Con người có con mắt thứ 3; Việt Nam có Nhị Lang Thần ngoài đời thực

Thời cổ đại, có một câu nói rằng con người có con mắt thứ ba, và nó cũng được ghi lại trong thần thoại cổ đại ở nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Ai Cập. Ấn Độ tin rằng con mắt thứ ba của con người là cơ quan của nhà tiên tri chưa được khám phá nhưng nó đã bị phong ấn, trong khi các nhà triết học Hy Lạp cổ đại tin rằng đó là cửa sổ để năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể con người. Vậy tình hình thực tế là gì?

Vị trí của thể tùng quả – con mắt thứ ba

Đầu tiên, nghiên cứu y học cho thấy con người có con mắt thứ ba. Khi nghiên cứu cơ thể người, giới y học hiện đại đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra rằng mặc dù không có mắt trên trán nhưng tại vị trí này con người lại có tất cả các cấu trúc của mắt nằm trước tuyến tùng. Các nhà khoa học nói rằng đây là một con mắt bị thoái hóa.

Con người có thể truyền tín hiệu ánh sáng một cách bí mật thông qua tuyến tùng. Theo truyền thuyết, tuyến tùng là nơi đặt “con mắt thứ ba” bí ẩn của con người. Người ta tin rằng nó có thể được kích hoạt bởi năng lượng trong cơ thể thông qua thiền định, khí công, v.v. Nó có thể nhìn được các vật thể mà mắt trái và mắt phải không nhìn thấy được, điều đặc biệt là nó không cần đi qua đồng tử, thấu kính, dây thần kinh thị giác, v.v. Nó có thể được ghi lại trực tiếp trong tâm trí.

Bức tranh có từ thế kỷ 17 do nhà giả kim Robert Fludd vẽ, diễn tả ‘con mắt thứ ba’ liên hệ với các “thế giới cao hơn’. (Ảnh: Robert Fludd/Wikipedia)
Thứ hai, người Maya và “Sơn Hải Kinh” ghi lại rằng người tiền sử có con mắt thứ ba. Theo lời tiên tri của người Maya, lịch sử loài người được chia thành 5 thời kỳ mặt trời. Thời kỳ mặt trời đầu tiên là nền văn minh Gendaya. Nền văn minh này là một nền văn minh siêu năng lượng. Ví dụ: Một người đàn ông cao khoảng hai mét, có con mắt thứ ba, nó có màu ngọc lục bảo và có các chức năng khác nhau. Một số có khả năng tiên đoán và một số có khả năng sát thương cực mạnh.

Dữ liệu khảo cổ học cho thấy rằng thực sự có con mắt thứ ba trong thời cổ đại. Trong nền văn hóa Hồng Sơn cách đây 5.000 năm, các tài liệu khảo cổ học về con mắt thứ ba của con người đã được phát hiện. Chuyên gia nghiên cứu nghệ thuật đá Nội Mông Vũ Gia Thái đã phát hiện ra dấu tích của nghệ thuật đá của nền văn hóa Hồng Sơn ở Baimiaozi. Trên một số bức tranh khắc đá khổng lồ, có chân dung người có con mắt thứ ba ở chính giữa lông mày, đặc biệt dưới một bức tranh khắc đá có hình chòm sao Bắc Đẩu, cũng có chân dung người có con mắt thứ ba ở chính giữa lông mày. Một trong những đồ tùy táng quan trọng nhất trong lăng mộ M4 là một người đàn ông bằng tạng bằng ngọc, và người đàn ông bằng ngọc này cũng có ba con mắt trên đầu.

Hãy xem một ví dụ về một người thực sự có con mắt thứ ba. “Sử ký: Tiểu sử Biển Thước” ghi lại rằng Biển Thước có khả năng “nhìn thấu lục phủ ngũ tạng”, có thiên nhãn, có thể nhìn thấu cơ thể người, sau đó phối hợp với y thuật của mình để giúp mọi người “nhìn thấy” bệnh tật.

Tình trạng này cũng xảy ra ở Nga. Theo một báo cáo của Pravda vào tháng 1 năm 2004, một bé gái ở Nga tên là Natasha, cô bé có thể nhìn xuyên qua các cơ quan nội tạng của cơ thể người và nhìn thấy những bộ phận bị bệnh trên đó. Đồng thời, nghiên cứu khoa học cũng phát hiện ra rằng “con mắt thứ ba” có tác dụng rất lớn.

Demkina trong buổi thực nghiệm đầu tiên tại quê hương. (Ảnh: cắt từ Discovery Channel)
Các nhà khoa học mới đây phát hiện ra rằng loài cá Mexico mù không có mắt sử dụng tuyến tùng để “nhìn” thế giới bên ngoài. Mắt người cũng giống như thấu kính của máy ảnh, có chức năng lấy nét và thu thập ánh sáng. Tuyến tùng giống như CCD hoặc phim của máy ảnh, đóng vai trò cảm quang thực sự.

“Con mắt thứ ba” của loài bò sát rất nhạy cảm với sóng ánh sáng và từ trường, đồng thời có thể cảm nhận được sóng siêu âm và sóng hạ âm. Ánh sáng mặt trời được truyền đến tuyến tùng qua hệ thần kinh, tuyến tùng có nhiệm vụ tiết hormone suốt cả ngày, do đó loài bò sát rất nhạy cảm với thiên tai như động đất và núi lửa.

Các tế bào cấu tạo của tuyến tùng, tương tự như tế bào sắc tố võng mạc, có thể tiết ra serotonin và melatonin. Melatonin có tác dụng làm dịu khi tiết ra vào ban đêm, còn serotonin thường được tiết vào ban ngày để kích thích hoạt động của cơ thể. Kết quả này đã được công bố tại Hiệp hội Lão khoa Quốc tế tổ chức tại Vancouver, Canada, Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng melatonin cũng là một phân tử tín hiệu cho sự trao đổi vật chất giữa các tế bào. Tuyến tùng được cho là “trung tâm năng lượng” trong thời cổ đại và chịu trách nhiệm cho hoạt động bình thường của cơ thể con người.

Tuyến tùng được cho là một “trung tâm năng lượng” trong thời cổ đại. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người có tín ngưỡng hoặc thích chiêm ngưỡng sẽ trải qua những thay đổi nội tiết tố đáng kinh ngạc trong cơ thể, khiến hộp sọ của họ mỏng đi. Điều này có tạo điều kiện cho tuyến tùng nhận năng lượng từ vũ trụ?

Ngoài ra, tuyến tùng có liên quan trực tiếp đến chức năng tình dục, tiết chế có thể kích hoạt các kênh thần kinh của nó, và melatonin có thể kìm hãm chức năng tình dục của những người trẻ tuổi, kéo dài thời kỳ tăng trưởng, và do đó kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, bạn có thể hiểu tại sao người tu, hòa thượng, đạo sĩ cần phải tu luyện trong một cơ thể trong trắng?

Giáo sư Ah Robin Baker của Đại học Manchester, Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng có một trường từ sinh học phía trước tuyến tùng, có thể tập trung các tia và có thể đóng vai trò quét ảnh. Tuyến tùng của cơ thể con người tương đối phát triển trong thời thơ ấu và bắt đầu thoái hóa sau 7 tuổi, điều này giải thích tại sao nhiều trẻ em có thể nhìn thấy vật thể hay cảnh tượng mà người lớn không nhìn thấy, nhưng người lớn thường không thể.
Từ những bằng chứng này, không khó để chúng ta phát hiện ra rằng con người có con mắt thứ ba vào thời cổ đại, hoặc con người có thể tu luyện để có con mắt thứ ba. Đạo gia còn gọi tuyến tùng là nê hoàn cung, Hoàng đình, Côn Lôn, đây là cung điện nơi linh hồn con người sinh sống.

Nê Hoàn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sống của cơ thể con người, là trung tâm của sự sống con người, ai cũng có tuyến tùng, mọi người đều có thể khai mở con mắt thứ ba thông qua việc tu luyện, nhưng không được mù quáng truy cầu tu luyện để khai mở thiên mục, chỉ sau khi đạt đến một trình độ tu luyện nhất định thì con mắt thứ ba mới mở ra. Trình độ tu luyện quyết định bởi tâm của một người, một người trong sáng, thiện lương và sống vì người khác thì thiện mục càng sáng khi khai mở thì nhìn được nhiều cảnh tượng ở tầng thứ cao hơn. Thật ra con người chúng ta vốn đã có con mắt thứ ba, đó không phải là điều huyền bí hay kỳ diệu nào cả, nhưng do cuộc sống ngày càng thực tại khiến con người càng trở nên tham lam, ích kỷ, phóng túng nên con mắt thứ ba đã bị đóng lại.

Tại Việt Nam cũng có người có con mắt thứ ba

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Viện phó Viện Nghiên cứu Tiềm năng Con người nhận định: “Con mắt thứ 3 hay còn gọi là tuệ nhãn, hay huệ nhãn. Các chuyên gia và nhà khoa học khẳng định trong não bộ của con người có một bộ phận nhỏ gọi là “tuyến quả thông”, thường được xem như con mắt thứ 3, xuất hiện ở vị trí giữa trán.

“Tôi nhìn thấy. Nếu mọi người không tin thì lấy khăn bịt mắt tôi để đọc báo cho mà xem”

Tại tỉnh Hòa Bình, Việt Nam có một người rất kỳ lạ, được mọi người mệnh danh là người phụ nữ sở hữu con mắt thứ 3. Kỳ lạ ở chỗ, cô có thể bịt mắt kín mà vẫn đọc sách, đi xe máy một cách bình thường. Đó là bà Hoàng Thị Thiêm.

Khả năng của bà đã chớm nở từ rất sớm. Bà kể:

“Khi còn nhỏ, thỉnh thoảng giữa đêm khuya không ánh sáng, tôi vẫn đi lại bình thường trong nhà mà không vấp bất cứ thứ gì, tôi nhìn rõ mọi vật như ban ngày. Khi đó tôi khoảng 11, 12 tuổi nên hồn nhiên tin rằng ai cũng như thế nên không kể với bất cứ ai. Nhưng hiện tượng đó chỉ diễn ra vài lần”.

Nhưng phải đến khi tình cờ tham gia lớp học thiền dưỡng sinh vào năm 2003, bà mới phát hiện ra khả năng “không ai có” của mình. Khi đang tập dưỡng sinh, thầy hỏi cả lớp nhắm mắt lại có ai nhìn thấy gì không? Sau ba lần thầy hỏi, giữa lớp bà Thiêm đứng phắt dậy nói: “Tôi nhìn thấy”. Bà tuyên bố: “Nếu mọi người không tin thì lấy khăn bịt mắt tôi để đọc báo cho mà xem” và chị đã làm được. Dù mắt có bị bịt kín, được dán keo đến nỗi bóc ra không còn chiếc lông mi vẫn có thể đọc được bình thường. Điều đáng ngạc nhiên khác là bà còn có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương…
Bịt mắt bà Thiêm vẫn đi được xe máy

Ngay sau khi khả năng của bà Thiêm phát lộ, nhiều cơ quan khoa học, nghiên cứu mời bà đến kiểm nghiệm. “Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, làm các cuộc khảo nghiệm, phân tích về con mắt thứ 3 của tôi. Họ chưa thể giải thích vì sao khi bịt kín mắt tôi vẫn có thể đọc sách, nhìn thấy đồ vật”, bà Thiêm nhớ lại.

Khi Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng chuyên mục “Chuyện lạ Việt Nam”, ghi lại những khả năng huyền bí của ”siêu nhân 3 mắt” , nhiều nước trên thế giới rất quan tâm đến bà. Trong đó thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đài Truyền hình NHK của Nhật bản đã tiếp cận và mời bà sang Nhật Bản để kiểm chứng.

Dù bịt mắt nhưng bà Thiêm vẫn đọc sách vanh vách, trước sự ngỡ ngàng của phóng viên và rất nhiều người. Ảnh: Xaluan.com

Khi kiểm chứng họ mời tôi lên sân khấu, dưới sự chứng kiến của các nhà khoa học, đội ngũ y tế và được đài truyền hình quay đi quay lại rất nhiều lần. Họ bôi lên đôi mắt bà Thiêm bằng một thứ bột dẻo để bịt kín đôi mắt của bà lại. Người bình thường, bôi lớp bột đó vào mắt còn chẳng mở được ra, chưa nói là đọc được. Nhưng lạ kỳ thay, bà Thiêm vẫn có thể đọc sách vanh vách, đi lại trong phòng bình thường. Chưa hết, ban tổ chức còn tổ chức một trò chơi mang tính chất kiểm chứng.


“Trước đó, họ không cho tôi biết sẽ tham gia trò chơi này. Trò chơi này có tên gọi bịt mắt đập con lật đật. Sau khi đặt 10 con lật đật trên sân khấu, tôi cùng một người sẽ thi đập. Khi con lật đật nhô đầu lên thì người chơi sẽ đập vào nó để tính điểm. Thực sự người bình thường chơi còn khó. Vì con lật đật trong máy nhô lên, tụt xuống rất nhanh, không nhanh mắt, nhanh tay thì không thể đập trúng nó. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể đập được 9/10 lần. Khi nhìn thấy khả năng của tôi như vậy, cả hội trường vỗ tay reo hò. Các nhà khoa học nước Nhật nói rằng tôi là siêu nhân mới làm được như thế”.

Nguồn: Vandieuhay/Secretchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *