Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn siêu dày dưới biển, bao quanh toàn bộ Trái đất?

Mới đây, một đoạn video bí ẩn được đăng trên YouTube khẳng định rằng có một bức tường cực lớn đang nằm bên dưới đại dương, hơn nữa còn bao quanh toàn bộ Trái đất.

Bức tường siêu dày nằm dưới đáy đại dương tìm thấy trên Google Earth. (Ảnh: Youtube)

Bức tường bí ẩn này được tìm thấy bởi một kênh YouTube có tên ‘Flat Earth Arabic’, kênh này tuyên bố rằng có một bức tường khổng lồ dài hơn trăm km đang nằm dưới đáy đại dương.

Trước đây, những nhà nghiên cứu UFO và nhà lý luận âm mưu cũng đã phát hiện vô số thứ không thể giải thích và thách thức mọi điều chúng ta biết về lịch sử nhân loại dựa vào Google Earth. Từ những kim tự tháp đến các tòa tháp bí ẩn, những khối đá được chạm khắc, và thậm chí các thành phố chìm dưới biển.

Cách đây không lâu, người ta đã phát hiện một kim tự tháp khổng lồ dưới nước ngay ngoài khơi bờ biển Mexico.

Năm 2016, một thiếu niên sử dụng Google Earth phát hiện ra thứ các nhà nghiên cứu đang gọi là một trong những thành phố cổ lớn nhất chưa từng biết đến của người Maya.

Năm 2012, nhà nghiên cứu Angela Micol của Mỹ đã phát hiện ra  một kim tự tháp còn lớn hơn các kim tự tháp được tìm thấy trên cao nguyên Giza, cũng nhờ sử dụng hình ảnh vệ tinh.

Có vô số khám phá khác nhau đã được thực hiện bằng Google Earth. Tuy nhiên, tuyên bố mới này có lẽ sẽ vượt xa bất cứ điều gì chúng ta từng gặp.

Năm 2016, người ta nhận được báo cáo về một cấu trúc phức tạp có chiều dài đáng kinh ngạc, khoảng 122,3 km.
Cấu trúc này được phát hiện nằm ngoài khơi bờ biển Baja California, bao gồm những công trình dạng ống bí ẩn có bề mặt gồ ghề, với chiều rộng khoảng 3,86 km. Với hình dạng kỳ lạ và đường nét khác biệt, nhiều người cho rằng đây là một trong nhiều công trình dưới nước trên hành tinh chúng ta.

Hình dạng thẳng đứng và kéo dài của công trình cho thấy nó không phải hình thành từ tự nhiên. Nhiều người đã bị thuyết phục rằng, vì có rất nhiều khám phá trên toàn cầu hoàn toàn mâu thuẫn với lịch sử chúng ta được học ở trường, nên có một cái gì đó như bức tường thế này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trái đất có tuổi thọ hàng triệu năm tuổi và những bằng chứng chúng ta phát hiện cho thấy nhiều nền văn minh cổ đại đã từng tồn tại trên Trái đất trong lịch sử rất xa xưa.

Khi phóng to các tọa độ được cung cấp, bạn sẽ thấy rõ thứ gì đó trông như một công trình khổng lồ. Nhưng câu hỏi hóc búa đặt ra là ai có thể dựng lên một bức tường như vậy? Nếu đó thực sự là một cấu trúc nhân tạo, nó đã bao nhiêu tuổi? Và mục đích của nó là để làm gì?

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều người không đồng tình với quan điểm đó là một bức tường. Họ nói đây chỉ là trục trặc kỹ thuật của Google Earth.

Do thực tế, Google Earth sử dụng các hình ảnh khác nhau trong khi ‘lập bản đồ hành tinh’, vì vậy họ cho rằng không có gì lạ khi xuất hiện những phần của bản đồ không hoàn toàn khớp với thực tế, và kết quả là dẫn đến “một bức tường bao quanh toàn bộ hành tinh”.


Một quan điểm đưa ra là do quá trình nối ảnh vệ tinh bị lỗi. Nối ảnh là quá trình kết hợp nhiều hình ảnh, chồng lên nhau để tạo ra một bức tranh toàn cảnh hoặc hình ảnh có độ phân giải cao.

Thông thường việc này được thực hiện thông qua phần mềm máy tính, hầu hết các phương pháp nối ảnh đòi hỏi sự chồng chéo gần như chính xác giữa các hình ảnh và tiếp xúc giống hệt nhau để tạo ra kết quả liền mạch.

Cuối cùng thì thực tế đây có phải  là một bức tường siêu dày bao quanh Trái đất như video tuyên bố, hay chỉ là trục trặc trong kỹ thuật xử lý ảnh của Google Earth, hiện vẫn đang là điều bí ẩn chưa có lời giải đáp.
Nguồn: TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *