Dấu vết văn minh tiền sử: Bức tượng nhân sư bí ẩn trên cao nguyên Romania

Tọa lạc trên ngọn núi Bucegi ở Romania có một bức tượng nhân sư bí ẩn, trông rất giống tượng nhân sư Ai Cập. Người ta cho rằng đây là dấu tích của một nền văn minh tiên tiến thời cổ đại, nhưng bị tuyệt tích theo dòng chảy của thời gian.

Ảnh: ĐKN

Trong giới khoa học có một thuyết cho rằng, tại một vài thời điểm nhất định trong lịch sử đã bị lãng quên của nhân loại, từng có các nền văn minh cổ đại phát triển rực rỡ nhưng đã biến mất khỏi bề mặt địa cầu bởi các tác nhân bí ẩn. Và tuy rất khó để chứng minh điều này, nhưng một học giả tuyên bố dấu tích của những nền văn minh này vẫn tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu chúng ta tìm kiếm một cách kiên trì, chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều các dấu tích như vậy.
Một ví dụ như vậy nằm ở khu vực xung quanh một khối đá bí ẩn trên cao nguyên rộng lớn của dãy núi Carpathian ở Châu Âu. Khối đá này rất giống tượng Nhân sư Ai Cập, và có lẽ chính bởi lý do này, nên công trình tạo tác đá ấn tượng này được gọi là Tượng nhân sư Carpathian.

Trái: Tượng nhân sư Ai Cập, Phải: Tượng nhân sư Carpathian trên dãy núi Bucegi, Romania. Ảnh: ĐKN

Tượng nhân sư trên dãy núi Carpathian

Tượng nhân sư Carpathian, còn được gọi là Đại Tượng Nhân sư Romania, được giới khoa học dòng chính nhìn nhận là một công trình đá tự nhiên nằm tại Vườn Quốc gia Bucegi ở vùng núi Bucegi thuộc Romania, một bộ phận của Dãy núi Carpathia trải dài qua 6 nước Châu Âu. Bức tượng tọa lạc trên một cao nguyên rất cao, tại độ cao 2.216 m so với mặt nước biển.
Tượng nhân sư Carpathian có chiều cao 8 m, chiều rộng 12 m. Từ một góc nhất định, các bức ảnh chụp cho thấy bức tượng đá trông giống một sinh vật ngoài hành tinh, có phần đầu hình người với phần môi và cằm nhìn rất rõ. Bức tượng trông như đang đội một chiếc mũ và hướng ánh nhìn lên bầu trời phía trên. Người ta nói rằng bức tượng nhân sư được quan sát rõ nhất vào mỗi ngày 21 của tháng 11, lúc hoàng hôn.

Ảnh: Ancient Code

Bên cạnh Tượng nhân sư Carpathian, cũng có một số công trình đá và hang động tự nhiên ấn tượng và thú vị khác trên Dãy núi Bucegi, có lẽ đây là lý do tại sao những vùng núi này nằm dưới sự bảo vệ của chính phủ Romania và là một trong những vườn quốc gia của nước này.
Một công trình đá kỳ dị khác trên dãy núi Bucegi. Ảnh: Internet

Với cảnh quan hùng vĩ, đa dạng trong khu vực, không quá ngạc nhiên khi vùng núi Bucegi, bao gồm Tượng nhân sư Carpathian, là những điểm thu hút khách du lịch tự nhiên rất nổi tiếng ở Romania.

Dãy núi Bucegi nơi tọa lạc tượng nhân sư có cảnh quan rất đẹp. Ảnh: Pinterest

Tượng nhân sư Carpathian là một địa điểm thu hút rất nhiều du khách hàng năm. Ảnh:b1.ro
Các tuyên bố bí ẩn về Tượng nhân sư Carpathia & Dãy núi Bucegi

Trong những năm gần đây, Tượng nhân sư Carpathian và Dãy núi Bucegi không chỉ thu hút du khách với cảnh quan hùng vĩ tuyệt đẹp vốn có, mà chúng còn nổi lên với rất nhiều tuyên bố bí ẩn, đi ngược lại vốn hiểu biết hiện nay của chúng ta về lịch sử và nguồn gốc của nhân loại.

Một trong những lý thuyết thay thế phổ biến nhất là Tượng nhân sư Carpathian, cùng với công trình đá khác được tìm thấy trong vùng núi, thực tế là bằng chứng cho sự hiện diện của người ngoài hành tinh, nếu không phải là một nền văn minh tiên tiến thời cổ đại, trên Trái Đất. Và để ngăn chặn công chúng phát hiện ra sự thật rằng hành tinh chúng ta đã từng là nhà của một nền văn minh tiên tiến, thậm chí của người ngoài hành tinh trong quá khứ xa xưa, đã có một âm mưu hay kế hoạch to lớn nhằm bảo vệ bí mật này không bị tiết lộ ra ngoài.
Ảnh: Freepik

Vậy rốt cục bí mật lớn mà rất nhiều chính phủ đã liên kết với nhau để che giấu không tiết lộ ra ngoài cho công chúng này là gì? Có một giả thuyết cho rằng bên trong dãy núi tọa lạc bức tượng nhân sư Carpathian này là một mạng lưới đường hầm phức tạp, có nguồn gốc vô cùng xa xưa. Mê cung ngầm phức hợp này dẫn tới rất nhiều căn phòng lớn, bên trong chứa nhiều bàn ghế cỡ đại, như thể chúng được làm cho những người có kích thước lớn hơn con người hiện đại ngày nay.

Ảnh: bibliotecapleyades.net
Ảnh: Youtube

Ảnh: Youtube

Thậm chí còn kỳ lạ hơn là những tuyên bố cho biết rằng những căn phòng này chứa các công nghệ cao vượt quá khả năng của con người hiện đại, và cơ sở ngầm bí ẩn này được xây dựng vào khoảng 50.000 năm trước.
Cuốn sách tiết lộ bí mật trong lòng núi Transylvania

Những tuyên bố ấn tượng này bắt nguồn từ đây, và tại sao chúng bắt đầu nổi lên trong những năm gần đây?

Tất cả được khơi nguồn với việc xuất bản cuốn sách “Transylvanian Sunrise (Bình minh ở Transylvania)” của Radu Cinamar và Peter Moon lần đầu vào năm 2003. Tại thời điểm phát hành, cuốn sách này đã làm chấn động giới nghiên cứu tâm linh với tuyên bố về một phát hiện đáng kinh ngạc bên dưới Tượng nhân sư Carpathia, vốn có thể hoàn toàn thay đổi vốn hiểu biết hiện nay của chúng ta về lịch sử nhân loại.
Bìa cuốn sách “Transylvania Sunrise”. Ảnh: Amazon.com

Cuốn sách tuyên bố rằng vào khoảng đầu năm 2000, Lầu Năm Góc đã sử dụng công nghệ vệ tinh và phát hiện được một “dị vật” bên dưới Tượng nhân sư Carpathia và bên trong Dãy núi Bucegi. Những gì họ phát hiện được quan trọng đến nỗi Lầu Năm Góc đã kết hợp với “Department Zero”-một ủy ban tuyệt mật của Cơ quan Tình báo Romania – để đảm bảo sự thật không bao giờ lọt ra ngoài.

Cụ thể, vào năm 2002, Lầu Năm Góc được cho là đã sử dụng vệ tinh để giám sát quân sự và gián điệp trắc địa (đo đạc từ xa dưới dạng thức gián điệp) và phát hiện được một cấu trúc bên trong núi Bucegi. Cơ sở bí mật họ phát hiện được không phải hang động hay mê cung bình thường, bởi ảnh chụp vệ tinh cho thấy vùng núi này phát phóng ra 2 nguồn năng lượng khổng lồ: một có liên kết với bức tường chặn lối vào đường hầm, cái khác nằm ở trung tâm ngọn núi – nguồn năng lượng này lớn hơn rất nhiều và có hình dạng một hình bán cầu hay mái vòm.
Ảnh chụp vệ tinh cho thấy vùng núi Bucegi phát ra 2 nguồn năng lượng khổng lồ. Ảnh: YouTube

Nguồn năng lượng bắt nguồn từ hai địa điểm bên trong lòng núi này dường như để bảo vệ thứ gì đó rất quý giá bên trong. Với suy nghĩ như vậy, họ đã quyết định nghiên cứu sâu hơn, thâm nhập vào đường hầm bên trong lòng núi, quân đội Mỹ đã hỗ trợ cung cấp các cỗ máy công nghệ cao để đào xuyên qua lớp bề mặt bằng đá. Khi họ thâm nhập được vào trong đường hầm bí ẩn, họ nhìn thấy một cổng đá lớn phía cuối con đường. Tuy nhiên, trước khi họ có thể tiến đến cánh cổng này, họ bị chặn lại bởi một trường năng lượng vô hình, có khả năng giết chết bất kỳ ai chạm tay vào nó.

Trong đường hầm bên dưới tượng nhân sư Carpathian là một trường năng lượng vô hình bí ẩn. Ảnh: amazonaws.com
Sau quá trình khám phá kỹ lưỡng khu vực, họ tìm thấy được rất nhiều thứ ấn tượng, ví như các cái bàn đá lớn có thể tạo nên các hình chiếu 3 chiều; công nghệ cao có thể phân tích sự tương hợp DNA của các loài sinh vật khác nhau; một thư viện chứa thông tin về một loạt các chủ đề, bao gồm về các loài sinh vật thông minh khác tồn tại song song cùng con người chúng ta; và một phòng trình chiếu cỡ lớn có thể chiếu xuất hình ảnh chân thực về vô số sự kiện trong lịch sử nhân loại.

Ảnh: hidden-truth.org

Di chỉ Tượng nhân sư Carpathia: Bằng chứng về nền văn minh tiên tiến ngoài hành tinh

Các chi tiết thú vị như vậy có thể được làm thành các bộ phim khoa học viễn tưởng hấp dẫn, có lẽ đây là lý do chính khiến nhiều người coi cuốn sách của Cinamar và Moon là một tác phẩm giả tưởng đơn thuần. Liệu có phải những tuyên bố bchấn động về Tượng nhân sư Carpathia và dãy núi Bucegi không chỉ đơn thuần là một trò bịp công phu bắt nguồn từ một trí tưởng tượng phong phú.
Nhưng cuốn sách này không phải là nguồn thông tin duy nhất cho thấy có điều gì đó đặc biệt về dãy núi Bucegi.


Lấy ví dụ, khoảng vài thế kỷ trước, trong tập bốn của loạt tác phẩm về lịch sử “the Histories” Herodotus đã kể về những người Dacian, từng cư trú ở Romania trong khoảng 82 trước Công nguyên đến 106 sau Công nguyên. Những người Dacian này thờ phụng một vị thần tên Zalmoxis, mà họ tin là đã xây nơi định cư của ông trong lòng đất và sinh sống trong hang động của ngọn núi thiêng nằm ở Dãy núi Bucegi ngày nay. Tư liệu lịch sử này của Herodotus được củng cố bởi một truyền thuyết cổ của Romania về một vị thần địa phương tên là Zamolxis, vị thần này cư ngụ trong lòng núi và sẽ biến mất vào một hang động bí mật bất cứ khi nào ông cần trao đổi với những nhà tiên tri của ông.

Trái: Sử gia Herodotus, Phải: Minh họa đội quân Dacian. Ảnh: ĐKN

Truyền thuyết về Zamolxis, vị thần cư ngụ trong lòng núi Bucegi. Ảnh: Pinterest

Nguồn: ĐKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *