Những hiện tượng bí ẩn, giới khoa học không thể giải thích

Những hiện tượng bí ẩn vẫn luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của con người, khiến giới khoa học dù đã đau đầu nhưng vẫn chưa thể giải mã.

Những hiện tượng bí ẩn trong trải nghiệm cận tử

Ảnh minh họa (ảnh: pinterest).

Có rất nhiều báo cáo về những trải nghiệm đối với những người trong tình trạng chết lâm sàng. Hầu như những trải nghiệm đó là đi qua một đường hầm vào một nơi có ánh sáng chói lòa; gặp những người thân yêu và có một cảm giác êm đềm, thanh thản và giải thoát.

Ảnh minh họa (ảnh: pinterest).

Một trường hợp đáng chú ý nhất là trải nghiệm của Bác sĩ George Rodonaia. Trải nghiệm cận tử của ông năm 1976 được ghi chép rất đầy đủ. Trải nghiệm này đã biến George Rodonaia từ một người vô thần trước đó; đã trở thành một linh mục được phong chức trong nhà thờ chính giáo Phương Đông. Trải nghiệm của ông cho thấy có một thế giới khác ở phía bên ngoài thế giới của con người.

Mặc dù vậy khoa học hiện đại vẫn chưa đưa ra lời giải thích thuyết phục cho những hiện tượng này. Một số nhà khoa học nói rằng những trải nghiệm cận tử này là ảo giác của một bộ não bị thương. Tuy nhiên trên thực tế là không phải trường hợp nào cũng là bị thương não. Cuối cùng vẫn cứ loanh quanh ở trong bộ não người; cũng như còn bỏ trống các câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi.

Vật thể bay không xác định, một trong những hiện tượng bí ẩn
Vật thể bay không xác định (UFO) được Không quân Mỹ đặt tên cho nó vào năm 1952. Khái niệm UFO thường được dùng để nói đến tàu vũ trụ mà người ngoài hành tinh dùng để bay.
Ảnh minh họa (ảnh: vnexpress.net).

Người ta đã nhìn thấy và ghi chép lại về UFO ngay từ triều đại nhà Tống ở Trung Quốc. Vào thế kỷ thứ 11, học giả võ tướng Thẩm Quát (1031-1095), đã viết trong cuốn sách “Mộng khê bút đàm” của mình (1088). Cuốn sách viết về một vật thể bay hình viên ngọc trai có ánh sáng chói lòa ở bên trong; có thể di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc.

Kenneth Arnold, một doanh nhân người Mỹ. Ông đã nhìn thấy 9 vật thể phát ra ánh sáng bay gần Núi Rainier ở bang Washington vào năm 1947. Arnold mô tả các vật thể đó có hình dẹt như một cái chảo rán bánh. Thông tin này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ phía các phương tiện truyền thông và công chúng.
Hiện tượng UFO này đã được chính phủ nhiều nước và những điều tra viên độc lập trên toàn thế giới nghiên cứu. Tiến sĩ Josef Allen Hynek (1910–1986) trước kia làm việc cho Không quân Mỹ, ông chuyên điều tra về UFO. Đầu tiên, Hynek còn nghi ngờ điều này. Nhưng sau khi nghiên cứu hàng trăm báo cáo về UFO trong 3 thập kỷ, ông đã thay đổi quan điểm.

Những vụ mất tích bí ẩn
Năm 1937, phi công Amelia Earhart và hoa tiêu Frederick Noonan đã biến mất cùng với chiếc máy bay Lockheed mà họ đang điều khiển. Trong khi đang trên đường bay tiến đến gần Đảo Howland ở Thái Bình Dương. Lúc đó chiếc xuồng Itasca của lực lượng phòng vệ bờ biển Mỹ nhận được thông báo rằng họ sắp hết nhiên liệu. Nhưng sau đó việc liên lạc dường như đã gặp khó khăn. Cuối cùng xuồng Itasca đã không thể xác định được vị trí của chiếc máy bay Lockheed đó.

Theo dự đoán thì họ chỉ có thể là đã hạ cánh xuống mặt biển. Nhưng sau nhiều năm tìm kiếm, người ta vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu vết nào về hai người lẫn chiếc Lockheed.

Ảnh minh họa (ảnh: quora.com).
Vụ mất tích chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines vào ngày 8/3/2014 cũng vậy. Hiện tượng này được xem là một trong những bí ẩn lớn nhất mà khoa học chưa thể giải thích.
Trong những trường hợp như vậy; bất chấp nỗ lực của các cơ quan điều tra sử dụng các kỹ thuật khoa học hiện đại nhất. Cuối cùng vẫn không thể tìm ra các câu trả lời thuyết phục cho việc điều gì đã xảy ra với những sự biến mất một cách bí ẩn như vậy.

Những hiện tượng bí ẩn xảy ra tại Tam giác quỷ Bermuda
Tam giác quỷ Bermuda – một khu vực trên Đại Tây Dương giữa Bermuda, Miami, và San Juan, Puerto Rico. Nơi các tàu thuyền và máy bay vẫn tiếp tục biến mất. Đó cũng là một trong những điều bí ẩn nhất hiện nay trên hành tinh.

Ảnh minh họa (ảnh: slidshare.net).
Những người sống sót quay trở về đã kể lại những câu chuyện kỳ dị. Trong đó có câu chuyện, như về sự thay đổi thời gian; các thiết bị định hướng không hoạt động; các quả cầu ánh sáng đến từ trên trời; sự thay đổi lớn và đột ngột về thời tiết và những bức tường sương mù kỳ lạ xuất hiện. Frank Flynn đã mô tả sương mù đó vào năm 1956 như một cái gì đó chưa từng biết đến. Nó rút mất lực của động cơ sau khi tàu của ông xuyên qua nó.

Một trường hợp tương tự là Bruce Gernon Jr. Ông đã gặp phải một loại sương mù vào năm 1970. Nó nhanh chóng bao bọc máy bay của ông và biến thành một thứ như là của thế giới bên kia. Sau nhiều năm, các nhà khoa học đã cố gắng đi tìm điều bí ẩn của tam giác quỷ Bermuda. Nhưng cuối cùng họ nói rằng không có điều bí ẩn nào cả. Nhưng những người đã trực tiếp trải nghiệm những hiện tượng kỳ lạ đó. Họ khẳng định rằng: có những điều xảy ra xung quanh tam giác quỷ Bermuda vượt quá khả năng hiểu biết theo lô-gíc thông thường. Có thể đó là cánh cửa đi sang một thời không khác.

Dấu chân khổng lồ
Dấu chân khổng lồ là một trong những điều huyền thoại nhất trong nghiên cứu các động vật bí ẩn. Dấu chân khổng lồ được tìm thấy ở miền Tây-bắc Thái Bình Dương thuộc khu vực Bắc Mỹ. Nó cũng được biết đến với cái tên Yeti hay Người tuyết ở khu vực dãy núi Himalaya. Cùng với đó cũng có nhiều nơi trên thế giới đã được các nhà khảo cổ tìm thấy chúng.

Có nhiều tư liệu về dấu chân khổng lỗ
Vào năm 1951, người leo núi có tên là Eric Shipton đã chụp được một bức ảnh của một dấu chân khổng lồ trên dãy núi Himalaya. Bức ảnh đã làm chấn động thế giới và khiến câu chuyện về Bigfoot trở nên nổi tiếng. Vào năm 1967, Roger Patterson và Robert Gimlin đã quay được một đoạn phim về về hiện tượng này. Đoạn phim nổi tiếng của họ đã trở thành đối tượng của nỗ lực nhằm xác thực cũng như để tìm ra nguồn gốc nó.

Bức ảnh chụp các nhà khảo cổ học đã phát hiện một dấu chân người khổng lồ ở miền nam Châu phi với chiều dài 120cm (ảnh earth-chronicles.ru).


Nhà nhân chủng học Grover Krantz đã xem rất kỹ đoạn phim đó. Cuối cùng ông kết luận rằng đó là một đoạn phim chân chính về một sinh vật chưa được biết đến. Tuy nhiên, khoa học truyền thống vẫn không chấp nhận sự tồn tại của nó. Mặc dù vậy điều thần bí này vẫn tiếp tục tồn tại đi cùng với những báo cáo trên toàn thế giới về việc nhìn thấy chúng.

Còn rất nhiều những điều bí ẩn mà con người đã chứng kiến nhưng chưa thể giải mã. Phải chăng còn có những thế giới khác xung quanh chúng ta mà con người chưa thể tiếp cận.

Nếu bạn muốn tìm lời giải đáp những hiện tượng bí ẩn xung quanh bạn, có một cuốn sách dành cho bạn tại đây.

Nguồn: NU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *