Giáo sư Harvard: Trái Đất có tồn tại “không gian thứ 5” nhưng con người không thấy được

Giáo sư vật lý về lý thuyết hạt và vũ trụ học tại Đại học Harvard, Lisa Randall trong một lần tình cờ đã phát hiện rằng, trên Trái Đất có thể có tồn tại một không gian chiều thứ 5 mà mắt thường của con người không nhìn thấy.

Trên Trái Đất có thể có tồn tại một không gian chiều thứ 5 mà mắt thường của con người không nhìn thấy. (Ảnh qua Gizmodo)

Lisa Randall, một giáo sư vật lý ở trường Đại học Harvard, kể rằng bà tình cờ phát hiện một vài hạt đột nhiên biến mất trong quá trình thí nghiệm phân tách hạt nhân, vì thế bà đặt giả thiết những mảnh vụn này có thể thuộc về một không gian mà con người không nhìn thấy được, và gọi là “không gian thứ 5”.

Giáo sư Randall đã suy luận rằng: “Không gian 5 chiều có thể tồn tại đồng thời cùng không gian của chúng ta, chỉ là con người không thể nhìn thấy”.

Giới vật lý học tin tưởng rằng có tồn tại nhiều chiều hay nhiều không gian khác ngoài không gian bốn chiều mà chúng ta đã quen thuộc (không gian ba chiều và thêm một chiều thời gian). Việc khám phá ra “năng lượng tối” và “vật chất tối” còn gây chấn động giới khoa học, lý thuyết vật lý học hiện tại không thể giải thích được, vì thế nhiều nhà vật lý tin tưởng rằng không chỉ có tồn tại không gian đa chiều, mà còn tồn tại vô số vũ trụ.

Giáo sư Lisa Randall tình cờ phát hiện một vài hạt đột nhiên biến mất trong quá trình thí nghiệm phân tách hạt nhân. (Ảnh qua SMC)
Điểm khác biệt với lý thuyết dây (String theory) chính là chiều không gian thêm vào của “không gian thứ 5” theo đề nghị của giáo sư Randall có thể là vô cùng lớn. Điều quan trọng nhất là bà đưa ra một phương pháp để kiểm tra sự tồn tại của bằng chứng về một không gian khác, tuy nhiên việc kiểm tra rất tốn kém – tổng hao phí lên đến 4 tỉ đô la Mỹ mà Trung tâm nghiên cứu hạt nhân châu Âu đang xây dựng ở độ sâu hơn 100m dưới lòng đất tại biên giới giữa Thụy Sĩ và Pháp tại một trạm nghiên cứu va chạm hạt với quy mô lớn nhất thế giới. Nếu như những hạt biến mất không dấu vết, có thể khẳng định chúng đã vào “không gian thứ 5” mà con người không nhìn thấy được.

Nếu như những hạt biến mất không dấu vết, có thể khẳng định chúng đã vào “không gian thứ 5” mà con người không nhìn thấy được. (Ảnh qua Sina)
Nếu “không gian thứ 5” hay không gian khác thực sự có tồn tại, điều này sẽ đem đến cho con người một tầm nhìn mới, một biến đổi có tính cách mạng trong việc tìm hiểu vũ trụ, thời gian – không gian và sự sống.

Lấy ví dụ, trong không gian khác cũng sẽ có tồn tại vật chất, năng lượng và thậm chí là sự sống. Vật chất ở không gian 3 chiều của chúng ta có thể đột nhiên biến mất vào một không gian khác (trong thí nghiệm của Randall). Như vậy cũng không thể loại trừ khả năng vật chất, năng lượng và sự sống ở không gian khác đột nhiên xuất hiện ở không gian của chúng ta. Từ đó xuất hiện cái gọi là “hiện tượng thần kỳ”.

Lấy ví dụ một số câu hỏi, linh hồn có tồn tại hay không? Có phải tồn tại ở một không gian khác? Như vậy đủ loại vấn đề khó hiểu mà con người chưa lý giải được có phải đều liên quan đến không gian khác? Sự tồn tại của không gian khác sẽ cho thêm bằng chứng thuyết phục để trả lời các câu hỏi trên.

Điều mà con người hiện đại cảm thấy khó tin chính là, vấn đề mà khoa học thực chứng phương Tây phải bỏ một số tiền khổng lồ để tìm hiểu thực ra lại không phải là bí mật gì đối với văn minh cổ xưa của nhân loại. Từ thời cổ đại, giới tu luyện đã có thể trực tiếp nhận thức không gian khác, hơn nữa, những người có tố chất tu luyện còn có thể ra vào không gian khác.

Siêu hố sâu Kola được cho là đã tìm đến cánh cửa địa ngục. (Ảnh: Rusue)
Rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Khoa học phương Tây phải tốn số tiền khổng lồ như thế cũng thật khó để chứng minh được sự tồn tại của không gian khác, mà thời cổ đại không có công cụ “hiện đại” nào thì làm sao thăm dò được không gian khác? Vậy nên nhiều người không tin tưởng.

Người hiện đại không có hiểu biết đầy đủ về văn minh cổ đại, chẳng hạn văn minh Trung Hoa 5000 năm trước, họ không hiểu tại sao văn minh cổ đại lại tiến bộ được, và tiến bộ ở những điểm nào? Đằng sau điều này tất nhiên có nguyên nhân sâu sắc.

Việc thăm dò vũ trụ, không gian khác và bí mật của sinh mệnh không cần công cụ phức tạp của khoa học hiện đại, công cụ phức tạp cũng khó mà thăm dò được sự huyền bí của vũ trụ và sinh mệnh. Việc thăm dò bí ẩn của vũ trụ vốn không có gì là phức tạp.


Ví dụ, giới tu luyện ở Trung Quốc đã sớm nhận thức được bản thân trong lúc vô tình hay hữu ý có thể hiển hiện ra ở không gian khác, “ảo ảnh” chính là hiện tượng ở không gian khác phản ánh đến không gian này của chúng ta.

Phương pháp thăm dò vũ trụ, thời gian – không gian và sinh mệnh của Trung Quốc cổ đại hoàn toàn khác với phương Tây. Tuy một số người đã nhận ra khoa học thực chứng mà phương Tây sử dụng cũng giống như “thầy bói xem voi”, lại không nhiều người thực sự nhận thức được con đường mà người cổ đại đã đi là con đường tắt, có thể đạt đến hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Nguồn: TH -Theo Secret China

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *