Khám phá “giếng địa ngục” bí ẩn hàng triệu năm tuổi, phát hiện điều kỳ lạ

Một nhóm những người thám hiểm gan dạ gần gần đây trở thành những người đầu tiên đặt chân xuống “giếng địa ngục” hàng triệu năm tuổi ở Yemen.

Chiếc giếng khổng lồ ước tính rộng 30 mét, sâu 120 mét, nằm tại sa mạc thuộc tỉnh Al-Mahra, miền đông Yemen, gần biên giới Oman. Người dân địa phương gọi đây là “giếng địa ngục”, ước tính hàng triệu năm tuổi, là “con đường dẫn sang thế giới khác”.

Những người dân cư trú gần chiếc giếng Barhout tin rằng bất cứ thứ gì đến gần nó sẽ bị cuốn vào và không thể thoát ra ngoài. Trong suy nghĩ của họ, cái giếng này có kích thước khổng lồ. Và trong văn hóa dân gian, họ tin rằng bên dưới giếng có những chiếc lưỡi phát ra tiếng kêu vào những đêm lạnh giá.

Miệng hố sâu bí ẩn nhìn từ trên cao.

Một nhóm các nhà thám hiểm người Oman gần đây đã đặt chân xuống “giếng địa ngục”, không phát hiện các hiện tượng siêu nhiên, nhưng “nhìn thấy nhiều điều kỳ lạ”.

Toàn cảnh “giếng địa ngục” sâu 120 mét ở Yemen.

Nguồn ảnh: rosetv24
“Bên dưới giếng toàn là rắn, rất nhiều rắn. Nhưng chúng sẽ không làm hại nếu bạn không gây hấn với chúng”, Mohammed al-Kindi, giáo sư địa chất tại Đại học Công nghệ Đức ở Oman, nói.

“Chúng tôi cũng cảm nhận thấy có gì đó rất lạ, ngửi thấy mùi lạ, nhưng chưa thể diễn tả được. Đó là tình huống kỳ lạ”, ông al-Kindi nói thêm.


Chưa từng có ai đặt chân xuống đáy giếng địa ngục cho đến nay.

Bên cạnh việc khám phá, nhóm chuyên gia cũng làm công việc khoa học, thu thập mẫu đất đá và nước, để đánh giá cuộc sống bên dưới lòng đất như thế nào.

Một trong những điều kỳ diệu dưới đáy giếng là những viên ngọc sáng lấp lánh dưới lớp nước mỏng trong vắt, ước tính cần tới hàng ngàn năm để hình thành một cách tự nhiên.

Bên dưới “giếng địa ngục” rất nhiều rắn.

Giếng vào mùa hè. Nguồn ảnh: kenhtinviet

Nhóm nghiên cứu không chắc liệu họ có phải những người đầu tiên đặt chân xuống đáy hố sâu hay không. Nhưng các nhà nghiên cứu không hề tìm thấy dấu chân người hay có sự tác động của con người ở bên dưới.

Nguồn: VDH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *