Năm 2020, sự sống ngoài hành tinh được giải mã?

 Trong năm 2020, Mỹ, Nga, châu Âu và Trung Quốc lên kế hoạch cho cuộc chinh phục sao Hỏa nhằm tìm kiếm sự sống trên hành tinh này. Theo đó, nhiều người hy vọng con người sẽ tìm thấy sự sống ngoài hành tinh.

saohoa1

2020 hứa hẹn sẽ là năm có nhiều sự kiện lớn đối trong sứ mệnh chinh phục sao Hỏa nhằm tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

saohoa2

Nguyên do là bởi trong năm 2020, Mỹ, Nga, châu Âu và Trung Quốc thực hiện nhiệm vụ khám phá sao Hỏa. Theo đó, các nước này chuẩn bị cho kế hoạch đổ bộ lên hành tinh đỏ trong năm nay.
saohoa3

Các phi hành gia của Mỹ, Nga, châu Âu và Trung Quốc sẽ đáp xuống sao Hỏa nhằm tìm kiếm dấu vết của sự sống cổ xưa trên hành tinh này.

saohoa4

Trong đó, Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) sử dụng xe tự hành Mars 2020 và Mars Direct Scout để thu thập các mẫu đá, nước và không khí.
 

saohoa5

Không chỉ Mỹ, trong năm 2020, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) trong cuộc đua tới sao Hỏa.


saohoa6

Theo kế hoạch, tàu đổ bộ Rosalind Franklin của châu Âu và một nền tảng bề mặt của Nga có tên Kazachok sẽ khởi hành lên Sao Hỏa vào mùa hè 2020.
 

saohoa7

Nhiệm vụ của các nhà khoa học thuộc Roscosmos và ESA là thu thập các mẫu vật để nghiên cứu bề mặt Sao Hỏa, bầu khí quyển và khí hậu của hành tinh này.

saohoa8

Từ đây, các chuyên gia của Nga và châu Âu tìm kiếm dấu hiệu tiềm năng của sự sống.Trung Quốc cũng tham gia sứ mệnh tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa trong năm 2020 sau khi phát triển tên lửa Trường Chinh 5 để đưa trạm đổ bộ đầu tiên đến hành tinh đỏ.

saohoa10

Với các sứ mệnh chinh phục sao Hỏa của nhiều nước trong năm 2020, nhiều người hy vọng các chuyên gia sẽ sớm giải mã được bí ẩn sự sống ngoài hành tinh có tồn tại trên hành tinh này hay không.

 

Nguồn: Kiến thức 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *