Giếng nước hình xoắn ốc kỳ lạ, leo xuống 108 bậc thang, tưởng như bước vào hang rồng

Thiết kế độc đáo của giếng nước này thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Khi không còn được sử dụng nữa, nó trở thành một địa điểm du lịch.

Khi nói tới giếng nước, hầu hết mọi người đều nghĩ tới những cái giếng nhỏ ở nông thôn, được người dân tới múc nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều giếng nước không còn nữa, thay vào đó là người ta sử dụng nước máy.

Thông thường, giếng nước ở nông thôn giờ đây phủ đầy cỏ dại, nếu có ở các thành phố lại càng hiếm. Điều không ngờ tới là một số giếng nước hiếm hoi lại trở thành địa điểm hút khách du lịch. Dưới đây là một trong những cái giếng đặc biệt nhất ở Sơn Đông, Trung Quốc.

Giếng nước này nằm ở làng Zhangpingwa, thành phố Tây Đài, tỉnh Sơn Đông. Có lẽ bạn chưa bao giờ nghe tới địa điểm này nhưng bây giờ nó trở thành địa điểm check-in phổ biến trên mạng. Giếng có hình xoắn ốc, sâu 26m, rất khác biệt so với những giếng thông thường.
Điều ấn tượng nhất là giếng này có 108 bậc thang, phải leo xuống để lấy nước, người không biết thì tưởng đi xuống hồ chứa nước ngầm. Lan can cầu thang xuống đáy giếng được chạm khắc hình rồng, trông như bước vào một hang động của rồng.

Nhiều người thắc mắc tại sao lại xây dựng một cái giếng như vậy, phải đi nhiều bậc thang mới lấy được nước, việc này có thể khiến mọi người rất mệt, đặc biệt là đối với một số người cao tuổi thì lại càng khó hơn. Nhưng nguyên nhân vì sao lại xây dựng một cái giếng như vậy có liên quan mật thiết đến nguồn nước sinh hoạt của thôn.

Trước đây, khu vực này là một nơi rất khắc nghiệt. Muốn có nước uống trong những ngày hạn hán, người dân trong thôn phải đi đến nơi xa cách thôn hàng chục km, rất khó khăn, bất tiện. 

Sau đó, để giải quyết tình trạng này, người dân đã mời những chuyên gia đào giếng tới để nghiên cứu, cuối cùng một cái giếng hình xoắn ốc đã ra đời.


Kể từ khi có giếng nước, người dân không còn phải vất vả đi gánh nước như trước nữa. Người dân trong làng còn gọi đây là “giếng hạnh phúc”. Giờ đây không ai còn sử dụng giếng này nữa, dẫu vậy nó không bị bỏ hoang mà trở thành một di sản được người dân kính trọng.

Giếng này được mọi người biết tới nhiều hơn sau khi một bức ảnh chụp về nó được đăng tải lên mạng. Cư dân mạng lập tức bị thu hút bởi vẻ ngoài độc đáo của nó. Sau nhiều lần cải tạo, nó trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của khu vực, ngày càng có nhiều người tìm tới tham quan.

Nguồn: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *