‘Người ngoài hành tinh’ xuất hiện trên sao Hỏa?

Người dùng mạng xã hội ở Mỹ đã phát hiện thấy “người ngoài hành tinh” giống loài nhện trong bức ảnh do robot của NASA gửi từ sao Hỏa.

Robot thám hiểm Curiosity đã chụp lại bức ảnh. Bức ảnh đã làm dấy lên cuộc tranh cãi sôi nổi trong một nhóm trên Facebook có tên “Hành trình đến sao Hỏa”.

ailensaohoa1

“Người nhện” trên sao Hỏa? (ảnh: NASA)

Bức ảnh đã được đăng lên Facebook với lời bình: “Điều này thật tuyệt vời”. “Nó trông giống như khuôn mặt của ai đó trong cơ thể loài nhện”, một người dùng Facebook nhận xét.

ailensaohoa2

Robot thám hiểm Curiosity đã chụp lại bức ảnh từ tháng 7.
Đây không phải là lần đầu tiên, những bức ảnh về sao Hỏa của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) gây ra những cuộc tranh cãi.


Trước đó, những nhà nghiên cứu người ngoài hành tinh nghiệp dư khẳng định đã phát hiện ra một cấu trúc giống hệt kim tự tháp Ai Cập trong những bức hình chính thức về sao Hỏa được NASA công bố, làm dấy lên những giả thuyết về sự tồn tại của một nền văn minh trên hành tinh Đỏ.

ailensaohoa3

Bức ảnh đã làm dấy lên cuộc tranh cãi sôi nổi.

Robot Curiosity cũng đã chụp được một phiến đá Elk gây chú ý lớn vì chứa nhiều hợp chất silica và hydrogen.

Các nhà khoa học đã cho biết, Silica – hợp chất slicon oxygen – thường được tìm thấy trong thạch anh trên Trái Đất, điều này cho thấy phiến đá Elk nhiều khả năng có đủ điều kiện để bảo quản các phân tử hữu cơ có chứa cacbon từ thời tiền sao Hỏa, nếu những phân tử đó đã từng tồn tại ở đây.

Các nhà khoa học hy vọng, nhờ vào phiến đá Elk này, họ có thể nghiên cứu được thêm nhiều bí ẩn ở sao Hỏa./.

Nguồn : TH/ VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *