Dấu vết văn minh tiền sử: Ai Cập cổ đại sở hữu công nghệ phát điện tiên tiến hơn cả thế kỷ XX?

Nhiều bức phù điêu trong các kim tự tháp cho thấy điện được sản xuất rộng rãi và được sử dụng ở thời Ai Cập cổ đại. Loại Pin của Baghdad và những chiếc đèn hồ quang đầu tiên, như chiếc sử dụng trong ngọn Hải đăng ở Alexandria, đã được sử dụng từ thời kỳ đó.

Các kim tự tháp của Ai Cập (CC0 Public Domain)

Tuy nhiên việc sản xuất điện dường như không giới hạn ở những đồ vật này.

Xem xét một dây cáp điện, ta thấy các vật liệu dẫn điện và cách điện, chúng được sử dụng theo cách tương tự như trong các kim tự tháp.

Các đặc tính dẫn điện và cách điện của Kim tự tháp Khafren (hay Kim tự tháp Cheops) là một ví dụ về kỹ thuật tuyệt vời này. Còn nguồn năng lượng cần thiết để sản xuất điện là tầng chứa nước nằm bên dưới cao nguyên Giza. Kim tự tháp này được xây dựng theo lệnh của pharaoh Khafren năm 2.500 TCN.
Đỉnh của Kim tự tháp Khafren (CC0 Public Domain)

Cấu trúc của kim tự tháp cho phép truyền tải, dưới dạng tụ lại, của một trường điện từ được hình thành ở dưới đáy của kim tự tháp cho đến các tầng trên của kim tự tháp. Và trên đỉnh của kim tự tháp là một khóa đỉnh vòm bằng vàng – mà ngày nay đã không còn.

Khóa đỉnh vòm này có vai trò giúp các ion âm được chuyển đến tầng điện ly, để tạo ra dòng điện. Việc sử dụng dạng năng lượng này đã kết thúc sau triều đại của vua Ramses II khoảng năm 1.200 TCN.
Một dạng tương tự như công nghệ này được sử dụng ở Ai Cập cách đây 5.000 năm, đã được Nikola Tesla sử dụng (ông là một nhà phát minh về công nghệ điện đầu những năm 1900) tại tháp Wardencliffe được ông xây dựng tại Mỹ.

Tesla đã xây dựng tháp này trên một tầng chứa nước và chuyển tải các ion âm từ tầng nước ngầm đến tháp. Công nghệ điện từ được sử dụng trong tháp nổi tiếng này của Tesla là giống với trường điện từ được hình thành trong các kim tự tháp. Cả hai hệ thống đều tạo ra các ion âm và truyền chúng mà không cần dây cáp điện.

Tại Triển lãm Thế giới tại Chicago vào năm 1893, Tesla đã thắp sáng một bóng đèn ông đang cầm trong tay, mà không sử dụng dây dẫn, khi truyền dòng điện xoay chiều qua cơ thể của mình.
Một số phù điêu trong các kim tự tháp rõ ràng cho thấy người Ai Cập sử dụng những chiếc đèn cầm tay được thắp sáng bằng một nguồn điện không dây, như chiếc bóng đèn được thắp sáng bởi Tesla tại Triển lãm Thế giới tại Chicago vào năm 1893 …
Đại kim tự tháp không phải là một lăng mộ

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một khối đá được khoét rỗng trên trục trung tâm của kim tự tháp, và được gọi là phòng của nhà vua. Trước đây người ta cho rằng khối đá rỗng này chứa quan tài của Pharaoh, nhưng quan tài đã bị đánh cắp.
Tuy nhiên khi xem xét kích thước của khối đá này, và vị trí đặc biệt nó được đặt ở đó, một thực tế khác đập ngay vào mắt. Vị trí đặt khối đá chính xác là phần còn thiếu trong cơ cấu dẫn điện mà kim tự tháp phải có. Nếu ở đây có một loại vật liệu siêu dẫn, thì kim tự tháp có thể tạo ra điện đủ cho toàn bộ Ai Cập.


Một vật liệu siêu dẫn tìm thấy ở Ai Cập vào thời kỳ đó và kích thước của nó vừa khớp trong lòng khối đá: đó là vòm Kết nối (l’Arche de l’Alliance).

Những bức phù điêu khác của người Maya và người Assyria, cũng có các hình ảnh tương tự như kỹ thuật được áp dụng trong các kim tự tháp Ai Cập.

Hàng ngàn năm trước đây, đã có những xã hội có thể biết tới một công nghệ rất tiên tiến, thậm chí còn cao hơn so với công nghệ của thế kỷ XX?

Trong video dưới đây, bạn sẽ khám phá ra một giả thuyết cho rằng các kim tự tháp có thể là các nhà máy điện khổng lồ để sản xuất ra điện.

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *