Khái quát về các không gian khác, không gian khác ở đâu? Làm thế nào để nhìn được không gian khác?

Đôi khi chúng ta nghe ai đó nói về không gian khác, tuy nhiên có người không tin và cho rằng không tồn tại không gian khác, không gian khác ở đâu nào? Có người nửa tin nửa ngờ, vì có tin cũng không hiểu không gian khác như thế nào, do đó đôi khi cũng chỉ nghe qua rồi để đấy.

(Ảnh: Mô phỏng sự tồn tại của các không gian khác, các thế giới song song)

Vậy không gian khác có tồn tại không? Không gian khác ở đâu?

Không gian khác có tồn tại, điều này là khẳng định, tuy nhiên để giải thích về không gian khác cũng trừu tượng một chút, nhưng không phải quá khó đến mức chúng ta không thể hình dung được.

Trước khi hiểu về không gian khác chúng ta cần hiểu thêm một chút về không gian của chúng ta, không gian mà đôi mắt của chúng ta vẫn quan sát thấy.

Trong vật lý học chúng ta đã biết tới các hạt cơ bản cấu tạo nên vạn sự vạn vật trong vũ trụ của chúng ta, theo thứ tự từ lớn xuống bé có các hạt như sau: Phân tử, nguyên tử, proton, quark hạt nhỏ nhất mà con người biết đến hiện nay là hạt neutrino, xuống nhỏ hơn nữa thì khoa học hiện nay chưa tìm ra được. Còn hạt lớn hơn phân tử thì chính là các tinh cầu như trái đất và các vì sao.

Không gian mà chúng ta sinh sống chính là không gian giữa phân tử và tinh cầu, nghĩa là không gian chúng ta nhìn thấy được là cấu tạo nên từ các hạt ở cấp độ phân tử, còn các không gian vi mô hơn mắt thường chúng ta không nhìn thấy.

Vậy không gian khác mà chúng ta nói đến chính là các không gian vi mô hơn, chính là khoảng không gian được tạo thành giữa hạt nguyên tử và phân tử, proton và nguyên tử, proton và quark vv…Tất nhiên không gian đó có những tính chất và đặc điểm khác so với không gian này của chúng ta, vậy nên chúng ta không thể ở không gian này mà nhận xét về không gian đó được. Khi có thể nhìn được các không gian này, sẽ thấy rằng đó là các không gian mênh mông vô tỷ. Bình thường khoa học chúng ta chỉ nghiên cứu từng hạt riêng lẻ, nếu chúng ta có thể phóng to và nhìn được một diện bề mặt ở các không gian đó, thì chúng ta đã nhìn được cảnh tượng ở các không gian khác.

Những người có thiên mục (con mắt thứ ba) được khai mở, khi đó họ có thể nhìn xuyên qua không gian của chúng ta mà thấy được các không gian vi mô, chính là các không gian khác. Tất nhiên không phải cứ khai mở thiên mục thì cái gì cũng nhìn được, nó còn được phân chia ra theo tầng thứ của từng người.

Tầng thứ được hiểu giống như trình độ tu luyện của một người, người có căn cơ tốt, tu luyện tốt sẽ đạt được tầng thứ cao. Người có tầng thứ rất cao có thể nhìn được không gian vi mô hơn, những người ở tầng thấp có thể chỉ nhìn được ở không gian được cấu tạo từ các hạt ở cấp độ nguyên tử thậm chí nhìn cũng không rõ.

Người ta nói rằng tại các không gian vi mô này đều có tồn tại vật chất và các sinh mệnh, có thể đoán rằng; điện, sóng điện thoại, sóng truyền hình, linh hồn của con người, ma, khỏi hương thờ cúng, Thần, Thánh đều ở trong các không gian vi mô này, nhưng cũng không nhất định là cùng một không gian mà có thể tồn tại ở các không gian khác nhau.

Làm thế nào để có thể nhìn được không gian khác?

(Truyện Tôn Ngộ Không có thể là một câu chuyện mô phỏng việc tu luyện và thế giới thần tiên)

Để nhìn được không gian khác cần phải khai mở thiên mục, và để khai mở thiên mục con người cần tu luyện. Một người sử dụng thiên mục để nhìn, trong giới tu luyện nói là người đó đã sử dụng công năng của mình để nhìn.

Vậy chúng ta nói một chút về công năng.

Trước đây trong Phật giáo nguyên thủy có giảng công năng tuy nhiên ngày nay không còn ai giảng công năng. Lịch sử trôi đi những điều chân chính trong Phật giáo đang bị thất truyền và ngày càng bị mai một.

Trong những đệ tử của Đức Phật Thích Ca có Mục Kiều Liên được ông gọi là đệ nhất thần thông, trong các đệ tử của Đức Phật Thích Ca cũng có các nữ đệ tử, trong đó Liên Hoa Sắc cũng được ông gọi là thần thông đệ nhất.

Trước đây Lạt Ma đến Trung Quốc cũng bằng một cọng lau vượt sông. Trong lịch sử Việt Nam cũng có những câu truyện nói về cộng năng. Đó là những câu chuyện về Thiền Sư Nguyễn Minh Không(Lý Quốc Sư), người đã dùng tay cho vào vạc dầu đang sôi vớt hàng trăm chiếc kim để chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông, hay ông cho cả kho đồng nước Tống vào túi đem về đúc Tứ Đại khí, rồi khi bị quân Tống đuổi ông ngửa nón làm thuyền vượt sông cả. Nguyễn Minh Không là nhân vật có thật, ông cũng chính là người được cho là xây nhiều chùa nhất Việt Nam.

Xưa nay việc tìm kiếm một môn tu luyện chân chính đều là việc không hề dễ dàng, những người tu luyện xưa kia đều phải có duyên phận rất lớn mới có thể đắc được, bởi vì ngoài Phật giáo thì hầu hết các pháp môn tu luyện khác đều đơn truyền qua các thời đại, không có ai truyền rộng ra để độ nhân.


Từ đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước cho đến nay, thật may là đã có một môn tu luyện Phật pháp cao thâm được truyền rộng ra khắp thế giới, đã có hơn 100 triệu người theo tập ở 113 quốc gia theo học, mọi người đều có thể học, đây là môn tu luyện mà không cần phải xuất gia, tu luyện ngay tại xã hội người thường, môn tu luyện này đã đem lại rất nhiều lợi ích cho người theo học. Do đó hiện nay không ít người đã có thể nhìn được không gian khác, đây là điều vô cùng may mắn cho những người sống trong thời đại hiện nay.

Nguồn: VDH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *