Loài sinh vật độc đáo “rồng xanh” ở bãi biển Queensland, Úc

Hình ảnh một loài sinh vật biển bé nhỏ trôi dạt vào bờ biển Queensland, Úc đã khiến những người đi biển cảm thấy bất ngờ. Loài sinh vật kì lạ này trông giống như một con rồng xanh vốn thường thấy trong các bộ phim.

Loài rồng xanh, hay còn gọi là thiên thần xanh (blue angel). (Ảnh: Wikipedia)

Có rất nhiều sinh vật kỳ bí được kể lại trong các truyền thuyết và câu chuyện huyền thoại của người xưa và một vài sinh vật đã được đặt tên theo chúng. Sinh vật này được gọi là rồng xanh, sên biển hay với tên khoa học glaucus atlanticus.

Ngoại hình kỳ lạ của rồng xanh mới chỉ là khởi đầu. Dù cơ thể của nó bé nhỏ đến vậy, vốn chỉ có thể phát triển chiều dài tối đa đến 3 cm, nhưng thức ăn của nó lại là loài sứa lông châm (Portuguese Man o’ War). Sứa lông châm không chỉ có kích thước lớn hơn rồng xanh rất nhiều, mà còn rất độc hại.

Rồng xanh vẫn không nản lòng trước sứa lông châm, một trong những loài sứa độc. Rồng xanh chỉ đơn giản là… ăn chúng.

(Ảnh: Youtube)

Sinh vật tuyệt vời này có thể bị nói đùa là mắc phải hội chứng “tí hon”. Tuy cơ thể của nó nhỏ bé vậy, nhưng bên trong thì mạnh mẽ giống như một con rồng khổng lồ.

(Ảnh: Deviantart.net)

Rồng xanh sẽ tiêu hóa những tua chứa độc của sứa lông châm. Nó không chỉ miễn dịch với chất độc của sứa, mà rồng xanh còn lợi dụng chính độc tố này để làm vũ khí tự vệ. Nó tập trung, lưu trữ độc tố ở các gai nhọn trên thân (bộ phận giống như ngón tay của nó) để sử dụng về sau.

Người ta hầu như ít có cơ hội trông thấy rồng xanh, vậy nên, sự xuất hiện bất ngờ của rồng xanh trên bãi biển Queensland mang đến niềm vui thích cho người xem.

 Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về rồng xanh hay loài sên biển thú vị này từ kênh Epic Wildlife trong video dưới đây:

Nguồn: DKN – Theo Earthables

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *