013, ông Diocletian Silva đang đi thuyền trên biển Đại Tây Dương thì bắt được tín hiệu radar lạ. Tò mò, ông liền đi theo hướng tín hiệu này thì phát hiện một kim tự tháp lớn, đỉnh của nó nằm cách mặt biển 12 m. Vị trí kim tự tháp thuộc quần đảo Azores ngoài khơi Bồ Đào Nha.

Hình ảnh chụp quét kim tự tháp mới được phát hiện bằng thiết bị công nghệ cao. (Ảnh qua extranotix)
Kim tự tháp này cao khoảng 60m, phần đáy là một hình vuông khá hoàn hảo rộng khoảng 8.000 m2, với 4 cạnh hướng về 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc.

Sau thời gian dài kiểm tra, các chuyên gia kết luận rằng công trình này đã chìm xuống đáy biển từ khoảng 20.000 năm trước. Do đó niên đại thật sự của nó ít nhất phải trên 20.000 năm.

Kim tự tháp đang nằm dưới biển được cho là tàn tích của một nền văn minh tiên tiến trong quá khứ mà chúng ta chưa từng biết đến.

Sau khi kim tự tháp này được phát hiện không lâu, các nhà khảo cổ học thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Khảo cổ học Bồ Đào Nha (APIA) tiếp tục tìm thấy bằng chứng cho thấy, con người đã từng sinh sống trên quần đảo Azores hàng nghìn năm, trước cả khi người Bồ Đào Nha phát hiện ra quần đảo này vào năm 1427.

Có thể thấy rằng, thậm chí ngay cả với nền khoa học tiên tiến và hiện đại nhất của thế kỷ 21, chúng ta cũng không thể nào tạo dựng được những kim tự tháp với cấu trúc đồ sộ và kỹ thuật phức tạp như vậy. Phải chăng, trước nền văn minh mà chúng ta đang sống đã từng tồn tại nhiều nền văn minh tiên tiến khác?


Thay lời kết
Chúng ta thường cho rằng nhân loại ngày nay có nền khoa học công nghệ tiên tiến, bay vào không gian, tạo ra robot và những cuộc chạy đua vũ trang không hồi kết.

Thế nhưng, những tàn tích kim tự tháp lưu lại từ thời tiền sử cũng đủ cho thấy tri thức nhân loại vẫn còn rất nhiều hạn chế và cách xa nền văn minh tiền sử đã từng tồn tại trước đó hàng chục ngàn, thậm chí cả triệu năm. Phải chăng rất nhiều ghi chép và các tài liệu lịch sử, tôn giáo nói về sự diệt vong của các nền văn mình quá khứ và nhân loại ngày này là tiếp theo của nền văn minh trước đó đều là sự thật?

Nguồn: NTDVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *