Đáy vực Mariana Web: nơi tăm tối và khó truy cập nhất của thế giới bóng tối của Internet

Mariana web được coi là nơi nguy hiểm và bí ẩn nhất trong thế giới internet, bao gồm cả những thứ mà người ta sẽ không bao giờ tìm được trên Darkweb.

Được coi là phần đáy của internet, Mariana web là nơi xảy ra các vụ buôn bán và trao đổi bất hợp pháp. Ngoài ra còn có những bí mật mà chỉ có những chính phủ quyền lực nhất trên thế giới mới có thể truy cập. Nó được cho là sở hữu một AI cực kỳ mạnh mẽ, có thể kiểm soát toàn bộ Internet.

Mariana Web1

Nguồn gốc cái tên Mariana bắt nguồn từ đáy vực Mariana, nằm ở đông Philippines. Cho tới nay nó là nơi sâu nhất đại dương, tới nỗi ánh sáng không thể chiếu vào. Vì vậy nó được đặt tên cho phần website tăm tối này, vì được coi là nơi bí ẩn và khó truy cập nhất trên Internet.
Tin đồn về Mariana Web bắt đầu từ một tấm ảnh minh họa không nguồn gốc. Tấm ảnh này cho thấy một tảng băng trôi, với thế giới Internet mà chúng ta biết và thường dùng nằm ở trên đỉnh. Đáy tảng băng trôi chính là Mariana Web, nhằm chứng minh cho sự bí ẩn vô tận của thế giới ảo mà con người vĩnh viễn không thể biết hết.

Mariana Web2

Mariana Web được coi là một hệ thống mạng lưới khép kín, có nghĩa có tính bảo mật cực kỳ cao và sự kiểm soát chặt chẽ. Người ta vẫn tranh cãi rằng liệu một mạng lưới với thiết kế như vậy có thể “nửa kín nửa hở”, chỉ có thể truy cập nếu được phép, có thực sự khép kín hay không. Vì mỗi thành viên đều được rà soát, nên nó có tính bảo mật rất cao và không thể bị tấn công.

Internet thực chất có vài loại mạng lưới khác nhau. Đầu tiên là mạng lưới trên bề mặt, hay đỉnh tảng băng, chính là nơi quen thuộc chúng ta vẫn biết và sử dụng như Google, Facebook hay các trang web khác.
Mariana Web3

Sau đó là Deepweb, một tập hợp các trang web mà không phải ai cũng tìm hay truy cập được. Nó chỉ có thể được tiếp cận bởi một công cụ tìm kiếm. Ở đây được cho là tồn tại các mục trao đổi, buôn bán vũ khí hoặc những thứ bất hợp pháp. Tuy vậy, nó không đáng sợ như những lời đồn thổi.

Sau đó là Darkweb, hoặc một phần nhỏ của Deepweb bị che giấu. Tính năng thực sự của nó hoàn toàn được bảo mật và người dùng không thể truy cập được. Đó là nơi các nhà báo, các nhà hoạt động xã hội hay ủng hộ nhân quyền có thể giao tiếp chia sẻ thông tin tự do, không có sự can thiệp áp bức.

Mariana Web4

Tuy vậy, nó cũng là “con đường tơ lụa” phiên bản tăm tối. Mọi người ở Darkweb và Deepweb có thể buôn bán dịch vụ và hàng hóa phạm tội, khiêu dâm, ám sát, v…v… Những web này thực sự tồn tại, vậy có khả năng cao là Mariana Web cũng vậy.
Tuy nhiên để truy cập được Mariana Web cần những bộ não sành sỏi công nghệ thông tin và các thuật toán vô cùng phức tạp. Ngoài ra, còn cần tới một máy tính lượng tử. Ý tưởng về máy tính lượng tử vẫn còn nằm trên lý thuyết và có chăng đang được thử nghiệm nhưng chưa thành công. Nhưng nếu vậỵ hẳn sẽ cần tới một cách khác để truy cập được Mariana Web.


Mariana Web5

Dĩ nhiên, sự tồn tại của máy tính lượng tử không phải là một truyền thuyết mà đã được xác nhận vào năm 2015 bởi sự hợp tác của NASA, Google và liên hiệp hội nghiên cứu vũ trụ quốc tế. Tuy nhiên cần một môi trường khắc nghiệt để có thể sử dụng nó. Hiện tại, nó vẫn được nghiên cứu và phát triển.

Như vậy, Mariana Web được coi là bí ẩn lớn nhất của thế giới hiện đại. Có lẽ sau nhiều năm nữa, chúng ta sẽ đạt được thành tựu gì đó trong việc khám phá xem nó có thật hay không. Nhưng cho đến lúc này, nó vẫn chỉ là lời suy đoán.

Nguồn: Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *