Kỳ lạ: Ngôi nhà nằm dưới tảng đá nặng 850 tấn giữa sa mạc

Có một ngôi nhà đặc biệt nằm dưới tảng đá khổng lồ giữa sa mạc khô cằn và xa xôi vùng Mexico, thu hút không ngớt khách du lịch tham quan và hỏi mua. Điều kỳ lạ gì khiến ngôi nhà trở nên đặc biệt đến vậy?

Bên trong ngôi nhà ba phòng vẫn rất dễ chịu trong khi nhiệt độ bên ngoài có thể giảm xuống -7 độ C hoặc leo lên mức 47 độ C ngột ngạt. (Ảnh chụp màn hình)

Vài năm trước, ông Don Benito Hernández, 70 tuổi, người Mexico đã quyết định xây dựng căn nhà nằm dưới tảng đá nặng 850 tấn. Nhà nằm ở khu bảo tồn động thực vật Ocampo tại sa mạc Coahuila, phía Bắc Mexico. Bên trong ngôi nhà có ba phòng: phòng khách, nhà bếp và phòng ăn.

Ngôi nhà thu hút rất nhiều khách du lịch
Ngôi nhà kỳ lạ được bao bọc bởi tảng đá 850 tấn vẫn rất thu hút khách du lịch tham quan,
trong khi Mexico nói chung thừa đã phải chịu một đòn mạnh vào hoạt động thương mại du lịch của mình trong năm nay.

Do đó ngôi nhà có một không hai của Benito Hernández xây dựng được coi như một nam châm du lịch bất thường vẫn tồn tại sâu trong sa mạc Coahuila.

San José de las Piedras đã thu hút thừa khách du lịch do những bức tranh hang động thời tiền sử và những con đường mòn đi bộ dài trong khu vực. Những người thăm dò vàng và những người đam mê khảo cổ học và cổ sinh vật học cũng đổ xô đến khu vực này.

Ông Hernández cho biết rất thích khi căn nhà của mình đã trở thành một điểm du lịch và luôn chào đón mọi du khách đến từ trong và ngoài nước.

“Ở đây chúng tôi không chịu ảnh hưởng bất kỳ dịch bệnh nào và tôi tin rằng những người du lịch không phải lo sợ khi đến sa mạc này… Ở đây không có bệnh tật, không có gì cả”, Ông Hernández cho biết.
Được mệnh danh là “Người đàn ông của những hang động”
Hernández, người được hàng xóm mệnh danh là “Người đàn ông của những hang động”, đã bắt đầu xây dựng ngôi nhà mộc mạc cách đây nhiều thập kỷ ở San Miguel, một khu vực được bảo vệ môi trường xa xôi cách Piedras Negras 400 km và cách Texas khoảng 800 km.

Lần đầu tiên ông nhìn thấy sự tồn tại với hình dạng kỳ lạ của tảng đá cách đây khoảng 60 năm khi mới 8 tuổi và không bao giờ quên nó. Ông nói: “Tôi đã nghĩ, một ngày nào đó, khi tôi trưởng thành, tôi sẽ kết hôn và có con rồi quay lại đây.”

Hai mươi năm sau, ông đã mua được khu đất và vợ chồng ông bắt đầu chuyển địa điểm này thành một ngôi nhà thực thụ, câu chuyện kết thúc như chuyện cổ tích khi căn nhà được hoàn thành. Khối đá nặng phía trên được đóng vai trò là một mái nhà, bên trong nhà có bếp củi để sưởi ấm, dùng đèn gas để thắp sáng.

“Tôi phải chịu đựng mọi thứ: ngày lạnh, ngày nắng, đói”, ông nói. “Đôi khi tôi cảm thấy phát chán, nhưng tôi đã cố gắng vì vợ và bảy đứa con của mình. Đứa con lớn tuổi nhất của tôi, 43 tuổi nó lớn lên ở đây.”


Ngôi nhà vẫn dễ chịu dù nhiệt độ bên ngoài rất khắc nghiệt
Bên trong ngôi nhà ba phòng vẫn rất dễ chịu trong khi nhiệt độ bên ngoài có thể giảm xuống -7 độ C hoặc leo lên mức 47 độ C ngột ngạt. Đó là nhờ có tảng đá bảo vệ chống lại thời tiết khắc nghiệt.

Ngôi nhà không chỉ hút khách du lịch, ngôi nhà độc đáo được một số người đặt vấn đề mua lại với những tính chất độc đáo của nó. Có người trả ông Hernández giá gần 38triệuUSD cho món bất động sản này, nhưng ông tuyên bố sẽ không bán với bất cứ giá nào.

“Tôi có vợ và 7 người con. Chúng tôi cứ sống ở đây cho tới khi nghe thấy tiếng gọi của Chúa. Tôi không đi đâu hết”, ông Hernández nói.

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *