Có tồn tại kim tự tháp lớn gấp 1,5 lần kim tự tháp Ai Cập? (P.2): Kết luận của các chuyên gia hàng đầu thế giới

Trong phần 1, những kết quả khai quật đầu tiên của tiến sĩ Osmanagic, cùng kết luận ban đầu của giáo sư địa chất học Robert Schoch cho thấy còn nhiều câu hỏi lớn cần được giải đáp.

Trong phần 2, xin gửi tới độc giả toàn bộ quá trình từ khi phát hiện quần thể “kim tự tháp” vào năm 2005, cho tới những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khảo cổ, địa chất và vật lý học.

Quá trình khảo sát, khai quật của tiến sĩ Osmanagic

Tiến sĩ Osmanagic sinh ra và lớn lên tại Bosnia, nhưng ông đã sống gần 20 năm ở Mỹ, trong một lần thăm quê hương, ông đã phát hiện một cảnh tượng làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ông sau đó, tiến sĩ Osmanagic chia sẻ:

“Tôi đã nhìn thấy những quả đồi có bốn mặt, mỗi mặt đều là hình tam giác, các góc cạnh rõ ràng, thoải đều từ dưới lên trên. Dựa vào kinh nghiệm của mình, tôi cho rằng, đó là kim tự tháp, là một kiến trúc nhân tạo được bao phủ bởi đá và cây cối chứ không phải quả đồi tự nhiên.”

Tiến sĩ Osmanagic tình cờ phát hiện quần thể “kim tự tháp. (Ảnh: youtube)

Tin rằng đó là kim tự tháp, Osmanagic quyết định khảo sát kỹ hơn, ông leo lên đỉnh quả đồi cao nhất và bắt đầu khảo sát, tìm kiếm bằng chứng để chứng minh giả thuyết của mình, Osmanagic kể lại:

“Từ trên đỉnh nhìn xuống thung lũng, tôi đã nhìn thấy một quả đồi khác, mặc dù nó được bao phủ bởi cây cối nhưng tôi vẫn có thể phát hiện được các bề mặt hình tam giác của nó, trên đỉnh thì bằng phẳng, rồi tôi phát hiện ra thêm 3 kim tự tháp khác. Dường như có cả một khu di tích lịch sử ở đây.”

Osmanagic tin rằng mình đã tìm ra những kim tự tháp vĩ đại nhất trên hành tinh này, bởi trước đó kim tự tháp Ai Cập vẫn luôn được coi là công trình nhân tạo cao nhất, vĩ đại nhất trên Trái Đất, tuy nhiên, so với “kim tự tháp” mà Osmanagic phát hiện, thì nó không thể sánh bằng.

Để tìm ra các bằng chứng thuyết phục, Osmanagic bắt đầu quá trình khai quật khu vực này. Ông chia sẻ:

“Khi bắt đầu quá trình khai quật, chúng tôi đã phải đào sâu xuống 1m đất, rồi chúng tôi tìm thấy những khối đá lớn hình chữ nhật bên dưới. Phần trên của khối đá là mặt phẳng, các bên cũng là mặt phẳng, tất cả 6 mặt đều là mặt phẳng. Chúng được sắp xếp xen kẽ theo đúng cách xây lát của con người ngày nay.”

Tiếp tục khai quật tại những cạnh khác của thung lũng, những gì phát hiện được càng khiến Osmanagic tin tưởng rằng, toàn bộ khu vực thung lũng là các công trình nhân tạo, là các kim tự tháp được xây từ thời cổ đại, ông đã đặt tên cho các kim tự tháp này:

Kim tự tháp to nhất là Mặt Trời (Pyramid of the Sun)
Thứ hai là Mặt Trăng (Pyramid of the Moon)
Ba kim tự tháp nhỏ hơn là: Tình Yêu, Rồng, và Mẹ Trái Đất (Love, Dragon, Mother Earth)

Đặt tên cho các “kim tự tháp” ở Bosnia. (Ảnh: Youtube)

Tiến sĩ Osmanagic cũng lấy các mẫu đá trên đỉnh của kim tự tháp để tiến hành phân tích, kết quả ban đầu mà ông đưa ra là: các kim tự tháp này có tuổi thọ từ 12.000 đến 15.000 năm tuổi.

Tuy nhiên kết quả mà tiến sĩ Osmanagic đưa ra đã không thể thuyết phục được giới khoa học.

Các nhà khảo cổ học vào cuộc

Trước những công bố có tầm ảnh hưởng mang tính toàn cầu, tới cả quá trình lịch sử phát triển của nhân loại mà tiến sĩ Osmanagic đưa ra, thì các nhà khoa học trên khắp thế giới cũng vào cuộc, họ đến tận nơi để tiến hành khảo sát, nghiên cứu.

Chuyên gia khảo cổ của trường Đại học Birmingham, giáo sư, tiến sĩ Henry Chapman đã có nhiều nghi vấn về tính đúng đắn trong phép kiểm tra của Osmanagic, ông cho biết:

“Khi lấy mẫu đá, chúng ta cần phải hiểu nó đến từ đâu, việc lấy mẫu một cách ngẫu nhiên trên một quả đồi rồi tiến hành xác định tuổi thọ, không phải là cách tốt nhất.”

Tiến sĩ Henry Chapman bên phải cùng. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, Osmanagic vẫn khăng khăng rằng, những mẫu đá mà ông lấy là chính xác, chỉ có điều, kết quả định tuổi mà ông đưa ra vượt xa hơn tất cả các công trình trước đó, kể cả các khối đá được chạm khắc tinh vi 11.000 năm tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu Osmanagic đúng, thì những khám phá như thế này sẽ khiến thuyết tiến hóa của Darwin sụp đổ, đồng thời nhân loại phải viết lại lịch sử của chính mình.

Khi nhìn nhận từ một hướng khác, các nhà khảo cổ học cho rằng, nếu chúng thực sự là những kim tự tháp, thì phải cần một lượng người rất lớn, cùng với nhiều loại công cụ để tiến hành xây dựng.

Tiến sĩ Henry Chapman cho viết: “Với nhiều người như vậy tiến hành xây dựng trên khu vực này trong thời gian dài, thì phải có dấu tích để lại, tuy nhiên  chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cả.”

Như vậy từ góc độ khảo cổ, tuyên bố của tiến sĩ Osmanagic về việc tìm thấy “quần thể kim tự tháp” đã không thực sự thuyết phục. Các nhà khảo cổ học trên thế giới đã không chấp nhận tuyên bố này.

Nhưng Osmanagic không dừng lại ở đó mà tiếp tục tiến hành khai quật để tìm thêm bằng chứng, rồi ông phát hiện một hệ thống đường hầm bên dưới kim tự tháp, lúc đầu ông xác định đường hầm dài 1,2km, rồi 3,4 km, và tin rằng nó còn dài hơn nữa, có thể sẽ chạy vào chính giữa kim tự tháp.

Đường hầm được phát hiện dưới “kim tự tháp Mặt Trời” (Ảnh: Ancient Origin)

Các nhà địa chất học vào cuộc

Như đã trình bày ở Phần 1, giáo sư Robert Schoch, trong năm 2006, đã hai lần đến trực tiếp khảo sát hiện trường. Ông không đồng tình với phát biểu của Osmanagic, Schoch cho biết:

“Tôi đã có cơ hội khám phá đường hầm, nhưng tôi thất vọng với những gì nhìn thấy, đường hầm đó rõ ràng là mới được sửa, và con người vừa vào được trong đó thời gian gần đây.

Bằng chứng là những hình vẽ trên đá vẫn còn mới, tường và trần vừa được dựng lại, có chỗ còn vẫn bị đổ. Nếu đó thực sự là một đường hầm cổ đại, thì cũng rất khó để nói rõ được.”

Dường như tiến sĩ Osmanagic không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những kết luận của các chuyên gia khảo cổ, địa chất học hàng đầu thế giới, ông tiếp tục kiên trì khai quật, tìm kiếm bằng chứng. Nhiều phát hiện quan trọng đã được ông đưa ra:

“Khi chúng tôi bắt đầu khai quật vào năm 2006, bên trong đường hầm, chúng tôi cũng tìm thấy những tảng đá được sắp xếp thành bức tường. Ở bên trong, chúng tôi không tìm thấy thi thể, không tìm thấy xương, không có dầu tích người chết, như vậy nó không phải là nơi chôn cất hay lưu giữ thi thể người.

Trong khi khai quật, chúng tôi đã phát hiện một khối cự thạch hình tròn, nặng khoảng 5 tấn, kết quả scan cho thấy khối đá đó rỗng bên trong. Chúng tôi còn phát hiện nhiều khu vực trống có chứa nước nằm bên trong đường hầm.”

Khối đá lớn được phát hiện bên trong đường hầm. (Ảnh: ThePinsta)

Tuy nhiên giống như Robert Schoch, tiến sĩ Henry Chapman cũng phản đối phát hiện này, ông cho biết:

“Tôi cho rằng họ đào thành đường hầm, chứ không phải là khai quật một đường hầm đã có từ trước.”

Giáo sư địa chất học người Anh, Dougal Jerram cũng chia sẻ:

“Tôi muốn kiếm chứng những tuyên bố của Osmanagic, liệu chúng có phải là kim tự tháp hay không, và tối thấy rất rõ ràng, đó chỉ là hiện tượng địa lý tự nhiên.”

Như vậy cả ở góc độ khảo cổ lẫn địa chất, thì cái mà tiến sĩ Osmanagic gọi là “quần thể kim tự tháp” đều không được các chuyên gia hàng đầu thế giới công nhận.

Tuy nhiên, Osmanagic vẫn không dừng lại, ông kiên trì khai quật, và những nỗ lực này đã dẫn ông tới một hướng mới, đó là năng lượng điện từ. Osmanagic chia sẻ:

“Chúng tôi phát hiện một mạch nước ngầm sâu 22m bên dưới đường hầm. Khi chảy, mạch nước này phóng ra các ion âm, kích hoạt và tạo nên dòng điện từ, như vậy dường như khối cự thạch tròn là một cỗ máy và kim tự tháp này là một bộ khuếch đại năng lượng rất lớn.”

Mạch nước hầm sâu 22m. (Ảnh: Youtube)

Các nhà vật lý học vào cuộc

Theo nhà Vật lý học người Anh, tiến sĩ Robert Lomas, thì có phương pháp để chứng minh giả thuyết của Osmanagic, ông chia sẻ:

“Tôi chắc chắn rằng, bất kỳ khi nào có một dòng nước chảy mạnh thì đều xuất hiện trường điện, nhưng có một vấn đề lớn, là với khu vực đó thì rất khó tiến hành thí nghiệm.”

Nếu đúng như giả thuyết của tiến sĩ Osmanagic, thì việc kim tự tháp phát ra năng lượng là một khái niệm mới đối với giới khoa học, và nhân loại sẽ có thêm nhiều hiểu biết mới về mục đích xây dựng kim tự tháp.

Chuyên gia về năng lượng điện từ người Croatia, giáo sư, tiến sĩ vật lý Slobodan Mizdrak đã dẫn đầu một nhóm các nhà vật lý học đến thung lũng, mang theo các thiết bị chuyên nghiệp để tiến hành thí nghiệm, tìm kiếm tín hiệu điện từ. Ông đã bắt đầu từ dưới chân của kim tự tháp.

Tiến sĩ Slobodan Mizdrak chia sẻ: “Đây là thiết bị được thiết kế để bắt tín hiệu điện từ, tại vị trí gần kim tự tháp, tôi không phát hiện thấy bất kỳ tín hiệu nào.”

Tiến sĩ Slobodan Mizdrak tiến hành xác định năng lượng điện từ. (Ảnh: Youtube)

Nhưng khi trèo lên trên, tiến sĩ Slobodan Mizdrak cùng các cộng sự đã phát hiện thấy có năng lượng, ông cho rằng có một chùm năng lượng phát ra từ đỉnh của kim tự tháp:

“Khi đưa bộ cảm lên càng cao, thì năng lượng thu được càng mạnh. Từ góc độ vật lý học, khi năng lượng thu được càng lớn, thì nghĩa là bạn càng gần với nguồn phát ra năng lượng. Nhưng trong trường hợp này, càng lên cao, tức là càng xa kim tự tháp, thì thiết bị thu được tín hiệu càng mạnh.”

Cố gắng tìm ra nguyên nhân, tiến sĩ đã dùng một thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa, để tiến hành thí nghiệm.

Tiến sĩ Slobodan Mizdrak dùng máy bay điều khiển từ xa để đo trên đỉnh. (Ảnh: Youtube)

Máy bay phản lực đã bay lên đỉnh của kim tự tháp. Mất 20 phút để quét năng lượng điện từ, kết quả cho thấy, từ trên đỉnh của kim tự tháp đúng là có một chùm năng lượng điện từ kỳ lạ.

Tiến sĩ Slobodan Mizdrak chia sẻ: “tôi đã tới tổng cộng 88 kim tự tháp trên khắp thế giới: từ Su-Đăng Ai Cập Iran,… thì chỉ có duy nhất 1 kim tự tháp là không phóng ra năng lượng điện từ.”

Sau khi xử lý dữ liệu, tiến sĩ Slobodan Mizdrak đưa ra kết luận:

“Kim tự tháp ở Bosnia phát ra năng lượng điện từ mạnh nhất trong số tất cả các kim tự tháp mà tôi đã tới, mặc dù chúng tôi không hiểu năng lượng điện từ đó là dùng cho mục đích gì, nhưng một điều chắc chắn là nó phát ra năng lượng điện từ. Hơn 90% kim tự tháp trên thế giới đều phát ra năng lượng điện từ.”

Trong quá trình khai quật, tiến sĩ Osmanagic còn tìm thấy hóa thạch của một chiếc lá dính trên một tảng đá. 

Hóa thạch lá cây được phát hiện bên trong đường hầm. (Ảnh: Youtube)

Tiến sĩ Osmanagic chia sẻ: “Hóa thạch này sẽ cho chúng ta câu trả lờichính xác về thời gian xây dựng kim tự tháp. Dùng phương pháp xác định tuổi bằng đồng vị cacbon, chúng tôi xác định được tuổi của chiếc lá này là 29.200 năm. Như vậy đây không chỉ là kim tự tháp lâu đời nhất hành tinh mà còn là công trình cổ nhất hành tinh.

Cho đến khi chúng ta có câu trả lời đầy đủ và thuyết phục về mặt khoa học, chúng ta nên cởi mở với những lựa chọn khác nhau như: sự can thiệp của các nền văn minh từ các hành tinh khác, từ không gian khác, … Tất cả các lựa chọn đều là mở tại thời điểm này.”


Sau 13 năm nỗ lực khai quật, tìm ra các bằng chứng chứng minh sự tồn tại của các “kim tự tháp vĩ đại” ở Bosnia, tuy chưa thuyết phục được giới khảo cổ và địa chất học, nhưng tiến sĩ Osmanagic đã có nhiều phát hiện quan trọng, trong đó, năng lượng điện từ kỳ lạ trên đỉnh của “kim tự tháp Mặt Trời” đã được các nhà vật lý tiến hành các thí nghiệm, đo đạc và khẳng định rằng nó không những tồn tại, mà còn rất mạnh. Hy vọng trong tương tại sẽ tìm thấy thêm nhiều bằng chứng thú vị, khai mở thêm những ẩn đố và lịch sử phát triển của nhân loại.

Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *