Khảo sát hồ Loch Ness, vô tình phát hiện mô hình quái vật dưới đáy

Một nhóm khảo sát đã phát hiện được một mô hình quay phim dài 9 m của quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.

(Ảnh: Kongsberg Maritime)

Mô hình quái vật hồ Loch Ness (gọi tắt là Nessie) đã được dựng để quay bộ phim năm 1970 “The Private Life of Sherlock Holmes (Đời tư của Sherlock Holmes)” của đạo diễn Billy Wilder, theo kênh CNN.

Mô hình này có một cái cổ dài và hai cái bướu lưng đằng sau.

Vật thể này đã được phát hiện bởi Munin, một robot được nhóm khảo sát của công ty Kongsberg Maritime ở Na-uy sử dụng để thăm dò lòng hồ Loch Ness.

“Con robot này đã cung cấp thêm nhiều thông tin về các vùng nước sâu trong lòng hồ Loch Ness, một cách chưa từng được tưởng tượng trước đây. Việc phát hiện ra Nessie, tất nhiên, là một phần thưởng không ngờ tới!” Craig Wallace, một kỹ sư của công ty Kongsberg, trao đổi với CNN.

“Chúng tôi hy vọng tìm được thêm các thông tin mới về hồ Loch Ness trong cuộc thăm dò này, vì Munin hiện là phương tiện thăm dò dưới nước tự động (AUV – Autonomous underwater vehicle) tiên tiến nhất trên thị trường và là con robot đầu tiên được chế tạo của mẫu AUV thế hệ kế tiếp của công ty”, ông nói thêm.


Adrian Shine, chuyên gia về hồ Loch Ness, cho rằng đây là một mô hình, dựa trên hình dạng, kích thước, và vị trí phát hiện vật thể.
(Ảnh: Công ty Kongsberg Maritime)

“Chúng tôi đã phát hiện được một con quái vật, nhưng không phải như mọi người mong đợi”, ông trao đổi với kênh BBC. “Mô hình này được dựng lên với một cái cổ và hai cái bướu lưng, và từng được mang ra một bến tàu để phục vụ quá trình quay phim vào năm 1969”.

“Tôi ngờ rằng ông đạo diễn không thích những cái bướu lưng nên đã yêu cầu gỡ bỏ chúng, bất chấp các cảnh bảo từ đoàn làm phim rằng điều này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nổi của mô hình. Và điều không thể tránh khỏi đã xảy ra. Mô hình đã bị chìm xuống lòng hồ”.

(Ảnh: Kongsberg Maritime)

Nguồn: DKN – Tác giả: Jack Phillips

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *