DNA khiến khoa học thừa nhận Vũ trụ là do Đấng Sáng Thế tạo ra

Khám phá nào đã làm bối rối những bộ óc khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ qua, và tại sao nó lại khiến họ phải suy nghĩ lại về nguồn gốc vũ trụ của chúng ta? Những kính thiên văn mới hiện đại nhất đã tiết lộ những bí ẩn về vũ trụ của chúng ta đồng thời đặt ra những câu hỏi mới về nguồn gốc của sự sống.

Nhà vật lý Einstein đã từng không tin rằng có một Đấng Sáng Thế tạo ra vũ trụ. Stephen Hawking cho biết đây có thể là khám phá khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại.

DNA phức tạp hơn rất nhiều so với bất kỳ phần mềm nào mà khoa học từng phát minh ra. (Ảnh Flick)

Khoa học đã khám phá ra sự tồn tại của Thần

Sấm sét, động đất và thậm chí cả con người từng được giải thích là do Thần tạo nên. Nhưng bây giờ chúng ta biết rõ hơn. Khám phá này có điều gì khác biệt cơ bản, và tại sao nó lại khiến giới khoa học sửng sốt?

Các nhà sinh học phân tử đã khám phá ra sự phức tạp của DNA khiến nhiều nhà khoa học hiện đại thừa nhận rằng vũ trụ dường như là một phần của một thiết kế vĩ đại.

Đáng ngạc nhiên là nhiều nhà khoa học đang nói về Chúa lại không có niềm tin tôn giáo nào.

Vậy thì, những khám phá tuyệt vời này là gì mà các nhà khoa học đột nhiên nói về Chúa? Ba khám phá mang tính cách mạng từ các lĩnh vực thiên văn học và sinh học phân tử nổi bật:

1.Vũ trụ đã có một sự khởi đầu
2.Vũ trụ được tạo ra cho sự sống
3.Mã hóa DNA biểu lộ một trí tuệ thông minh
Những tuyên bố của các nhà khoa học hàng đầu đã đưa ra về những khám phá này có thể khiến chúng ta bị sốc. Chúng ta hãy xem xét.
Khởi nguồn của sự sống

Kể từ buổi bình minh của nền văn minh, con người đã kinh ngạc nhìn các ngôi sao, tự hỏi chúng là gì và làm thế nào chúng đến đó. Mặc dù vào một đêm quang đãng mà mắt người có thể nhìn thấy khoảng 6.000 ngôi sao, Hubble và các kính viễn vọng hiện đại khác cho thấy có hàng nghìn tỷ ngôi sao trong số đó tập trung lại trong hơn 100 tỷ thiên hà. Mặt trời của chúng ta giống như một hạt cát giữa những bãi biển trên thế giới.

Tuy nhiên, trước thế kỷ XX, phần lớn các nhà khoa học tin rằng dải Ngân hà của chúng ta là toàn bộ vũ trụ và chỉ có khoảng 100 triệu ngôi sao tồn tại.

Một số nhà khoa học gọi khởi đầu của vũ trụ là khoảnh khắc của sự sáng tạo, nhưng hầu hết mọi người đều thích gọi nó là “vụ nổ lớn”. (Ảnh NASA)

Hầu hết các nhà khoa học đều tin rằng vũ trụ của chúng ta không bao giờ có sự khởi đầu. Họ tin rằng khối lượng, không gian và năng lượng luôn tồn tại tự nhiên.

Nhưng vào đầu thế kỷ XX, nhà thiên văn học Edwin Hubble đã phát hiện ra vũ trụ đang giãn nở. Quay lại với quá trình bằng toán học, ông tính toán rằng mọi thứ trong vũ trụ, bao gồm vật chất, năng lượng, không gian và thậm chí cả bản thân thời gian, thực sự đều có một sự tái tạo ban đầu.

Từ khi khám phá này được công bố, rất nhiều nhà khoa học, bao gồm cả Einstein, đã phản ứng tiêu cực. Trong điều mà Einstein sau này gọi là “sai lầm lớn nhất trong đời tôi”, ông đã làm sai các phương trình để tránh ngụ ý về nguồn gốc ban đầu của vũ trụ.
Nhà thiên văn học người Anh Sir Fred Hoyle rất phản đối thuyết sáng thế. Người đã mỉa mai đặt biệt danh cho sự khởi đầu của vũ trụ là một “vụ nổ lớn”. Ông kiên định với lý thuyết Trạng thái ổn định của mình rằng vũ trụ luôn tồn tại tự nhiên. Einstein và các nhà khoa học khác cũng vậy, cho đến khi có rất nhiều bằng chứng về Sự sáng tạo. Ai đó đã tạo ra tất cả.

Cuối cùng, vào năm 1992, các thí nghiệm vệ tinh COBE đã chứng minh rằng vũ trụ đã thực sự có một lần khởi đầu trong một tia sáng và năng lượng đáng kinh ngạc. Mặc dù một số nhà khoa học gọi đó là khoảnh khắc của sự sáng tạo, nhưng hầu hết mọi người đều thích gọi nó là “vụ nổ lớn”.

Mọi thứ từ Không có gì

Khoa học không thể cho chúng ta biết ai đã tạo ra vũ trụ. Nhưng một số người tin rằng rõ ràng là do một Đấng Sáng Thế đã tạo ra. Nhà lý thuyết người Anh, Edward Milne, đã viết một luận thuyết toán học về thuyết tương đối, kết luận bằng cách nói, ‘Về khởi nguồn ban đầu của Vũ trụ, trong tình trạng vũ trụ đang giãn nở, nhưng bức tranh của chúng ta sẽ không hoàn chỉnh nếu không có Đấng sáng tạo”.

Nhiều nhà khoa học đã công nhận sự trùng hợp của sự kiện sáng tạo một lần từ hư vô với lời tường thuật trong Kinh thánh trong Sáng thế ký. (Ảnh minh hoạ: Pixabay)

Một nhà khoa học người Anh khác, tên là Edmund Whittaker cho rằng sự khởi đầu của vũ trụ của chúng ta là do “Ý niệm thiêng liêng tự nhiên nào đó bắt nguồn từ hư vô”.

Nhiều nhà khoa học đã bị ấn tượng bởi sự trùng hợp của sự kiện sáng tạo một lần từ hư vô với lời tường thuật trong Kinh thánh trong Sáng thế ký.

Trước khám phá này, nhiều nhà khoa học coi lời tường thuật trong Kinh thánh về sự sáng tạo từ không có gì là phi khoa học.
Mặc dù tự cho mình là một người theo thuyết bất khả tri, Jastrow đã bị các bằng chứng buộc phải thừa nhận. “Bây giờ chúng ta thấy bằng chứng thiên văn trong quan điểm kinh thánh đã chứng minh nguồn gốc của thế giới vũ trụ”.

Một người theo thuyết bất khả tri khác, George Smoot, nhà khoa học đoạt giải Nobel phụ trách thí nghiệm COBE, cũng thừa nhận điều tương tự. “Không còn nghi ngờ gì nữa,  vụ nổ lớn mà khoa học phát hiện ra về khởi đầu của vũ trụ trùng khớp với quan niệm Cơ đốc giáo về sự sáng tạo từ hư không”.

Các nhà khoa học từng chế giễu Kinh Thánh là một cuốn sách cổ tích hoang tưởng, nhưng bây giờ họ đang thừa nhận rằng quan niệm trong Kinh Thánh về sự sáng tạo từ con số không đã hoàn toàn đúng.

Các nhà vũ trụ học, những người chuyên nghiên cứu về vũ trụ và nguồn gốc của nó, đã sớm nhận ra rằng một vụ nổ vũ trụ ngẫu nhiên không bao giờ có thể mang lại sự sống hơn một quả bom hạt nhân trừ khi nó được thiết kế chính xác để làm như vậy. Và điều đó có nghĩa là một nhà thiết kế phải lên kế hoạch cho nó. Họ bắt đầu sử dụng những từ như “Trí tuệ siêu phàm”, “Đấng Sáng Thế” và thậm chí là “Đấng tối cao” để mô tả nhà thiết kế này. Hãy xem tại sao.

Hành tinh của chúng ta được tinh chỉnh cho cuộc sống

Các nhà vật lý tính toán rằng để sự sống tồn tại, lực hấp dẫn và các lực khác của tự nhiên cần phải thật chính xác nếu không vũ trụ của chúng ta không thể tồn tại. Nếu tốc độ giãn nở yếu hơn một chút, thì lực hấp dẫn sẽ kéo tất cả vật chất trở lại thành một “vụ co lớn”.

Đấng Sáng Thế đã điều chỉnh rất tinh vi để cho sự sống có thể phát triển giống như một phép màu. (Ảnh minh hoạ: Pixabay)
Chúng ta không chỉ nói về việc giảm một hoặc hai phần trăm tỷ lệ giãn nở của vũ trụ. Stephen Hawking viết: “Nếu tốc độ giãn nở một giây sau vụ nổ lớn nhỏ hơn dù chỉ một phần trăm nghìn triệu triệu, thì vũ trụ sẽ sụp đổ trở lại trước khi đạt đến kích thước hiện tại. Mặt khác, nếu tốc độ giãn nở chỉ lớn hơn một phần nhỏ so với hiện tại, thì các thiên hà, ngôi sao và hành tinh có thể không bao giờ hình thành và chúng ta sẽ không có mặt ở đây”.

Và để sự sống tồn tại, các điều kiện trong hệ mặt trời và hành tinh của chúng ta cũng cần phải được thiết kế một cách cực kỳ chính xác và kỳ diệu. Ví dụ, tất cả chúng ta đều nhận ra rằng không có bầu không khí oxy, không ai trong chúng ta có thể thở được. Và nếu không có oxy, nước không thể tồn tại. Không có nước sẽ không có mưa cho cây trồng của chúng ta. Các nguyên tố khác như hydro, nitơ, natri, cacbon, canxi và phốt pho cũng rất cần thiết cho sự sống.

Nhưng chỉ điều đó không phải là tất cả những gì cần thiết để sự sống tồn tại. Kích thước, nhiệt độ, khoảng cách tương đối và cấu tạo hóa học của hành tinh, mặt trời và mặt trăng của chúng ta cũng cần phải phù hợp đến từng chi tiết. Và có hàng tá điều kiện khác cần được tinh chỉnh một cách tinh vi nếu không chúng ta sẽ không ở đây để nghĩ về điều đó. 

Các nhà khoa học tin vào Đấng Sáng Thế có thể đã điều chỉnh tuyệt vời như vậy, nhưng những người theo thuyết vô thần và thuyết trọng học đã không thể giải thích được những “sự trùng hợp đáng chú ý”. Nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking, một người theo thuyết bất khả tri, viết: “Thực tế đáng chú ý là các giá trị của những con số này dường như đã được điều chỉnh rất tinh vi để cho sự sống có thể phát triển giống như một phép màu?”

Ngẫu nhiên hay Phép màu?

Nhưng không thể coi sự tinh chỉnh này là do ngẫu nhiên? Rốt cuộc, những người chơi trò cá cược cũng biết rằng ngay cả những cú sút xa cuối cùng cũng có thể giành chiến thắng tại trường đua và lật lại kết quả ban đầu. Vì vậy, khả năng lật lại lý thuyết sự sống của con người tồn tại một cách tình cờ từ một vụ nổ ngẫu nhiên trong lịch sử vũ trụ là bao nhiêu?

Lý thuyết về sự sống của con người có thể thực hiện được từ một vụ nổ lớn đã bất chấp quy luật xác suất. Một nhà thiên văn học tính toán tỷ lệ chính xác có ít hơn 1 cơ hội trong nghìn nghìn tỷ tỷ.  Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với một người mù chỉ trong một lần nhặt được đúng một hạt cát được đánh dấu đặc biệt trên tất cả các bãi biển trên thế giới.
Phản ứng của chúng ta với những tin tức như vậy sẽ như thế nào? Điều đó không thể xảy ra trừ khi nó được ai đó thiết kế sẵn cho sự sống, đó là điều mà mọi người sẽ cần phải suy nghĩ. Và đó là điều mà nhiều nhà khoa học đang kết luận rằng có một Đấng Sáng Thế nào đó đằng sau “hậu trường” đã thiết kế và tạo ra vũ trụ.

Sự hiểu biết mới mẻ về sự sống kỳ diệu của con người trong vũ trụ của chúng ta đã khiến nhà thiên văn học theo thuyết bất khả tri George Greenstein đặt câu hỏi: “Có thể nào đột nhiên, một ngày nào đó vô tình chúng ta phát hiện ra bằng chứng khoa học về sự tồn tại của một Đấng Tối cao?” 

Tuy nhiên, là một người theo thuyết bất khả tri, Greenstein duy trì niềm tin của mình vào khoa học, chứ không phải là Đấng Sáng tạo, để cuối cùng giải thích nguồn gốc của chúng ta. 

Lý do tại sao một số nhà khoa học miễn cưỡng chấp nhận một Đấng Sáng Tạo siêu việt.

Có một loại tôn giáo trong khoa học, đó là tôn giáo của một người tin rằng có trật tự và sự hài hòa trong Vũ trụ… Niềm tin tôn giáo này của nhà khoa học bị vi phạm khi phát hiện ra rằng thế giới có sự khởi đầu trong những điều kiện mà các định luật vật lý đã biết là không có giá trị, và như một sản phẩm của các lực lượng hoặc hoàn cảnh mà chúng ta không thể khám phá ra. Khi điều đó xảy ra, nhà khoa học đã mất kiểm soát. Nếu anh ta thực sự tìm ra các bằng chứng chứng minh có Đấng Sáng Thế, anh ta sẽ bị chấn động và tổn thương tâm lý.

Có thể hiểu tại sao các nhà khoa học như Greenstein và Hawking lại tìm kiếm những lời giải thích khác hơn là gán cho vũ trụ được tinh chỉnh của chúng ta do một Đấng Sáng thế. Hawking suy đoán rằng các vũ trụ không nhìn thấy bằng mắt thường (và không thể chứng minh được) có thể tồn tại, làm tăng khả năng một trong số chúng (bao gồm Trái đất của chúng ta) được tinh chỉnh hoàn hảo cho sự sống.

Tuy nhiên, vì đề xuất của ông chỉ là suy đoán và nằm ngoài sự kiểm chứng, nên nó khó có thể được gọi là “khoa học”. Mặc dù ông cũng là một người theo thuyết bất khả tri, nhà vật lý thiên văn người Anh Paul Davies bác bỏ ý tưởng của Hawking. Ông viết, “Một niềm tin như vậy phải dựa vào niềm tin hơn là sự quan sát”.
Mặc dù Hawking tiếp tục dẫn đầu trong việc tìm ra bằng chứng chứng minh cho các lý thuyết thuần túy khoa học về nguồn gốc của chúng ta, nhưng các nhà khoa học khác, bao gồm nhiều nhà nông học, đã thừa nhận những gì dường như là bằng chứng cho thấy có Đấng Sáng tạo. Hoyle đã viết: “Một cách giải thích thông thường về các sự kiện trong vũ trụ cho thấy rằng phải có một thế lực siêu nhiên nào đó, cũng như về mặt hóa học và sinh học, và rằng không có gì là tự nhiên sinh ra”.

Mặc dù Einstein không theo tôn giáo và không tin vào một vị Thần nào, nhưng ông gọi thiên tài thiết kế nên vũ trụ là “một trí thông minh vượt trội đến mức, tất cả những suy nghĩ và hành động có hệ thống của con người so với trí thông minh đó thì là quá ư nhỏ bé, không đáng kể”.

DNA: Ngôn ngữ cuộc sống

Thiên văn học không phải là lĩnh vực duy nhất mà khoa học nhìn thấy bằng chứng của Đấng Sáng Thế. Các nhà sinh học phân tử đã phát hiện ra thiết kế phức tạp trong thế giới vi mô của DNA. Trong thế kỷ trước, các nhà khoa học đã biết rằng một phân tử nhỏ bé được gọi là DNA chính là “bộ não” của mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta cũng như mọi sinh vật sống khác. Tuy nhiên, càng khám phá nhiều về DNA, họ càng ngạc nhiên về sự sáng chói trong hoạt động của nó.

Các nhà khoa học tin rằng thế giới vật chất là tất cả những gì tồn tại mà mắt người có thể thấy (những người theo chủ nghĩa duy vật), như Richard Dawkins, cho rằng DNA tiến hóa bởi sự chọn lọc tự nhiên mà không có Đấng Sáng tạo. Tuy nhiên, ngay cả những nhà theo thuyết tiến hóa hàng đầu nhất cũng thừa nhận rằng nguồn gốc của sự phức tạp của DNA là không thể giải thích được.

Sự phức tạp của DNA khiến người đồng khám phá ra nó, Francis Crick, tin rằng nó có thể không bao giờ có nguồn gốc tự nhiên sinh ra trên trái đất. Crick, một nhà tiến hóa tin rằng sự sống quá phức tạp để bắt nguồn từ trái đất, và chắc chắn phải đến từ một Đấng Sáng thế nào đó trong không gian vũ trụ.
Một người đàn ông trung thực, được trang bị tất cả kiến ​​thức sẵn có cho chúng ta bây giờ, chỉ có thể nói rằng theo một nghĩa nào đó, nguồn gốc của sự sống dường như là một điều kỳ diệu, bởi vì nó là tổng hòa của rất nhiều các điều kiện phù hợp để cho sự sống có thể phát triển một cách tự nhiên.

Một đầu nhỏ của DNA chứa thông tin tương đương với một chồng sách bìa mềm có thể bao quanh trái đất 5.000 lần. (Ảnh minh hoạ: Pixabay)

Các nhà khoa học đã khám phá ra mã hóa của DNA thể hiện trí thông minh siêu việt của Đấng Sáng Thế đến mức con người không thể tưởng tượng được. Một đầu nhỏ của DNA chứa thông tin tương đương với một chồng sách bìa mềm có thể bao quanh trái đất 5.000 lần. Và DNA hoạt động giống như một ngôn ngữ với phần mềm được mã hoá cực kỳ phức tạp của riêng nó. Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, nói rằng phần mềm DNA “phức tạp hơn rất nhiều so với bất kỳ phần mềm nào mà chúng tôi từng phát minh ra”.

Dawkins và các nhà duy vật khác tin rằng tất cả sự phức tạp này bắt nguồn từ quá trình chọn lọc tự nhiên. Tuy nhiên, như Crick đã nhận xét, chọn lọc tự nhiên không bao giờ có thể tạo ra phân tử đầu tiên. Nhiều nhà khoa học tin rằng mã hóa trong phân tử DNA chỉ ra trí thông minh vượt xa những gì có thể xảy ra do nguyên nhân tự nhiên nào đó.

Vào đầu thế kỷ XXI , Antony Flew đã đột ngột kết thúc chủ nghĩa vô thần của mình sau khi ông nghiên cứu trí thông minh đằng sau DNA. Flew giải thích điều gì đã thay đổi quan điểm của ông ấy.

“Những gì tôi nghĩ rằng cấu trúc tinh xảo của DNA đã cho thấy rằng có một trí tuệ Siêu thường hẳn đã tham gia vào việc kết hợp các yếu tố vô cùng đa dạng này lại với nhau. Sự phức tạp to lớn mà kết quả đạt được đối với tôi nó là kết quả của một Trí tuệ siêu việt…. Đối với tôi, bây giờ dường như phát hiện của hơn 50 năm nghiên cứu DNA đã cung cấp tài liệu cho một lập luận mới và cực kỳ mạnh mẽ để chứng minh cho sự tồn tại của Đấng sáng thế”, ông nói.
Mặc dù Flew không phải là một tín đồ Cơ đốc giáo, nhưng ông thừa nhận rằng “phần mềm” của DNA quá phức tạp không phải con người bình thường có thể tạo ra. Theo cách nói của cựu nhà vô Thần hàng đầu này, việc khám phá ra trí thông minh đáng kinh ngạc đằng sau DNA đã “cung cấp tài liệu cho một lập luận mới và cực kỳ mạnh mẽ chứng minh sự tồn tại của một Đấng Sáng Thế đã tạo nên tất cả”.

Dấu vân tay của Đấng Sáng Thế

Các nhà khoa học hiện đang tin rằng một Đấng Sáng Thế đã để lại “dấu vân tay” của mình trên vũ trụ?

Mặc dù nhiều nhà khoa học vẫn đang cố gắng loại bỏ sự xuất hiện của Chúa ra khỏi vũ trụ, nhưng hầu hết những người còn lại đều công nhận những lý thuyết có ý nghĩa của tôn giáo này. Trong cuốn sách của mình, The Grand Design (Thiết kế vĩ đại), Stephen Hawking, người không tin vào một vị Thần nào đang cố gắng giải thích lý do tại sao vũ trụ không cần sự tồn tại của Chúa. Tuy nhiên, khi đối mặt với bằng chứng, ngay cả Hawking, cũng phải thừa nhận rằng: “Cần phải có những dư âm tôn giáo. Nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà khoa học thích né tránh khía cạnh tôn giáo”.

Là một người theo thuyết bất khả tri, Jastrow không có chương trình nghị sự Cơ đốc nào đằng sau kết luận của mình. Tuy nhiên, ông ấy thoải mái thừa nhận Đấng sáng Thế là có thực. Jastrow viết về sự kinh ngạc và tuyệt vọng của các nhà khoa học, những người nghĩ rằng họ đã bác bỏ Chúa ra khỏi thế giới của họ.


Hai ngàn năm trước, một người đàn ông đặt chân lên hành tinh của chúng ta, Người tuyên bố sẽ có câu trả lời cho sự sống. Mặc dù sự xuất hiện của Ngài trên Trái đất là ngắn ngủi, nhưng tác động Ngài đã làm thay đổi thế giới cho đến tận hôm nay. Tên của Người là Jesus Christ.

Trước đó 500 năm, tại phương Đông, hai nhân vật lỗi lạc khác là Phật Thích Ca Mâu Ni và Lão Tử cũng đồng thời hạ thế để giáo hóa con người.

Những ghi chép cổ xưa kể lại rằng những vị giác giả này liên tục chứng minh năng lực sáng tạo vượt trên các quy luật tự nhiên. 

Nguồn: NTDVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *